Kết quả thi vào lớp 10 Trung học phổ thông (THPT) năm học 2017-2018 của học sinh khối 9 trường THCS Vân Hồ chính là niềm tự hào của tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường: đứng thứ Nhất toàn quận Hai Bà Trưng với 93,5% học sinh đỗ nguyện vọng 1 vào các trường THPT Công lập; Điểm TB 2 môn Văn và Toán đạt 7.6; Đặc biệt điểm trung bình (TB) môn Toán là 8.11.

Tiếp nối những mùa vui… 1

Không khí phấn khởi tại THCS Vân Hồ trong lễ đón học sinh khối 6.

Thành quả đó, ngoài sự nỗ lực của cả một tập thể còn có sự quan tâm giúp đỡ của Quận ủy, UBND, HĐND quận, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận và sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh. Nhà giáo Lê Thị Lâm - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Ban giám hiệu chúng tôi đã chỉ đạo sát sao giáo viên cần tập trung làm công tác động viên tinh thần và tư vấn cụ thể cho học sinh cuối cấp bên cạnh việc truyền dạy kiến thức. Chính vì vậy, các em hiểu rõ được khả năng của mình, mong muốn của bản thân, đưa ra những lựa chọn phù hợp…”.

Tiếp nối những mùa vui… 2

Nhà giáo Lê Thị Lâm bên cậu học trò nhỏ.

Năm học 2016-2017 vừa qua còn ghi nhận những thành tích đáng nhớ của thầy và trò trường THCS Vân Hồ: Cô giáo Bùi Thị Hồng Anh đoạt giải Khuyến khích cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử E-learning cấp quốc gia; bạn Khổng Vũ Hưng đoạt giải Nhất quốc gia cuộc thi Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn dành cho học sinh trung học; nhiều thầy cô giáo và học sinh khác đoạt giải cấp quận và thành phố…

Tiếp nối những mùa vui… 3

Giờ học sinh động và hiệu quả được đánh giá cao.

Tiếp nối những mùa vui… 4

Cơ sở vật chất khang trang đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học.

Tiếp nối những mùa vui… 5

Đại hội Liên đội của nhà trường.

Với khí thế đó, năm học 2017-2018, trường THCS Vân Hồ tiếp tục phát triển với nhiều “điểm sáng” mới: Số lượng học sinh nhập học tăng đáng kể, chất lượng học sinh nâng cao. Nhà trường chính thức triển khai dạy 2 buổi/ngày cho học sinh khối 6 (mô hình đầu tiên và duy nhất trong các trường THCS khối công lập trên địa bàn quận). Tổ chức cho 02 lớp 6 học ngoại ngữ thứ 2 là môn tiếng Nhật…

Tiếp nối những mùa vui… 6

Hoạt động Đội được chú trọng.

Tiếp nối những mùa vui… 7

Thi Giải chạy báo Hà Nội mới để rèn luyện sức khỏe và phát triển toàn diện.

Tiếp nối những mùa vui… 8

Tiết mục văn nghệ đạt giải Nhì trong Hội thi Giai điệu Tuổi hồng cấp quận.

Vẫn biết, sẽ có nhiều khó khăn và thử thách chờ đợi thầy và trò trường THCS Vân Hồ phía trước, nhất là việc giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được. “Vượt qua chính mình” là điều không hề đơn giản nhưng tất cả đều hy vọng và tin tưởng tập thể của ngôi trường có bề dày truyền thống hơn 60 năm sẽ cùng nhau phấn đấu tiếp tục nối dài những mùa vui như nhà giáo Lê Thị Lâm tâm sự với phóng viên Báo Thiếu niên Tiền phong: “Chúng tôi, bằng trách nhiệm cao cả và trên hết là tấm lòng, tình thương yêu đối với học sinh sẽ toàn tâm toàn ý cho sự nghiệp giáo dục, cho tương lai của thế hệ trẻ!”.

Huy Hoàng