Tình bạn diệu kỳ giữa chó và vịt: Cả ngày quấn quýt như hình với bóng

Hồng Ngọc 11:55 25/08/2021

Ít ai có thể tin rằng một chú chó và một chú vịt lại trở thành đôi bạn thân thiết trong nhà. Cả hai con vật ôm ấp nhau tình cảm, quyết không chịu rời nhau nửa bước.

Theo Daily Mail chia sẻ, cặp bạn thân chó - vịt của cô Pam Ishiguro sinh sống tại Orange County, California (Mỹ) đã khiến nhiều người không khỏi bất ngờ và thú vị. Được biết chú chó có tên là Barclay còn chú vịt tên Andy. Hai con vật thuộc hai giống loài khác nhau lại có thể trở thành đôi bạn thân thiết, chung sống hòa thuận với nhau.

Tình bạn diệu kỳ giữa chó và vịt: Cả ngày quấn quýt như hình với bóng - Ảnh 2
Dù thuộc 2 giống loài khác nhau nhưng cặp đôi chó - vịt này lại trở thành người bạn thân thiết của nhau.

Chủ nhân của hai con vật này cho biết chúng giống như hai đứa con trai của cô vậy. Bình thường, lúc ở gần nhau chúng hay rượt đuổi nhau nhưng khi xa lại gọi nhau rất thân thiết, thậm chí còn tỏ ra buồn bã. Thân thiết là thế, nhưng đôi lúc chúng cũng tìm cách trêu chọc nhau như những đứa trẻ. 

Chú chó Barclay luôn biết cách trêu chọc Andy bằng việc ăn trộm hoặc tắm trộm trong chuồng vịt. Bình thường, Barclay hay bị Andy giữ vai trò trưởng nhóm vịt truy đuổi bởi sự bất lịch sự. Mỗi khi thấy chú chó định trêu chọc một con vịt nào thì Andy lập tức có mặt để đuổi.

Tình bạn diệu kỳ giữa chó và vịt: Cả ngày quấn quýt như hình với bóng - Ảnh 1
Chú chó Barclay thường hay vào chuồng vịt để trêu đùa các chú vịt.
Tình bạn diệu kỳ giữa chó và vịt: Cả ngày quấn quýt như hình với bóng - Ảnh 4
Từ việc hay bị Andy truy đuổi vì bất lịch sự, giờ đây chú chó và chú vịt này lại vô cùng thân thiết.

Nhưng sự thật là Barclay rất sợ bị vịt đuổi nên nó chỉ dám nhảy vào chuồng vịt khi cả đàn ra ngoài. Tuy nhiên, theo thời gian tình bạn của cả hai nảy nở và giờ đây chúng lại thường xuyên dành thời gian ôm nhau, vuốt lông cho nhau rồi trầm tư suy nghĩ. Như lời của cô Pam, dường như cặp đôi này luôn tìm thấy niềm vui ở nhau.

Đàn vịt từ đó cũng dần quen với sự xuất hiện của Barclay nên không còn đuổi theo chú chó này mỗi khi vào trong chuồng nữa. Một điều vô cùng đặc biệt ở chú chó Barclay là rất thích cù vào mông của bạn thân. Đây giống như một hành động thể hiện sự thân thiết, quen thuộc.

Tình bạn diệu kỳ giữa chó và vịt: Cả ngày quấn quýt như hình với bóng - Ảnh 6
Tình bạn diệu kỳ giữa chó và vịt: Cả ngày quấn quýt như hình với bóng - Ảnh 5
Tình bạn diệu kỳ giữa chó và vịt: Cả ngày quấn quýt như hình với bóng - Ảnh 3
Barclay và Andy cả ngày cứ quấn quýt lấy nhau, không rời nhau nửa bước.

Quả thực phải công nhận rất hiếm có cặp đôi chó - vịt nào mà giữ được tình thương mến thương giống Barclay và Andy. Một tình bạn xuyên biên giới, bất kể giới tính, độ tuổi và giờ đây lại chẳng cùng đồng loại. Có lẽ giữa chúng có một sợi dây liên kết nào đó hoặc có thể do chính chủ nhân đã kéo chúng xích lại gần nhau hơn.

(Nguồn: Dailymail)

Tin đọc nhiều