Noo Phước Thịnh là một trong những ca sĩ trẻ thành công, được nhiều người yêu thích ở showbiz Việt

Theo đó, nhạc sĩ Zack Hemsey (nguyên đơn) đã có đơn kiện gửi Toà án Nhân dân TP Hồ Chí Minh khởi kiện ông Nguyễn Phước Thịnh (ca sĩ Noo Phước Thịnh - bị đơn) vì vi phạm bản quyền, truyền thông trong nước cho hay.

Cụ thể, nhạc sĩ người Mỹ cho biết: Tháng 10-2017, ông phát hiện ca sĩ Noo Phước Thịnh chia sẻ trực tuyến MV có tên "Chạm kẽ tim anh một chút thôi". Từ phút 6:05 đến 7:30 của MV "Chạm khẽ tim anh một chút thôi", ca sĩ Noo Phước Thịnh đã cắt xén, sử dụng tác phẩm "The Way" đang được bảo hộ quyền tác giả và quyền liên quan của nhạc sĩ Zack Hemsey để làm nhạc nền cho phân cảnh tai nạn xe hơi của các diễn viên.

Phía Zack Hemsy cũng khẳng định việc sử dụng tác phẩm này hoàn toàn không có sự cho phép của ông. Dù MV đã được gỡ khỏi YouTube song bản sao của nó vẫn được lưu trữ, chia sẻ và có thể truy cập từ nhiều địa chỉ mạng trên Internet.

MV này nhanh chóng đạt mức 30 triệu view (lượt xem, nghe) trên YouTube. Hiện nay, bản sao MV này vẫn được lưu trữ, chia sẻ và có thể truy cập từ nhiều địa chỉ trên mạng internet.

Nhạc sĩ Zack Hemsey yêu cầu Noo Phước Thịnh chấm dứt ngay và xóa vĩnh viễn MV “Chạm khẽ tim anh một chút thôi” có sử dụng tác phẩm/ bản ghi âm “The Way” của ông này khỏi tất cả các phương tiện lưu trữ, các trang mạng và bất kỳ phương tiện nào mà công chúng có thể tiếp cận.

Đồng thời, yêu cầu Noo Phước Thịnh bồi thường với tổng số tiền lên tới 850 triệu đồng, gồm có: Bồi thường thiệt hại về vật chất 500 triệu đồng; Bồi thường thiệt hại tinh thần 50 triệu đồng; thanh toán chi phí thuê luật sư 300 triệu đồng.

Bên cạnh đó, phía nguyên đơn yêu cầu ca sĩ Noo Phước Thịnh phải công khai xin lỗi nhạc sĩ Zack Hemsey trên báo điện tử VnExpress.net và trên ít nhất ½ trang giấy ba kỳ liên tiếp của Báo Tuổi trẻ về các hành vi vi phạm quyền tác giả, quyền liên quan.

Hiện đại diện truyền thông của Noo Phước Thịnh chưa có câu trả lời chính thức về vấn đề này với báo giới, song bày tỏ thái độ cầu thị và sẵn sàng chỉnh sửa tác phẩm.

“Chạm khẽ tim anh một chút thôi” là sáng tác của nhạc sĩ trẻ Tăng Nhật Tuệ, được Noo Phước Thịnh thể hiện rất thành công. MV do đạo diễn trẻ Đinh Hà Uyên Thư thực hiện, được giới trẻ đón nhận.