Hoàng tử William và Công nương Kate đã quyết định chọn ngày 9/7 tới đây là ngày làm lễ rửa tội cho cậu con trai út của mình. Đây là một sự kiện vô cùng trọng đại của hoàng gia và chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của giới truyền thông cũng như người hâm mộ.

Trang Hellomagazine đã tiết lộ một số chi tiết quan trọng về ngày đặc biệt của Hoàng tử Louis. Và sau đây là những chi tiết đặc sắc không thể nào bỏ qua.

Lễ rửa tội của hoàng tử út sẽ diễn ra vào ngày 9/7 tới đây.

Chiếc áo choàng

Hoàng tử Louis sẽ tiếp tục mặc chiếc áo choàng màu ngà mà hai anh chị của mình đã mặc trong lễ rửa tội trước đó. Chiếc áo choàng này đã trải qua tám thế hệ trong lịch sử hoàng gia. Nguyên mẫu của chiếc áo choàng có từ thời điểm năm 1841, được may bằng satin màu ngà và ren Honiton.

Năm 2004, nữ hoàng Elizabeth thấy rằng chiếc áo choàng nguyên mẫu quá mong manh. Vì vậy, nữ hoàng quyết định tạo nên bản sao y chang chiếc áo choàng cũ. Lần đầu tiên chiếc áo choàng phiên bản mới được sử dụng vào năm 2008.

Chiếc áo choàng được sử dụng trong lễ rửa tội của các em bé hoàng gia.

Đám đông người hâm mộ

Trong ngày lễ rửa tội của công chúa Charlotte được tổ chức tại Nhà thờ St. Mary Magdalene ở Sandrignham, đám đông công chúng đã may mắn có dịp chứng kiến sự kiện trọng đại này. Họ được tận mắt nhìn thấy công chúa nhỏ cùng cặp đôi Willam - Kate và Hoàng tử George trên đường đi đến nhà thờ để làm lễ.

Tuy nhiên, trong ngày lễ rửa tội của Hoàng tử Louis sắp tới, người hâm mộ sẽ không được chứng kiến tận mắt sự kiện ý nghĩa này. Buổi lễ sẽ diễn ra một cách riêng tư.

Ngày lễ rửa tội của công chúa Charlotte được diễn ra công khai, thu hút đông đảo người hâm mộ.

Thành viên mới

Cả gia đình bên ngoại của Hoàng tử Louis sẽ ở bên cạnh Công nương Kate khi cậu bé được làm lễ rửa tội. Trong ngày vui sắp tới, gia đình Kate sẽ có thêm sự xuất hiện của một thành viên mới đó là James Matthews.

James Matthews là chồng của Pippa, em gái Công nương Kate. Họ kết hôn vào tháng 5/2017 và kể từ đó, James Matthews luôn hộ tống vợ tham gia các sự kiện hoàng gia trong đó có đám cưới của cặp đôi Harry - Meghan vừa qua.

Gia đình Công nương Kate có sự tham gia của thành viên mới.

Lily Font 

Tất cả các thành viên mới của hoàng gia đều được rửa tội bằng nước đựng trong chiếc Lily Font thiêng liêng, được cất giữ tại Tháp London. Vật phẩm đặc biệt này được sử dụng từ năm 1841.

Vào năm 2015, Lily Font đã được đưa đến nhà thờ St. Mary Magdalene, Sandringham để làm lễ rửa tội cho Công chúa Charlotte. Đây cũng là lần đầu tiên vật phẩm này được di dời khỏi London.

Vật phẩm Lily Font lần đầu tiên được di chuyển khỏi London để phục vụ cho lễ rửa tội của Công chúa Charlotte.

Bức ảnh gia đình

Một vài ngày sau khi lễ rửa tội của Hoàng tử Louis được diễn ra, người hâm mộ sẽ được nhìn thấy bức ảnh gia đình đầu tiên gồm đầy đủ 5 thành viên của cặp đôi Kate - William.

Cho đến bây giờ, công chúng mới nhìn thấy hoàng tử út cùng bố mẹ ở bên ngoài bệnh viện phụ sản sau 7 tiếng sinh ra đời và bức ảnh cùng với chị gái Charlotte do công nương Kate chụp. Vì vậy, người hâm mộ sẽ rất háo hức khi nhìn thấy Hoàng tử George chụp cùng với em trai út của mình.

Người hâm mộ hoàng gia sẽ được chiêm ngưỡng bức ảnh đầy đủ 5 thành viên của gia đình William - Kate.

Cha mẹ đỡ đầu

Thông tin này sẽ được giữ kín cho đến khi ngày trọng đại của Hoàng tử Louis diễn ra. Vào năm 2013, đối với Hoàng tử George, cặp đôi hoàng gia đã chọn 7 người để đảm nhận vai trò là cha mẹ đỡ đầu cho con trai đầu lòng của họ.

Vào năm 2015, họ đã chọn 5 người trong gia đình và bạn bè thân thiết để làm người đỡ đầu cho công chúa nhỏ.

Theo Tri Thức Trẻ