Thời gian gần đây, mạng xã hội trở nên nhộn nhịp hơn rất nhiều với loạt câu đố vui tưởng không khó nhưng "khó không tưởng". Và câu hỏi của ngày hôm nay là: "Quả gì vốn có màu xanh, khi ăn biến đỏ sau cùng hóa đen?". Để tìm ra được đáp án, bạn phải suy nghĩ thật kỹ càng đấy nha!

Thử tài giải đố: Quả gì vốn có màu xanh, khi ăn biến đỏ sau cùng hóa đen - Ảnh 1
Câu đố về một loại quả có màu xanh, khi ăn màu đỏ sau cùng lại thành đen đã khiến không ít cư dân mạng bị bối rối.

Nghe xong câu hỏi, nhiều người sẽ thường nghĩ ngay đến quả dưa hấu. Bởi bên ngoài vỏ dưa hấu màu xanh, bên trong màu đỏ còn hạt màu đen. Thế nhưng, trong câu đố này, dưa hấu là đáp án sai khi nó không có sự "biến hóa" khi ăn. Vậy đáp án đúng của câu hỏi này như thế nào?

Thử tài giải đố: Quả gì vốn có màu xanh, khi ăn biến đỏ sau cùng hóa đen - Ảnh 2
Khi nghe xong câu hỏi, nhiều người thường nghĩ ngay đến quả dưa hấu nhưng đây không phải đáp án đúng đâu nhé!

Câu trả lời chính xác là quả cau. Ban đầu quả cau màu xanh, khi ăn người Việt ta thường có tục ăn trầu cau gồm có một mẩu lá trầu không, thêm vào đó một múi cau và chút vôi. Một số người còn bỏ cả rễ cây chay vào. Khi bỏ vào miệng nhai, miếng trầu sẽ chuyển dần sang màu đỏ và ăn xong, phần bã nhổ ra có màu đen (đỏ thiên đen).

Thử tài giải đố: Quả gì vốn có màu xanh, khi ăn biến đỏ sau cùng hóa đen - Ảnh 3
Thử tài giải đố: Quả gì vốn có màu xanh, khi ăn biến đỏ sau cùng hóa đen - Ảnh 6
Đáp án chính xác của câu hỏi này chính là quả cau - một loại quả rất quen thuộc với chúng ta.

Trầu cau là một trong những lễ vật không thể thiếu vào các ngày lễ Tết, các đám hỷ, đám hiếu. Chẳng thế mà từ lâu, hình ảnh quả cau - lá trầu đã đi vào những bài ca dao, bài thơ cổ và trường tồn cho đến tận bây giờ. Không chỉ là loại quả tượng trưng cho văn hóa, cau còn được sử dụng để làm thuốc trong Đông y.

Thử tài giải đố: Quả gì vốn có màu xanh, khi ăn biến đỏ sau cùng hóa đen - Ảnh 5
Thử tài giải đố: Quả gì vốn có màu xanh, khi ăn biến đỏ sau cùng hóa đen - Ảnh 4
Từ xa xưa, người Việt ta đã có tục lệ ăn trầu.

Trong y học cổ truyền chỉ ra rằng hạt cau có vị đắng, chát, lợi thủy, tính ôn và có tác dụng diệt trùng, tiêu tích,... Hoạt chất arecolin (hoạt chất chính trong hạt cau) thường được sử dụng để làm thuốc trị bệnh giun sán cho gia cầm, gia súc.