Thủ tướng Thái Lan đã khen ngợi Lisa (BLACKPINK) vì đã làm điều này cho quê nhà

Hà Chi
Ngoài quảng bá hình ảnh quê hương, Lisa còn làm nhiều điều ý nghĩa khác cho tổ quốc mình.

Mới đây, phát ngôn viên của Thủ tướng Thái Lan Prayut Chanocha đã dẫn lời ông, khen ngợi sự Lisa vì đã quảng bá hình ảnh đất nước trong MV LALISA. Trong MV của cô đã xuất hiện hình ảnh Lâu đài Đá của Công viên lịch sử Phanom Rung, thuộc tỉnh Buriram. Buriram là nơi Lisa đã sinh ra và lớn lên.

Thủ tướng Thái Lan đã khen ngợi Lisa (BLACKPINK) vì đã làm điều này cho quê nhà - Ảnh 1

Bên cạnh đó, Lisa còn mặc đồ truyền thống của Thái Lan. Nhờ Lisa mà chiếc mũ đội đầu truyền thống đã trở nên đắt hàng hơn rất nhiều tại Thái Lan. Một tiểu thương đã gửi lời cảm ơn đến nữ idol, cho rằng việc làm này đã tạo hiệu ứng tốt cho công việc kinh doanh và cả các nghệ nhân. Thủ tướng Prayut cũng cho biết, ông sẵn sàng tiếp nối thành công từ MV của Lisa để thúc đẩy quyền lực mềm của đất nước để gia tăng giá trị hơn nữa trong nền kinh tế sáng tạo.

Thủ tướng Thái Lan đã khen ngợi Lisa (BLACKPINK) vì đã làm điều này cho quê nhà - Ảnh 2

Không chỉ có Thủ tướng, người dân tỉnh Buriram cũng đã bày tỏ sự cảm kích khi nhìn thấy địa điểm du lịch tiêu biểu của tỉnh có trong MV LALISA. Người đứng đầu của Công viên lịch sử - ông Panwat Wesaman cũng muốn gửi lời cảm ơn đến Lisa vì đã quảng bá Lâu đài Đá ra thế giới.

Thủ tướng Thái Lan đã khen ngợi Lisa (BLACKPINK) vì đã làm điều này cho quê nhà - Ảnh 3

Ngoài việc quảng bá hình ảnh của quê hương, Lisa cũng đã góp sức trong dự án xã hội của Quỹ Giao lưu Văn hóa Quốc tế Hàn Quốc (KOFICE) kết hợp cùng công ty chủ quản của cô là YG Ent. Trong năm nay, dự án này sẽ khởi công xây dựng khu văn hóa tổng hợp rộng 160m2 cho trường Non Suwan Phitthayakhom ở Buriram. Trong khu văn hóa này sẽ có máy tính, máy chiếu và các thiết bị đa phương tiện cho trường học. Học viện vũ đạo Kpop do các giáo viên địa phương đứng lớp cũng sẽ được thành lập.

Thủ tướng Thái Lan đã khen ngợi Lisa (BLACKPINK) vì đã làm điều này cho quê nhà - Ảnh 4

Trước đây, trường học cũng có mở lớp học múa truyền thống nhưng gặp phải nhiều khó khăn do cơ sở hạ tầng xuống cấp. Thông qua dự án này, các em học sinh có thể có điều kiện cơ sở vật chất tốt hơn để tiếp tục học múa truyền thống và cả học nhảy Kpop trực tiếp thay vì tự học trên mạng.

Lý do tham gia dự án này, Lisa cho biết rằng cô muốn trẻ em được tự do vui chơi trong môi trường giáo dục tốt và thoải mái theo đuổi ước mơ của mình mà không bị ràng buộc. Cô em út nhà BlackPink đang làm đúng chuẩn của một idol "tài sắc vẹn toàn", ghi điểm tuyệt đối với tất cả khán giả.

 

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng Thái Lan đã khen ngợi Lisa (BLACKPINK) vì đã làm điều này cho quê nhà tại chuyên mục Sao - Show của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sao - Show khác