Tiêu Chiến đăng bài viết ý nghĩa sinh nhật tuổi 30: “Với mọi người cần có trách nhiệm với bản thân cần có bản lĩnh”

Thu Trà
Ngày 5/10, Tiêu Chiến tổ chức sinh nhật lần thứ 30 của mình. Nam diễn viên đã update trên Weibo chia sẻ tâm trạng của bản thân đúng giờ vào lúc 0:00 và thoải mái nói về cảm xúc của tuổi 30.

Trong bài viết, Tiêu Chiến bày tỏ : "Tam thập nhi lập", "lập" ở đây là gì? Với tôi mà nói, đó là "đối ngoại lập trách nhiệm, đối nội lập bản lĩnh" 

May mắn được mọi người nhìn thấy, tôi cũng nên đảm đương trách nhiệm của việc “được quan tâm” này, đó là: Nghiêm khắc với bản thân, không phụ sự quan tâm và yêu mến của mọi người, cũng phải truyền cho mọi người nhiều năng lượng tích cực hơn thông qua sức ảnh hưởng nhỏ bé của bản thân. Cùng với mọi người sống tốt cuộc đời của mình, đồng thời cũng làm nhiều việc có ý nghĩa cho xã hội trong khả năng mà mình có thể.

Là một diễn viên, theo lý mà nói tôi cần phải diễn tốt những vai diễn của mình, nỗ lực để được khán giả công nhận. Tôi vẫn còn phải học hỏi rất nhiều, chỉ có rèn luyện tốt bản lĩnh, tiếp tục nâng cao năng lực nghiệp vụ thì mới không phụ hai chữ “diễn viên” này.

30 tuổi “ba mươi mà thôi”, chẳng qua chỉ là kết thúc 300 mét đầu tiên trên đường chạy cự ly dài của đời người, cũng là khởi đầu tích lũy sức lực cho nửa đoạn sau. Nếu như đã xác định mục tiêu rõ ràng, vậy thì tiếp tục tiến về phía trước!

"Tam thập nhi lập, ba mươi mà thôi", xin cảm ơn những lời chúc của mọi người, điều ước năm nay vẫn như cũ, để chúng ta cùng nhau trở nên tốt hơn đi!”

Tiêu chiến đăng bài viết ý nghĩa sinh nhật tuổi 30: “Với mọi người cần có trách nhiệm với bản thân cần có bản lĩnh” - Ảnh 2
Bài viết Tiêu Chiến chia sẻ trên Weibo
Tiêu chiến đăng bài viết ý nghĩa sinh nhật tuổi 30: “Với mọi người cần có trách nhiệm với bản thân cần có bản lĩnh” - Ảnh 3
Tiêu Chiến 

Ý nghĩa câu nói "đối ngoại lập trách nhiệm, đối nội lập bản lĩnh" của Tiêu Chiến có nghĩa thêm tuổi mới anh cần phải có trách nhiệm với mọi người và có bản lĩnh với chính bản thân mình. 

Tiêu chiến đăng bài viết ý nghĩa sinh nhật tuổi 30: “Với mọi người cần có trách nhiệm với bản thân cần có bản lĩnh” - Ảnh 1

Nhiều người vẫn nói, tuổi ba mươi là “tam thập nhi lập”, tức đời người sẽ bước sang một trang mới cho sự trưởng thành hơn, làm những chuyện lớn hơn và quan trọng hơn cả đó là xây dựng sự nghiệp cho riêng mình. Mà Tiêu Chiến trước ngưỡng cửa ba mươi cũng đã đạt được những thành tựu nhất định trong sự nghiệp.

Tiêu chiến đăng bài viết ý nghĩa sinh nhật tuổi 30: “Với mọi người cần có trách nhiệm với bản thân cần có bản lĩnh” - Ảnh 8

Suốt quá trình này, không phải lúc nào cũng luôn êm đềm thuận lợi, nhưng từ đầu đến cuối anh vẫn một lòng kiên định, ngẩng cao đầu mà bước, giữ trọn trái tim chân thành mang tâm nguyện thuở đầu. Đó là một trong những điều làm người khác thật sự nể phục. 

Tiêu chiến đăng bài viết ý nghĩa sinh nhật tuổi 30: “Với mọi người cần có trách nhiệm với bản thân cần có bản lĩnh” - Ảnh 7
Tiêu chiến đăng bài viết ý nghĩa sinh nhật tuổi 30: “Với mọi người cần có trách nhiệm với bản thân cần có bản lĩnh” - Ảnh 6

Ba mươi, khởi đầu cho một cột mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành. Có thể sẽ còn vô số cửa ải đang đợi chờ phía trước. Chúc cho Tiêu Chiến đủ bản lĩnh, đủ dũng cảm kiên cường để đương đầu với những thử thách trên chặng đường mới, mang theo nhiệt huyết thiếu niên đi chinh phục từng nấc thang sự nghiệp. Một đường thẳng tiến, không ngại khó, không ngại khổ. Bởi anh đã từng nói thực ra trưởng thành "giống như một ngọn núi cao mà ta phải leo lên, càng lên cao sẽ càng thấy khó, tới khi vượt qua được rồi ngoảnh đầu nhìn lại, sẽ thấy không còn khó nữa".

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Lisa xác nhận comeback

Tối 6/6, Lisa khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên khi đăng tải hình ảnh cho màn comeback ...

Bài Sao - Show khác

Song Kang - ngôi sao tài sắc vẹn toàn

Diễn xuất ấn tượng và vẻ bề ngoài “đẹp không tì vết” khiến nam diễn viên Song Kang trở thành một trong những ngôi sao nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc hiện nay. Hãy cùng xem những “bật mí” thú vị về diễn viên Song Kang nhé!

Top những nam diễn viên sinh năm 1995

Từ sau thành công của Thương lan quyết và Tinh hán xán lạn, Vương Hạc Đệ và Ngô Lỗi chính thức bước lên hàng ngũ sao hạng A của làng giải trí Hoa ngữ.

Nữ ca sĩ hiếu thảo

Là chủ nhân của hàng loạt bài hát nổi tiếng nghe da diết muốn “lụi tim” và luôn xuất hiện trong những bộ váy áo điệu đà tha thướt, ít ai nghĩ nữ ca sĩ Hòa Minzy lại là người có tính cách rất hài hước.