Theo tin giáo dục hôm nay được biết Cargill Việt Nam vừa công bố hoàn thành và bàn giao cho các địa phương 3 công trình trường học mới được công ty tài trợ xây dựng. Các điểm trường này nằm ở các tỉnh miền núi Điện Biên, Đăk Nông và Thừa Thiên - Huế. 

Điểm trường mới được Cargill tài trợ xây dựng
Điểm trường mới được Cargill tài trợ xây dựng

Tổng số tiền đầu tư xây dựng 3 điểm trường này lên đến 5,4 tỷ đồng (tương đương 229.000 USD) nhằm tạo dựng một môi trường học tập hiện đại và an toàn. Ngoài ra, trường học còn được trang bị thư viện với đa dạng các đầu sách, tích hợp với khu vui chơi vận động liên hoàn, và nhà vệ sinh riêng biệt cho bé trai và bé gái.

Việc hoàn thành các dự án một lần nữa cho thấy cam kết của Cargill trong việc đầu tư vào thế hệ tương lai tại Việt Nam thông qua việc tạo điều kiện học tập đảm bảo, chất lượng cho các em ngay từ những năm đầu đời, đồng thời tạo niềm vui trong học tập cho các em.

Trong số 3 trường học nói trên, Trường mầm non Núa Ngam sẽ là nơi học tập và sinh hoạt cho hơn 200 trẻ mầm non tại xã Núa Ngam, tỉnh Điện Biên và các xã lân cận. Công trình gồm 6 phòng học mới, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tổ chức dạy học cho các em theo chương trình chuẩn quốc gia và đảm bảo môi trường học tập và sinh hoạt hằng ngày an toàn, thân thiện. 

Hai công trình còn lại sẵn sàng đón học sinh là Trường mầm non Hoa Phong Lan (điểm trường thứ 101) tại Thôn Pi ây 1, xã Quảng Nhâm, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế; và Trường mầm non Hoa Mai (điểm trường thứ 102) tại thôn Thuận Lợi, xã Thuận Hạnh, huyện Đăk Song, tỉnh Đăk Nông.

Tính đến thời điểm hiện tại, Cargill đã xây dựng được 103 điểm trường ở Việt Nam thông qua quỹ Cargill Cares với cam kết được đưa ra từ năm 1996 là hoàn thành xây dựng 100 trường học cho Việt Nam vào năm 2020.

Giờ đây, khi đã hoàn thành sứ mệnh nêu trên, Cargill tiếp tục đặt ra một mục tiêu mới là đến năm 2030 sẽ xây dựng được thêm 50 ngôi trường nữa cho cộng đồng.

Cargill thêm 3 điểm trường mới đi vào hoạt động
Cargill thêm 3 điểm trường mới đi vào hoạt động

Ông Nguyễn Bá Luân, Trưởng đại diện Tập đoàn Cargill tại Việt Nam, đã bày tỏ sự vui mừng khi có thể hoàn thành và chính thức đưa vào sử dụng 3 điểm trường mới trong dịp này.

“Được đóng góp một phần công sức cho thầy cô và các thế hệ tương lai tại 3 điểm trường mới chính là niềm vinh dự của Cargill Việt Nam”, ông Nguyễn Bá Luân nói. 

Cargill dự kiến sẽ hoàn thành thêm hai công trình trường học nữa tại Việt Nam vào cuối năm nay để đảm bảo theo đúng tiến độ của cam kết mới.

Mới đây, Cargill đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn trao tặng bằng khen khi có nhiều đóng góp vào sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo tại Việt Nam giai đoạn 2015-2020. Đây là sự ghi nhận cho chương trình xây dựng trường học của quỹ Cargill Cares tại Việt Nam, với việc hoàn tất và bàn giao công trình trường học thứ 100 vào cuối năm 2020.