Sau 3 tập phát sóng, Thương Ngày Nắng Về đang thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả. Dù chọn một đề tài về gia đình quen thuộc nhưng bộ phim vẫn được khen ngợi với kịch bản lôi cuốn và dàn diễn viên tài năng. Đặc biệt là sự góp mặt của dàn diễn viên nhí đình đám từ Hồng Nhung cho đến Chu Diệp Anh.

Trong tập 3, Hoa (Chu Diệp Anh) đã trở thành thành viên chính thức của gia đình bà Nga sau khi bị mẹ ruột bỏ rơi ở chợ. Những tưởng từ nay Hoa sẽ có một mái nhà và có những người thân để nương tựa khi bản thân gần như không còn ai thân thích. Tuy nhiên, sự có mặt của Hoa đã khiến gia đình bà Nga (Lương Ngọc Dung) gần như bị đảo lộn.

Thương Ngày Nắng Về tập 4: Vừa ghi điểm với Khánh, Hoa đã bị trả về nhà bà ngoại - Ảnh 3

Bởi bà Nga có một đứa con gái là Vân Khánh (Hồng Nhung), từ nhỏ, Vân Khánh đã được bố mẹ nuông chiều nên tính rất ích kỉ, thấy Hoa được bố mẹ yêu thương, cô bé này đã đem lòng ghen ghét và muốn tống khứ cô em nuôi ra khỏi nhà càng sớm càng tốt. Thế là sau khi được thấy bố làm cho em nuôi chiếc đèn lồng bằng vỏ bưởi, Khánh đã xô ngã em và ra sức mắng nhiếc. Ngay sau đó, Khánh cũng bị bố cho một trận đòn, bản tính vốn nông nổi nên cô bé này đã tuyên bố thẳng thừng rằng nếu Hoa còn ở nhà mình thì cô bé sẽ bỏ đi.

Thương Ngày Nắng Về tập 4: Vừa ghi điểm với Khánh, Hoa đã bị trả về nhà bà ngoại - Ảnh 2

Và đúng như những gì đã nói, buổi trưa hôm sau đi học về, Khánh thấy Hoa đang được bố mình dạy vẽ cho nên đã tức giận bỏ nhà ra đi, cô bé sang nhà bà ngoại ở mà không nói một lời nào với bố mẹ nên làm cho không khí trong gia đình “rối hơn canh hẹ”.

Ở trailer của tập 4 vừa được hé lộ, lúc này Khánh bất ngờ bị đau bụng quằn quại và nằm ngay ở giường, tuy nhiên lúc này cả nhà chỉ có mỗi Hoa nên dù bé hơn chị nhưng cô bé vẫn cố cõng Khánh đi cấp cứu. Rất có thể sau lần này Hoa sẽ ghi điểm trong mắt Vân Khánh và được chấp nhận cho ở lại nhà.

Thương Ngày Nắng Về tập 4: Vừa ghi điểm với Khánh, Hoa đã bị trả về nhà bà ngoại - Ảnh 7
Thương Ngày Nắng Về tập 4: Vừa ghi điểm với Khánh, Hoa đã bị trả về nhà bà ngoại - Ảnh 4

Tuy nhiên ở một diễn biến khác, bà ngoại của Hoa bất ngờ xuất hiện ở nhà bà Nga và đề cập đến việc đón Hoa về để nuôi dưỡng. Vốn biết bà ngoại và bác vốn mê trò đỏ đen, có lần còn đánh mình nên cô bé Hoa quyết không đi theo bà ngoại về nhà. Lúc này Vân Khánh cũng đứng ở cửa nhìn Hoa bị bà ngoại kéo đi, liệu Khánh có cảm động trước lần Hoa đã cứu mình mà xin cho Hoa ở lại nhà mình?

Thương Ngày Nắng Về tập 4: Vừa ghi điểm với Khánh, Hoa đã bị trả về nhà bà ngoại - Ảnh 5

Về phần bà Nga, khi thấy người thân của Hoa xuất hiện, người phụ nữ này cũng vui ra mặt vì từ nay như trút đi một gánh nặng cơm áo. Điều này cũng rất dễ hiểu vì thời điểm hiện tại gia đình bà đang rơi vào cảnh túng quẫn, nếu nuôi thêm Hoa sẽ cực kì khó khăn và khó lòng cáng đáng nổi.

Thương Ngày Nắng Về tập 4: Vừa ghi điểm với Khánh, Hoa đã bị trả về nhà bà ngoại - Ảnh 1

Liệu Hoa có chịu theo bà ngoại về và Khánh có lên tiếng giữ lại cô em nuôi này? Tất cả câu trả lời sẽ có trong tập 4 của Thương Ngày Nắng Về được phát sóng trên VTV3 vào lúc 21h40 ngày 22/11.