Tiêu chuẩn đẹp ở các nước châu Á: con gái Nhật Bản thích răng khểnh, Tajikistan chuộng lông mày dính liền

Minh Hồng
Văn hoá và lịch sử khác nhau tạo ra những quy chuẩn vẻ đẹp rất khác ở các nước châu Á.

“Cái đẹp vốn là do mắt người nhìn” nên rất khó có một quy chuẩn riêng về vẻ đẹp. Ngay tại châu Á, mỗi quốc gia cũng có tiêu chuẩn đẹp riêng, tuỳ thuộc vào văn hoá và lịch sử lâu đời. Cùng khám phá 8 chuẩn mực đẹp lạ từ lâu đời ở từng nước châu Á nhé!

Nhật Bản: Răng đen

Thêm một tiêu chuẩn đẹp lạ ở Nhật Bản có tên răng đen hay Ohaguro. Ohaguro là biểu tượng cho địa vị, sắc đẹp và ngầm thể hiện rằng các cô gái đã tới tuổi lấy chồng. 

Để nhuộm răng đen, người ta sẽ dùng một chất lỏng có chứa sắt để nhuộm. Ohaguro là tục lệ đặc trưng của người Nhật xưa nhưng ngày nay đã mai một dần.

Tiêu chuẩn đẹp ở các nước châu Á: con gái Nhật Bản thích răng khểnh, Tajikistan chuộng lông mày dính liền  - Ảnh 1

Nhật Bản: Răng khểnh

Có vẻ như sau răng đen, con gái Nhật Bản đã có xu hướng làm đẹp mới: răng kểnh hay "Yaeba". Họ thậm chí còn không ngần ngại chi bội tiền để có chiếc răng khểnh vì như vậy sẽ giúp họ trẻ hơn tuổi thật.

 

Tiêu chuẩn đẹp ở các nước châu Á: con gái Nhật Bản thích răng khểnh, Tajikistan chuộng lông mày dính liền  - Ảnh 2

Hàn Quốc: Cằm Vline

Hàn Quốc nổi tiếng là quốc gia có tỷ lệ phẫu thuật thẩm mỹ cao nhất thế giới. Con gái xứ kim chi muốn thay đổi khuôn mặt thon gọn hơn, có chiếc cằm V-line đắt giá.

Tuy nhiên, phương pháp tạo hình khuôn mặt này khá nguy hiểm và tiềm ẩn nhiều biến chứng.

Tiêu chuẩn đẹp ở các nước châu Á: con gái Nhật Bản thích răng khểnh, Tajikistan chuộng lông mày dính liền  - Ảnh 8

Tajikistan: Lông mày dính liền

Trong khi phụ nữ trên thế giới muốn có đôi lông mày gọn gàng thì người Tajikistan lại không như vậy. Đối với họ, lông màu rậm, dính liền nhau mới là đẹp. Vì thế phụ nữ tại quốc gia này thường dùng thảo mộc có tên Usma để lông mày thêm rậm rạp. Ngoài ra, để tăng thêm phần xinh đẹp, họ sẽ nhuộm màu ở khoảng trống giữa hai hàng lông mày để tạo thành một đường thẳng.

Tiêu chuẩn đẹp ở các nước châu Á: con gái Nhật Bản thích răng khểnh, Tajikistan chuộng lông mày dính liền  - Ảnh 3

Thái Lan: Cổ dài

Khi du khách ghé thăm bộ tộc Kayan, Thái Lan, nhiều người không khỏi bất ngờ khi thấy phụ nữ ở đây từ già tới trẻ đều đeo nhiều vòng đồng. Việc này giúp cổ của họ dài hơn và càng dài thì càng đẹp. Tại Kayan, những em bé từ 5 tuổi đã bắt đầu đeo vòng đồng và càng lớn tuổi thì số lượng vòng càng tăng.

Tiêu chuẩn đẹp ở các nước châu Á: con gái Nhật Bản thích răng khểnh, Tajikistan chuộng lông mày dính liền  - Ảnh 4

Ấn Độ: Móng chân dài

Phụ nữ Ấn độ không cắt tỉa móng chân gọn gàng như các nước khác, nuôi móng chân dài troẻ thành tục tục lệ bao đời nay. Người phụ nữ có đôi chân đẹp là được sơn bằng những màu sắc sặc sỡ.

Tiêu chuẩn đẹp ở các nước châu Á: con gái Nhật Bản thích răng khểnh, Tajikistan chuộng lông mày dính liền  - Ảnh 7

Indonesia: Mài răng

Mài răng là nghi lễ rất quan trọng với người Bali, Indonesia. Khi bạn bắt đầu mài răng chứng tỏ bạn đã bước vào tuổi trưởng thành và sẵn sàng cho những dự định lớn hơn. Ngoài ra tục lệ này còn giúp xua đuổi tà ma. 

Theo thời gian, tục mài rằng không còn phổ biến nhiều như trước nhưng vẫn được lưu truyền, cả trong cộng đồng người Bali xa xứ.

Tiêu chuẩn đẹp ở các nước châu Á: con gái Nhật Bản thích răng khểnh, Tajikistan chuộng lông mày dính liền  - Ảnh 5

Iran: Quấn băng quanh mũi

Đối với phụ nữ Iran, quấn băng quanh mũ sau phẫu thuật là dấu hiệu nhận biết sự giàu có và sắc đẹp. Họ thoải mái thừa nhận và tự hào khoe với mọi người rằng mình đã "chạm dao kéo" và sắp đẹp rồi. Nhiều cô gái thậm chí còn đeo băng mũi rất lâu sau khi phẫu thuật.

Tiêu chuẩn đẹp ở các nước châu Á: con gái Nhật Bản thích răng khểnh, Tajikistan chuộng lông mày dính liền  - Ảnh 6

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Ú òa... đẹp quá

Không hề có phép thuật để “úm ba la xì bùa” như ông Bụt hay bà Tiên trong truyện cổ tích, ...

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Từ dép tông thành tranh

Quá trình biến những chiếc dép tông bỏ đi trở thành một bức tranh sắc màu không phải là việc dễ dàng gì. Tuy nhiên, chú Aristide Kouame đến từ Bờ biển Ngà (thuộc Tây Phi) đã kiên trì làm điều đó mỗi ngày. Lý do chỉ vì chú ấy muốn bảo vệ môi trường và hy vọng việc làm của mình sẽ được mọi người trên thế giới cùng hưởng ứng.

Khi động vật trổ tài

Dựa vào những khả năng và đặc tính của từng loài động vật, con người đã tìm cách sử dụng chúng vào những công việc có ích trong cuộc sống. Hãy xem nhé!