Đầu tiên, hãy tích trữ thực phẩm. Một siêu thị hạng trung có thể cung cấp đủ thức ăn cho một người trong khoảng 55 năm. Hãy tìm thực phẩm đóng hộp vì chúng có hạn sử dụng lâu hơn. Và cả nước đống chai vì khi lưới điện gặp sự cố, nguồn nước cũng cấp có thể cạn kiệt trong vài ngày hoặc vài tuần.

 - Ảnh 6

Bạn cũng nên lấy một ít băng keo dán y tế phòng trường hợp bị thương, giúp bạn bịt kín vết thương mà không cần khâu. 

Đừng quên đến các bệnh viện, nhà thuốc và thậm chí cả văn phòng bác sĩ thú y để lấy thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau. Các bác sĩ thú y cũng điều trị cho động vật bằng nhiều loại thuốc tương tự như sử dụng trên người chẳng hạn như thuốc giảm đau hydrocodone và kháng sinh doxycyline.

 - Ảnh 6

Khi mọi thứ đã sẵn sàng, bạn hãy lên đường ngay bởi vì không còn điện để làm mát nhiên liệu bên trong các lò phản ứng hạt nhân, áp suất có thể tích tụ khiến lò phản ứng hạt nhân gặp sự cố, đặc biệt là những cơ sở không được bảo trì tốt hay đã quá cũ.

Khi đó bức xạ độc hại sẽ giải phóng trong khoảng bán kính 50 dặm hoặc có thể cao hơn. Ngay cả khi thành phố hoặc khu vực bạn sống không gần nhà máy điện hạt nhân nào, bạn vẫn nên rời đi. 

Một ngôi nhà cách biệt ở vùng nông thôn sẽ thích hợp để sinh tồn dù không dễ để tìm một nơi như vậy. Bạn sẽ cần tìm nơi gần nguồn nước ngọt nhưng cũng phải xa các con sông lớn bởi nhiều con đập cuối cùng có thể sụp đổ sau tận thế do không có ai duy trì chúng.

Bạn cũng muốn ở gần đất đai màu mỡ để có thể tự trồng trọt khi nguồn cung cấp thực phẩm cạn kiệt. Tất nhiên, bạn cũng muốn cách xa nhà máy điện hạt nhân ít nhất 50 dặm. 

 - Ảnh 6

Sau khi ổn định chỗ ở, bạn sẽ cần nguồn nước uống ổn định. Tốt nhất là chọn nguồn nước ở sông, hồ và làm sạch chúng bằng cách đun sôi hoặc đổ vào các chai không quá 1 lít rồi để dưới ánh nắng mặt trời ít nhất là 6 giờ hoặc thêm vài giọt dung dịch tẩy 5% vào mỗi chai.

 - Ảnh 6

Việc tìm kiếm thức ăn sẽ khó khăn hơn. Nếu nhặt được súng hoặc cung tên, bạn có thể đi săn. Tự trồng cây lương thực thì sao? Bạn cần trồng đúng loại. Vì dụ, ngô có thể có ở khắp mọi nơi. Nhưng nhiều giống hiện đại là giống lai và thường không thể tự sinh sản vì vậy, chúng sẽ không phát triển từ năm này sang năm khác. 

Đó là lý do bạn nên nhặt hạt giống từ cây trồng sinh sản tự nhiên. Hãy thử tìm kiếm ở các trang trại nhỏ, vườn sau nhà hoặc cửa hàng nông nghiệp để tìm đậu, khoai tây và một số loại rau xanh. Bằng cách này, bạn sẽ có nguồn cung cấp protein, carbonhydrate và rất nhiều vitamin. Bây giờ với cây trồng trên mặt đất, bạn có thể yên tâm về nguồn cung thực phẩm.

 - Ảnh 6

Nhưng để cuộc sống tốt hơn trong thời hậu tận thế, bạn cần điện. Điện có thể giúp tích trữ thực phẩm dễ hỏng như thịt bạn săn được. Ngoài ra, có điện nghĩa là có ánh sáng, nhiệt, nước chảy và nhiều thứ khác giúp bạn sống thoải mái hơn. 

Đầu tiên, bạn có thể thu thập các máy phát động cơ từ công trường xây dựng và lấy xăng từ những chiếc ô tô bị bỏ hoang để cung cấp năng lượng cho chúng. 

 - Ảnh 6

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng một số tấm pin mặt trời cùng với pin lưu trữ lớn để lưu trữ điện mà pin mặt trời tạo ra. Bạn có thể tìm thấy chúng trong những chiếc xe golf bỏ hoang. Xe golf dùng pin axit chì chu kỳ sâu, do đó bạn có thể xả nhiều lần mà không làm giảm quá nhiều tuổi thọ của chúng.

Cuối cùng bạn có thể thư giãn và cùng những người sống sót khác phục hồi hành tinh.