Theo đó, các khách hành ở Mỹ muốn thay thế pin của iPhone theo chương trình khuyến mại giá chỉ 29 USD có thể phải chờ đến tận tháng 3 mới có thể thực hiện được.

Kể từ khi Apple bắt đầu công bố chương trình khuyến mai thay pin với giá từ 29 USD, khách hàng đã xếp hàng để chờ đến lượt. Tuy nhiên, có vẻ như chương trình đã diễn ra không được như ý.

Theo một số báo cáo, Apple nói với các nhà bán lẻ rằng, pin của iPhone 6 Plus đang thiếu. Công ty này khẳng định, pin để thay thế ở mẫu điện thoại này sẽ không có sẵn đến cho tới cuối tháng 3 hay đầu tháng 4 ở Mỹ và các nước khác. Thông tin này được tiết lộ trong tài liệu nội bộ mà Apple gửi các cửa hàng phân phối chính hang (Apple Store) và các nhà cung cấp uỷ quyền.

Tin buồn cho những người dùng iPhone 6 Plus 1

Tờ DropsNews cho hay, việc thiếu pin đang diễn ra ở mẫu iPhone 6 và iPhone 6 Plus trong vài tuần tới. Trong khi đó các mẫu không thì người dùng có thể thay thế ngay ở thời điểm này.

Nếu người dùng sở hữu hai mẫu iPhone nói trên, các chuyên trang công nghệ khuyên nên liên hệ với Apple Store hoặc các đại lý uỷ quyền ở quốc gia mình để biết chính xác thời gian dịch vụ thay thế pin có thể được đáp ứng.

Với thông báo này, việc thay pin iPhone 6 và iPhone 6 Plus tại các quốc gia khác được dự đoán cũng có thể bị ảnh hưởng. Việc Apple kích hoạt chương trình thay thế pin chính hãng có giá chỉ 29 USD (thay vì 79 USD) cho các mẫu từ iPhone 6 trở lên là để nhằm xoa dịu người dùng sau scandal hãng này thừa nhận đã làm giảm hiệu suất của các mẫu iPhone cũ.

Đại diện của Apple khẳng định, hành động này của họ là để đưa trải nghiệm tốt nhất tới người dùng, bao gồm hiệu năng tổng quát và kéo dài tuổi thọ thiết bị. Tuy nhiên, người tiêu dùng và ngay cả một số chuyên gia công nghệ cũng tỏ ra chưa chấp nhận lời giải thích này.

Theo VTV