Tin GD hôm nay - Bạc Liêu: Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học trực tiếp

An Hảo
Tin GD hôm nay – Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán, theo kế hoạch của UBND tỉnh Bạc Liêu, các trường sẽ mở cửa đón học sinh đi học trực tiếp trở lại.

Tin giáo dục hôm nay, Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu đã chỉ đạo các trường kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại đơn vị, thành lập Tổ an toàn COVID-19 trong các cơ sở giáo dục.

Tin GD hôm nay - Bạc Liêu: Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học trực tiếp - Ảnh 1

Trong những ngày giáp Tết này, để chuẩn bị cho việc đón học sinh trở lại trường học trực tiếp, đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh, hầu hết các trường trong tỉnh đều khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị.

Được biết, tại Trường Tiểu học Ba Đình, xã Vĩnh Lộc A, huyện Hồng Dân, các giáo viên tập trung dọn dẹp trường lớp, lau bàn ghế trong các lớp học, vệ sinh khuôn viên trường. Dù tất bật nhưng ai nấy đều phấn khởi với viêc sớm được trở lại với trường lớp, với học trò, với niềm vui của người giáo viên đứng trên bục giảng.

Thầy Trịnh Quốc Cường, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ba Đình cho biết, từ ngày 20/1, nhà trường đã thông báo, tập trung giáo viên, thực hiện dọn dẹp vệ sinh để chuẩn bị đón học sinh sau kỳ nghỉ Tết. Công việc này đã nhận được sự chia sẻ, tham gia của nhiều phụ huynh nhà gần trường. Nhờ huy động nhiều người cùng làm nên tiến độ được thực hiện khá nhanh, đến nay các công việc đã cơ bản hoàn thành.

Không khí hào hứng lan tỏa khắp nơi, từ những ngôi trường ở vùng quê hẻo lánh đến những trường ở ngay trung tâm như Trường Tiểu học Phùng Ngọc Liêm, phường 3, thành phố Bạc Liêu.

Tin giáo dục hôm nay, do nhiều tháng liền trường được trưng dụng làm cơ sở thu dung, cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19 của thành phố Bạc Liêu nên việc dọn dẹp vệ sinh chuẩn bị đón học sinh đến trường càng phải chu đáo, cẩn trọng hơn.

Liên quan đến các hoạt động chuẩn bị cho học sinh trở lại trường sau Tết Nhâm Dần, bà Lâm Thị Sang, Giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu cho biết dự kiến ngày 7/2 (mùng 7 Tết Nhâm Dần), học sinh lớp 5, lớp 9 và lớp 12 sẽ trở lại trường học trực tiếp.

Lãnh đạo ngành Giáo dục Bạc Liêu chia sẻ tuần đầu tiên là thời gian để nhà trường rà soát các công tác đã chuẩn bị, đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 ở mức độ cao nhất, đồng thời để học sinh làm quen với các hoạt động của trường lớp sau gần 9 tháng mới được trở lại trường.

Các em sẽ được tập huấn về các hoạt động phòng, chống dịch, các tình huống có thể xảy ra trong quá trình học. Những tuần tiếp theo ngành giáo dục sẽ tăng dần các khối lớp ở bậc học, tăng số môn học và số buổi học trong tuần.

Sau một tháng thực hiện thí điểm, nếu kiểm soát tốt tình hình Bạc Liêu sẽ tổ chức đưa hoạt động dạy học trở lại bình thường.

Sở cũng chỉ đạo tạm thời ngưng các hoạt động sinh hoạt tập thể, ăn bán trú hay mua bán trong căn tin ở các trường nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

Tin GD hôm nay - Bạc Liêu: Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học trực tiếp - Ảnh 1

Để đón học sinh trở lại trường, bên cạnh chuẩn bị cơ sở vật chất, ngành giáo dục ưu tiên các giải pháp phòng ngừa dịch COVID-19.

Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu đã chỉ đạo các trường kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại đơn vị, thành lập Tổ an toàn COVID-19 trong các cơ sở giáo dục.

Theo tin giáo dục hôm nay, đối với việc tổ chức tập huấn công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại trường học cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên y tế của các trường, ngành giáo dục phối hợp với ngành y tế chú trọng chuyển giao kỹ thuật test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 cho người có triệu chứng nhiễm bệnh.

Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ cũng yêu cầu các trường học tăng cường công tác truyền thông về phòng, chống dịch bệnh cho đội ngũ nhà giáo, phụ huynh và học sinh.

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với gia đình để theo dõi, quản lý sức khỏe người học sinh nhằm phòng ngừa, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh để xử lý, ngăn chặn kịp thời dịch bệnh lây lan trong trường học.

Đến nay, mặc dù dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, song ngành Giáo dục Bạc Liêu đã thích ứng an toàn với dịch bệnh.

Cán bộ, giáo viên các cơ sở giáo dục trong tỉnh không ngừng nỗ lực khắc phục khó khăn, phát huy tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với nghề, đoàn kết, sáng tạo trong lao động, ứng phó với dịch bệnh để truyền đạt kiến thức tốt nhất cho học sinh.

Với sự chuẩn bị chu đáo, ngành Giáo dục Bạc Liêu quyết tâm đảm bảo an toàn để học sinh trở lại trường sau Tết.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tin GD hôm nay - Bạc Liêu: Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học trực tiếp tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác

Từ cậu bé nghèo trở thành “hacker mũ trắng” hàng đầu thế giới

Nguyễn Tuấn Anh, chuyên viên chính an ninh hệ thống của Trung tâm Dịch vụ an toàn thông tin (ATTT), Công ty An ninh mạng Viettel, Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel), là người đã tìm ra hơn 500 lỗ hổng bảo mật trên nền tảng tìm kiếm lỗ hổng bảo mật lớn nhất toàn cầu BugCrowd.

Bài dự thi đặc biệt

Trong cuộc thi Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ năm học 2023-2024, bài dự thi viết của bạn Phạm Thảo Phương (lớp 7A4, trường THCS Trần Phú, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã xuất sắc giành giải Đặc biệt.

Cô học trò xứ Đoài tài năng và giàu lòng nhân ái

Lê Phạm Thùy Dương (học sinh lớp 5D, trường TH Trần Phú, Sơn Tây, Hà Nội) mặc dù còn nhỏ tuổi những đã truyền cảm hứng tới rất nhiều bạn nhỏ bằng thành tích học tập cùng tài năng ca hát và trái tim nhân hậu của mình.