Theo định nghĩa chúng ta từng học, không khí là những thứ vô hình ở xung quanh ta, có dạng khí và tạo ra sự sống cho con người. Thế nhưng, vị đầu bếp tài ba từng đoạt Sao vàng Michelin danh giá – Nicola Dinato – đã sáng tạo ra một món ăn vô cùng khó hiểu: Không khí chiên phồng giá 700.000đ/đĩa.

Tin được không: Trên đời có món “không khí chiên phồng” mang vị trong lành của cao nguyên 1

Món ăn kỳ cục này được phục vụ tại nhà hàng Feva ở thị trấn Castelfranco Veneto, Italy. Qua bàn tay tài hoa của người đầu bếp, thực khách sẽ được nếm thử sự tươi mát của hương vị núi rừng cũng như không khí trong lành ở cao nguyên.

Tin được không: Trên đời có món “không khí chiên phồng” mang vị trong lành của cao nguyên 2

Được biết, đầu bếp Dinato đã dành nhiều tháng trời để nghiên cứu và thử nghiệm món ăn độc đáo cùng các đồng nghiệp. Đây là một món ăn khó mà không phải ai cũng làm được bởi đầu tiên phải tạo ra một lớp “mây bột năng” rồi chiên phồng, để ráo mỡ. Sau đó, họ phủ một lớp bột sắn ra ngoài để tạo hình tròn rồi tiếp tục chiên kỳ công.

Tin được không: Trên đời có món “không khí chiên phồng” mang vị trong lành của cao nguyên 3

Cuối cùng, nguyên liệu đặc biệt nhất – khí ozone – sẽ được đầu bếp Dinato sục vào trong món ăn bằng cách đưa vào hộp kín. Món này ngon nhất khi vừa mới chế biến xong, còn nếu hâm nóng lại khi ăn sẽ dễ bị dính răng dù vỏ vẫn rất giòn.

Tin được không: Trên đời có món “không khí chiên phồng” mang vị trong lành của cao nguyên 4

Vị bếp trưởng chia sẻ, “không khí chiên phồng” là món ăn hàm chứa nhiều ý nghĩa, giúp họ trải nghiệm về sự hư vô trong cuộc đời này.