Nhiều năm trước, Quang Vinh từng là ca sĩ được nhiều thế hệ 8X, 9X đời đầu biết đến với biệt danh "hoàng tử sơn ca" và được đông đảo khán giả yêu mến qua hàng hoạt ca khúc như "Nói với em", "Phai dấu cuộc tình", "Dòng sông mùa đông", "Miền cát trắng"... Sự kết hợp với nữ ca sĩ Bảo Thy càng giúp Quang Vinh nhanh chóng chiếm được nhiều tình cảm từ người hâm mộ.

Tiết lộ biến cố khiến

Quang Vinh là nam ca sĩ được nhiều khán giả thế hệ 8X, 9X yêu mến với hình tượng chàng trai với mái tóc dài lãng tử.

Tuy nhiên, khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, Quang Vinh bất ngờ "biến mất" khỏi làng giải trí Việt với hàng loạt tin đồn về việc trầm cảm, giới tính. Ở thời điểm đó, nam ca sĩ từng chia sẻ: "Đôi lúc tôi cảm thấy quá tải, thậm chí không còn cảm xúc với âm nhạc. Tôi muốn tận hưởng một cuộc sống đơn giản, bình thường, dành thời gian để nghỉ ngơi chứ lúc đi hát, tôi chỉ biết sân khấu, khán giả, thời gian dành cho gia đình quá ít".

Tiết lộ biến cố khiến

Năm 2010, Quang Vinh biến mất khỏi showbiz Việt.

Tạm ngừng hoạt động nghệ thuật, Quang Vinh tập trung làm việc trong một số lĩnh vực như kinh doanh, nhiếp ảnh, thiết kế quảng cáo để có tiền đi du lịch và làm những điều mình thích. Nam ca sĩ phủ nhận những tin đồn trầm cảm, muốn tự tử trong khoảng thời gian "mất tích". Bởi theo Quang Vinh chia sẻ, đơn giản là anh chỉ muốn cân bằng lại cuộc sống, khám phá thêm ở bản thân những điều trước nay chưa làm.

Tiết lộ biến cố khiến

Ngoài ca hát và làm kinh doanh, Quang Vinh còn có sở thích chụp ảnh và đi du lịch.

Tiết lộ biến cố khiến

Anh thường xuyên khoe ảnh đi du lịch trên trang cá nhân với người hâm mộ.

Ngay từ lúc nhỏ, Quang Vinh đã phải chứng kiến cảnh cha mẹ luôn bất hòa. Nam ca sĩ sống với bà ngoại nhiều hơn bên cha mẹ và hai em. Sau những tranh cãi không thể giải quyết, cha mẹ anh ly hôn khiến Quang Vinh có suy nghĩ rằng hôn nhân là điều rất khủng khiếp. "Hoàng tử sơn ca" cũng từng hẹn hò với vài người nhưng không có kết quả tốt đẹp bởi anh vẫn bị ám ảnh từ câu chuyện của cha mẹ mình và luôn thấy không an toàn trong các mối quan hệ tình cảm.

Khi tên tuổi gần như mất hút trong showbiz Việt thì Quang Vinh đột ngột trở lại sau 6 năm vắng bóng. Thời gian gần đây, anh xuất hiện nhiều tại các sự kiện, ấp ủ các kế hoạch quay lại với âm nhạc và đặc biệt là tham gia diễn xuất vào dự án phim ảnh cùng với Chi Pu.

Tiết lộ biến cố khiến

Quang Vinh bất ngờ tái xuất showbiz với hình ảnh hoàn toàn mới.

Từng đánh mất tình yêu âm nhạc trong bản thân, vì thế Quang Vinh muốn quay lại showbiz để thỏa nỗi nhớ nghề. Tuy nhiên, anh lại không mơ ước quá cao xa về chuyện được khán giả đón nhận như xưa, cũng không đặt hy vọng đi hát để lấy lại hào quang lúc trước.

Tiết lộ biến cố khiến

Nam ca sĩ vẫn được  khán giả yêu mến sau nhiều năm vắng bóng.

"Tôi nghĩ mình không nên phí hoài cuộc sống để chỉ làm hài lòng và chạy theo ý kiến số đông như trước. Tôi dành thời gian sống cho bản thân và được làm những điều mình thích. Tôi cứ để bản thân trải nghiệm mọi điều và dù kết quả thế nào, tôi vui vì được sống là chính mình" - đó là lời tâm sự rất chân thành của "hoàng tử sơn ca" Quang Vinh.

Có thể nói, sau mọi biến cố và thăng trầm , thì Quang Vinh ở hiện tại đã chọn cho bản thân một cuộc sống khá bình yên, không ồn ào và ưa hào quang.

Theo Infonet