Nguyễn Thúc Thùy Tiên, đại diện Việt Nam tham gia đấu trường nhan sắc Miss Grand International 2021 đã tạo nên chiến thắng lịch sử, đem lại vinh quang về cho nước nhà. Trở thành hoa hậu Việt Nam đầu tiên đăng quang Miss Grand, bên cạnh những lời khen cũng có không ít ý kiến trái chiều xoay quanh năng lực của Tân Hoa hậu Hòa bình Thế giới. Nhằm giải đáp thắc mắc, kết thúc màn tranh luận của netizen,  chủ tịch Miss Grand International - Nawat Itsaragrisi đã có chia sẻ ngắn cảm nhận của mình về Thùy Tiên.

Tiết lộ lý do chủ tịch Miss Grand chọn Thuỳ Tiên là tân Hoa hậu Hoà bình Thế giới 2021 - Ảnh 4

Chủ tịch Nawat đã dành nhiều lời khen có cánh cho tân Hoa hậu người Việt Nam, ông cho biết chiến thắng của Thùy Tiên là hoàn toàn xứng đáng. Ông Nawat bộc bạch thêm, từ trước đến nay những người đẹp đến từ Việt Nam đều gặp rào cản về tiếng Anh, dù rất xinh đẹp nhưng thiết đi yếu tố này khiến họ thiệt thòi hơn những thí sinh khác. Tuy nhiên, Thùy Tiên ngược lại, xinh đẹp thông minh, thạo tiếng Anh và hơn hết luôn sẵn sàng làm việc. Có thể giải thích rằng, Thùy Tiên chiến thắng một phần nhờ ngoại ngữ, đó là thứ giúp cô truyền tải thông điệp và suy nghĩ của mình tới tất cả mọi người. 

Tiết lộ lý do chủ tịch Miss Grand chọn Thuỳ Tiên là tân Hoa hậu Hoà bình Thế giới 2021 - Ảnh 1

Trong đêm đăng quang, Giám đốc truyền thông của Miss International,  ông Stephen Inventor cũng gửi lời chúc mừng và lý giải về chiến thắng của Thùy Tiên tại Miss Grand, ông cho biết: "Tiên có thể chưa có cơ hội tại Hoa hậu Quốc tế 2018 nhưng giờ cô ấy đã là Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021. Mọi thứ xảy ra đều có lý do của nó, vì thế đừng bỏ cuộc".

Tiết lộ lý do chủ tịch Miss Grand chọn Thuỳ Tiên là tân Hoa hậu Hoà bình Thế giới 2021 - Ảnh 7
Tiết lộ lý do chủ tịch Miss Grand chọn Thuỳ Tiên là tân Hoa hậu Hoà bình Thế giới 2021 - Ảnh 6

Thêm một lý do nữa để nàng hậu Việt Nam giành chiến thắng về mình đó là ý chí quyết tâm, năng lượng tích cực, đặc biệt không bao giờ từ bỏ khi vấp ngã. Trước khi đăng quang tại Hoa hậu Hòa Bình, Thùy Tiên từng trắng tay khi tham gia Hoa hậu Quốc tế năm 2018. Dù không đạt thành tích như kỳ vọng nhưng nàng hậu sinh năm 1998 vẫn không ngừng tìm kiếm cho mình những cơ hội khác. 

Nhìn lại hành trình của Thùy Tiên, có thể thấy thành công ở Miss Grand International 2021 của cô là nhờ sự cố gắng luôn nỗ lực 100% kiên trì và theo đuổi ước của mình.