Tin giáo dục hôm nay được biết, sau khi phát hiện 2 học sinh nhiễm covid-19, cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh các trường hợp có liên quan đến 2 học sinh bị nhiễm covid-19 tại trường Tiểu học Chu Hoá và THCS Chu Hoá. Đồng thời thực hiện áp dụng các biện pháp khoanh vùng để nhanh chóng ứng phó với tình hình của dịch bệnh.

 Học sinh ở Phú Thọ thực hiện test nhanh để kiểm tra nghi nhiễm covid-19  - Ảnh 1
Học sinh ở Phú Thọ thực hiện test nhanh để kiểm tra nghi nhiễm covid-19

Kết quả test nhanh sơ bộ ban đầu đã cho thấy, toàn bộ 53 mẫu (gồm 34 học sinh, và 19 giáo viên) của trường Tiểu học Chu Hóa âm tính. Riêng 45/477 mẫu (21 giáo viên, 456 học sinh) của trường THCS Chu Hóa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Được biết, các mẫu kết quả dương tính ban đầu đều là học sinh khối 7 của Trường THCS Chu Hóa. Trong đó, lớp 7A có 31/41 học sinh dương tính với SARS-CoV-2.

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Phú Thọ đã thống nhất cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Việt Trì, và huyện Lâm Thao tạm dừng các hoạt động dạy, học trực tiếp từ ngày hôm nay (18/10) cho đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian học sinh tại các địa phương này tạm dừng đến trường, gia đình, giáo viên chủ nhiệm và nhà trường cần có các biện pháp phối hợp để quản lý theo dõi sức khỏe của học sinh tại nhà, đồng thời có các biện pháp củng cố kiến thức phù hợp.

Đối với các địa phương khác trên địa bàn tỉnh Phú Thọ vẫn cho học sinh học tập bình thường nhưng cần theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của học sinh hàng ngày và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong nhà trường.

Ngoài ra, tại các khu vực dân cư xuất hiện ca dương tính SARS-CoV-2, địa phương và các cơ quan chức năng tiếp tục thực hiện khoanh vùng và lấy mẫu xét nghiệm, truy vết, sàng lọc các trường hợp có liên quan đến ca bệnh để xử lý kịp thời.

Riêng tại trường THCS Chu Hóa, sẽ thực hiện xét nghiệm bằng RT-PCR cho toàn bộ giáo viên, học sinh Hóa. Trước mắt, cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ đã thực hiện phân loại và cách ly ngay các trường hợp test nhanh dương tính để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.