Tin giáo dục hôm nay 18/10: Phú Thọ phát hiện nhiều học sinh dương tính covid-19

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay: Học sinh các trường học ở thành phố Việt Trì và huyện Lâm Thao tạm dừng hoạt động đến trường vì phát hiện có trường hợp học sinh nhiễm covid-19.

Tin giáo dục hôm nay được biết, sau khi phát hiện 2 học sinh nhiễm covid-19, cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh các trường hợp có liên quan đến 2 học sinh bị nhiễm covid-19 tại trường Tiểu học Chu Hoá và THCS Chu Hoá. Đồng thời thực hiện áp dụng các biện pháp khoanh vùng để nhanh chóng ứng phó với tình hình của dịch bệnh.

 Học sinh ở Phú Thọ thực hiện test nhanh để kiểm tra nghi nhiễm covid-19  - Ảnh 1
Học sinh ở Phú Thọ thực hiện test nhanh để kiểm tra nghi nhiễm covid-19

Kết quả test nhanh sơ bộ ban đầu đã cho thấy, toàn bộ 53 mẫu (gồm 34 học sinh, và 19 giáo viên) của trường Tiểu học Chu Hóa âm tính. Riêng 45/477 mẫu (21 giáo viên, 456 học sinh) của trường THCS Chu Hóa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Được biết, các mẫu kết quả dương tính ban đầu đều là học sinh khối 7 của Trường THCS Chu Hóa. Trong đó, lớp 7A có 31/41 học sinh dương tính với SARS-CoV-2.

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Phú Thọ đã thống nhất cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Việt Trì, và huyện Lâm Thao tạm dừng các hoạt động dạy, học trực tiếp từ ngày hôm nay (18/10) cho đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian học sinh tại các địa phương này tạm dừng đến trường, gia đình, giáo viên chủ nhiệm và nhà trường cần có các biện pháp phối hợp để quản lý theo dõi sức khỏe của học sinh tại nhà, đồng thời có các biện pháp củng cố kiến thức phù hợp.

Đối với các địa phương khác trên địa bàn tỉnh Phú Thọ vẫn cho học sinh học tập bình thường nhưng cần theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của học sinh hàng ngày và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong nhà trường.

Ngoài ra, tại các khu vực dân cư xuất hiện ca dương tính SARS-CoV-2, địa phương và các cơ quan chức năng tiếp tục thực hiện khoanh vùng và lấy mẫu xét nghiệm, truy vết, sàng lọc các trường hợp có liên quan đến ca bệnh để xử lý kịp thời.

Riêng tại trường THCS Chu Hóa, sẽ thực hiện xét nghiệm bằng RT-PCR cho toàn bộ giáo viên, học sinh Hóa. Trước mắt, cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ đã thực hiện phân loại và cách ly ngay các trường hợp test nhanh dương tính để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tin giáo dục hôm nay 18/10: Phú Thọ phát hiện nhiều học sinh dương tính covid-19 tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Tự hào vươn tới thành công

Trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách trong chặng đường hơn 30 năm phát triển, đến nay, trường Tiểu học Tân Lập 2 (TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã gặt hái được rất nhiều thành tích đáng ghi nhận.

Giáo dục lịch sử, văn hóa qua những chuyện đi thực tế

Để các bạn học sinh nắm bắt được kiến thức về văn hóa, lịch sử ngay trên mảnh đất mình sinh ra, trường Tiểu học Xuân Yên (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã tổ chức cho các bạn học sinh chuyến tham quan trải nghiệm thực tế tại di tích đền thờ Uy viễn Tướng công Nguyễn Công Trứ.

Hiểu về lịch sử, văn hoá hơn qua những chuyến đi trải nghiệm

Nhằm giúp học sinh hiểu biết hơn về những di tích lịch sử, văn hoá ở mảnh đất mình sinh ra, các thầy cô giáo trường Tiểu học Quảng An (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã tổ chức tiết chuyên đề về lịch sử địa phương với sự tham gia của các bạn học sinh khối 4.

Thiếu nhi Hà Tĩnh thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy

Vừa qua, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Hà Tĩnh, Câu lạc bộ Tư vấn trợ giúp trẻ em cấp tỉnh tổ chức chương trình Thiếu nhi Hà Tĩnh thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy và đẩy mạnh phong trào "Đọc và làm theo báo Đội" năm học 2023 - 2024, tập huấn trang bị kỹ năng số cho thanh thiếu nhi tự bảo vệ trên không gian mạng.