Thương Ngày Nắng Về: Lan Phương được khen diễn hay hơn cả nữ chính bản Hàn

Vian
Diễn xuất của Lan Phương trong Thương Ngày Nắng Về được khen ngợi hơn cả Kang Mi Sun của bản Hàn.

Thương Ngày Nắng Về hiện đang là "món ăn tinh thần" nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả Việt Nam. Được biết, Thương Ngày Nắng Về được chuyển thể từ Mother of Mine của Hàn Quốc - một bộ phim từng làm mưa làm gió tại xứ sở kim chi.  Trong phim, Lan Phương vào vai Vân Khánh - cô chị cả trong gia đình. Tuy nhiên, Khánh lại chính là người khiến bà Nga lo lắng nhất vì cuộc hôn nhân thiếu hạnh phúc của cô.

Thương Ngày Nắng Về: Lan Phương được khen diễn hay hơn cả nữ chính bản gốc Hàn - Ảnh 10

Khánh lấy Đức đã 10 năm có lẻ nhưng cuộc sống của gia đình cô lúc nào cũng "rối như canh hẹ". Dù đã là ông bố của hai con nhưng Đức lúc nào cũng suy nghĩ như một đứa trẻ không chịu lớn. Thay vì chăm sóc con cái và đỡ đần vợ việc nhà thì Đức lại ham chơi, mê bóng, mê game mà gần như không đoái hoài gì đến vợ con.

Thương Ngày Nắng Về: Lan Phương được khen diễn hay hơn cả nữ chính bản gốc Hàn - Ảnh 1

Cũng vì lí do này mà Khánh lúc nào cũng bị ngập chìm trong hàng tá công việc, hết việc cơ quan lại đến việc nhà. Chưa hết, Khánh còn phải đối mặt với bà mẹ chồng "hắc ám", chuyên đi sai vặt, hạch sách con dâu mà không giúp được gì cho con cho cháu.

Thương Ngày Nắng Về: Lan Phương được khen diễn hay hơn cả nữ chính bản gốc Hàn - Ảnh 3

Mỗi ngày của Khánh bắt đầu bằng việc dậy sớm, cho con ăn sáng sau đó đưa con đi học và đi làm. Chiều tan làm lại tất bật đón con, nấu cơm và lau dọn nhà cửa. Cũng vì quá bận rộn mà Khánh không có thời gian chăm sóc cho mình, lúc nào cũng trong tình trạng mệt mỏi, thậm chí là cáu gắt với chồng.

Trong bản gốc Mother of Mine của Hàn Quốc, chị cả Kang Mi Sun cũng rơi vào cảnh đã lấy chồng mà như mẹ đơn thân khi chồng chẳng khác gì cậu con trai có lớn mà không có khôn. Kang Mi Sun cũng làm nhân viên của ngân hàng với khối lượng công việc lớn và rất nhiều áp lực, khi về nhà lại thêm hàng đống việc nhà nên cô lúc nào cũng căng thẳng, mệt mỏi.

Thương Ngày Nắng Về: Lan Phương được khen diễn hay hơn cả nữ chính bản gốc Hàn - Ảnh 6

Xuyên suốt bộ phim Mother of Mine, Kang Mi Sun luôn xuất hiện với những bộ quần áo đơn giản, đầu tóc rối bời chưa kịp chải và khuôn mặt lúc nào cũng nhăn nhó, cáu kỉnh, gồng mình lên vì nhiều áp lực.

Thương Ngày Nắng Về: Lan Phương được khen diễn hay hơn cả nữ chính bản gốc Hàn - Ảnh 7

Tuy nhiên nếu so sánh với Thương Ngày Nắng Về, Lan Phương - Vân Khánh hơn hẳn nữ chính của bản Hàn khi chẳng cần phải cố tỏ ra nhăn nhó, khuôn mặt của cô đã chứa đựng những uất ức được kìm nén bấy lâu nay. Khi Vân Khánh chưa nói gì mà chỉ cần nhìn vào ánh mắt của cô, khán giả cũng hiểu được những áp lực và những khổ đau mà cô đã chịu đựng và kìm nén.

Thương Ngày Nắng Về: Lan Phương được khen diễn hay hơn cả nữ chính bản gốc Hàn - Ảnh 8

Đặc biệt với phân đoạn phẫn nộ với Đức xoăn với câu thoại: "Tôi nhắc anh một lần cuối này, tôi lấy anh về chỉ có tôi làm dâu nhà anh thôi chứ không phải mẹ tôi,  mẹ tôi không làm dâu nhà anh. Đời thuở nhà ai mà một bà già hơn 60 tuổi phải đi phục vụ con gái, con rể, cháu ngoại rồi cả bà thông gia và bạn của bà thông gia. Có nhà nào như thế không hả Đức".

Thương Ngày Nắng Về: Lan Phương được khen diễn hay hơn cả nữ chính bản gốc Hàn - Ảnh 2

Với phân đoạn này, Vân Khánh đã nói được bao nhiêu tủi hờn chất chứa trong lòng bấy lâu, cô đặc biệt lấy đi nước mắt của rất nhiều khán giả. Vì quá khổ cực và tủi hờn nên Vân Khánh chỉ biết xả giận vào ông chồng vô tâm - người mà cô có nói hàng trăm lần nữa cũng không thể thay đổi được.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thương Ngày Nắng Về: Lan Phương được khen diễn hay hơn cả nữ chính bản Hàn tại chuyên mục Sao - Show của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sao - Show khác

Những điều đáng yêu của ca sĩ Mono

Là một ca sĩ trẻ đang lên của nhạc Việt, sở hữu nhiều bài hit, nhiều giải thưởng, là em trai của Sơn Tùng M-TP, thần tượng giới trẻ Mono còn gì đặc biệt nữa nhỉ?