Dự thi các cuộc thi hoa hậu thế giới, những người đẹp Việt Nam không thể đem theo cả một ê kíp hùng hậu để hỗ trợ makeup hay trang phục cho mình. Vì vậy, họ phải tự chuẩn bị trang phục và khắc phục những sự cố nhỏ mà bộ Quốc phục của mình gặp phải. Điều này nói lên sự khéo léo, chu toàn từ dàn mỹ nhân khi mang hình ảnh nước nhà đến bạn bè thế giới.

Mới đây nhất, Thùy Tiên đã có phần trình diễn Quốc phục cực kỳ thành công tại Miss Grand International 2021, dù gặp một chút sự cố nhỏ phần cánh khi đang biểu diễn nhưng cô vẫn hoàn thành trọn vẹn phần thi của mình và để lại nhiều ấn tượng tại đêm thi National Costume.

 - Ảnh 9

Trước giờ biểu diễn người đẹp đã đăng tải hình ảnh tự tay lắp ráp từng mảnh ghép của phần cánh cùng dòng trạng thái "Preparing" (Tạm dịch: Đang chuẩn bị) khiến netizen vô cùng thích thú. 

 - Ảnh 9

Được biết bộ Quốc phục của Thùy Tiên được lấy cảm hứng từ những thiên thần áo trắng - biểu tượng ngành y. Thiết kế đẹp mắt và thông điệp ý nghĩa, trang phục Blue Angel của người đẹp đến từ Việt Nam hiện đang nằm trong top những trang phục đẹp và độc đáo nhất, rất nhiều fan hy vọng Thùy Tiên sẽ tiếp tục chiến thắng ở phần thi này. 

                     

Năm ngoái, tại Miss Universe 2020 (Mỹ), Khánh Vân cũng thu hút sự chú ý của nhiều fan sắc đẹp với hình ảnh tỉ mỉ sơn lại phần chân của trang phục dân tộc Kén Em. Trước khi diện trang phục dự thi, nàng hậu kiểm tra lần cuối và sửa lại một số chi tiết hoàn hảo khi lên hình. Ngoài ra, việc xử lý tình huống khi bánh xe của trang phục bị hư ngay trước lúc trình diễn đã giúp Khánh Vân nhận được vô số lời khen từ công chúng.

 - Ảnh 9
 - Ảnh 9

H'Hen Niê tại Miss Universe 2018 cũng từng gặp phải sự cố trang phục. Trong outfit Bánh Mì Việt Nam mà H'Hen Niê trình diễn, đáng ra phần thân trước của chiếc váy phải ôm sát vào người nhưng khi ấy chi tiết đó lại không cố định được. Vì lỗi trang phục này mỹ nhân gốc Đắk Lắk đã dùng tay giữ lấy phần khung trong suốt quá trình dự thi. Tuy nhiên vẫn không thể phủ nhận cô đã trình diễn bộ Bánh Mì Việt Nam rất thành công, để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. 

 - Ảnh 9
 - Ảnh 9

Tại cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia tổ chức ở Balan vào năm 2019, đại diện Việt Nam - Ngọc Châu cũng đã từng gặp phải sự cố trang phục rất đáng tiếc. Trước giờ thi cô bị lạc mất chiếc mũ đội đầu. Chiếc mũ ấy là điểm nhấn cực quan trọng tạo nên tinh thần cho cả bộ cánh, dù đã rất cố gắng tìm kiếm nhưng Ngọc Châu vẫn không thể tìm thấy chiếc mũ, cuối cùng nàng hậu đành phải trình diễn trang phục dân tộc khuyết thiếu. 

 - Ảnh 9
 - Ảnh 9
 - Ảnh 9