Dạo gần đây, mức catxe của giới nghệ sĩ luôn là một đề tài được công chúng quan tâm. Đặc biệt là sau những ồn ào trong showbiz xảy ra thời gian gần đây, mức catxe của ca sĩ hải ngoại - trong nước càng được chú ý hơn cả. Mới đây, dân mạng lại chia sẻ với nhau một đoạn clip ghi hình từ năm 2010 tại một sân khấu cho cộng đồng người Việt hải ngoại. Tại sự kiện cách đây 11 năm, nữ ca sĩ Thu Phương đã đóng vai trò là người dẫn dắt chương trình và cô đã dành những lời tò mò khi giới thiệu 1 nam ca sĩ: chỉ hát một bài mua được 4 căn nhà mặt tiền, thậm chí nhấn mạnh rõ hơn chỉ cần anh cất tiếng hát lên 4 chữ này là có ngay tiền mua được 4 căn nhà! Người ấy là ai vậy nhỉ?

Thu Phương từng tiết lộ catxe của một nghệ sĩ chỉ hát 4 chữ mua được 4 căn nhà mặt tiền? - Ảnh 4
Thu Phương từng tiết lộ catxe của một nghệ sĩ chỉ hát 4 chữ mua được 4 căn nhà mặt tiền.

Mở đầu phần giới thiệu, Thu Phương đã khiến khán giả tò mò: "Đây là một người mà mỗi lần tôi giới thiệu lại không chịu ra sân khấu. Nếu như tôi có tiếng mà lại không có miếng, hát rất nhiều nhưng vẫn chưa mua được nhà, nhưng cũng có người có một bài mà mua được bốn nhà. Mà không những nhà, mà còn là nhà mặt tiền nữa. Ở Việt Nam thì nhà ở mặt tiền lại còn kinh doanh..."

Thu Phương từng tiết lộ catxe của một nghệ sĩ chỉ hát 4 chữ mua được 4 căn nhà mặt tiền? - Ảnh 3
Phần giới thiệu của Thu Phương khiến khán giả vô cùng tò mò.

Ngay sau đó, Thu Phương cho biết nam nghệ sĩ này cực kì nổi tiếng với câu hát: "Em ơi suốt đêm thao thức vì em...", đây là lời hát từ ca khúc vô cùng nổi tiếng Thao Thức Vì Em của nhạc sĩ Lam Phương. Cô còn hài hước cho rằng, câu hát đắt giá nhất trong bài là đoạn cao trào: "Em biết chăng em...", 4 chữ "đắt xắt ra miếng" làm nên linh hồn của màn trình diễn.

"Anh này chỉ có một bài thôi: 'Em ơi suốt đêm thao thức vì em', 4 từ 'Em biết cho chăng...' 4 từ ấy là 4 cái nhà. Thưa quý vị, bao nhiêu chương trình, bao nhiêu tỉnh thành, ở đâu cũng mời anh và phải hát bài ấy. 'Anh - biết - cho - chăng' là 4 căn nhà thưa quý vị. Hôm nay anh đến đây hát là chính, bán CD là để giới thiệu giọng hát của anh ấy đến cho mọi người thôi".

Thu Phương từng tiết lộ catxe của một nghệ sĩ chỉ hát 4 chữ mua được 4 căn nhà mặt tiền? - Ảnh 1
Thu Phương tiết lộ bài hát tên là Thao thức vì em.

Ngay sau đó không để khán giả phải tò mò, Quang Linh bước ra sân khấu trước sự trầm trồ của mọi người. Câu nói của Thu Phương năm ấy cũng đã khiến dư luận xôn xao về mức catxe "không nhỏ" mà Quang Linh nhận được.

Thu Phương từng tiết lộ catxe của một nghệ sĩ chỉ hát 4 chữ mua được 4 căn nhà mặt tiền? - Ảnh 5
Quang Linh bước ra trước sự trầm trồ của khán giả.

Tuy nhiên, trong một buổi họp báo sau đó không lâu, Quang Linh đã chính thức lên tiếng về tin đồn đó và khẳng định: "Đấy là lúc hưng phấn lên, vui vẻ Thu Phương nói đùa thôi, có nghĩa rằng có một bài, hát rất ăn khách và đi đâu cũng hát hoài mà khán giả vẫn yêu thích mà thôi."

Thu Phương từng tiết lộ catxe của một nghệ sĩ chỉ hát 4 chữ mua được 4 căn nhà mặt tiền? - Ảnh 6
Tuy nhiên, Quang Linh đã lên tiếng phủ nhận tin đồn này.

Được biết, Quang Linh  là một ca sĩ chuyên hát về dòng nhạc dân ca, đặc biệt là dòng nhạc Huế. Ngoài ra, anh còn hát nhạc trẻ cũng như nhạc đương đại. Quang Linh thành công với các ca khúc: Chim sáo ngày xưa, Ai ra xứ Huế, Yêu nhau ghét nhau...