Nếu như được hỏi về một quốc gia hay một châu lục lớn nhất thế giới thì nhiều người có thể dễ dàng đoán ra. Tuy nhiên, tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam thì chưa chắc ai cũng biết được. Đố bạn biết, tỉnh nào ở nước ta có diện tích lớn nhất hiện nay?

Đáp án chính xác của câu hỏi này là tỉnh Nghệ An có diện tích lên đến 16.493,7 km2 thuộc khu vực Bắc Trung Bộ. Ở Nghệ An có đầy đủ các dạng địa hình từ núi cao, trung du cho đến đồng bằng và ven biển.

Tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam, nghe đơn giản nhưng phải nắm vững Địa lý mới trả lời được - Ảnh 2
Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất nước ta hiện nay.

Thành phố Vinh là tỉnh lỵ của Nghệ An, đến đây, du khách có thể ghé thăm quảng trường Hồ Chí Minh với tượng đài của Bác hay xuôi thuyền dọc dòng sông Lam, khám phá thành cổ Vinh và đến viếng đền thờ vua Quang Trung trên núi Dũng Quyết.

Nếu đến thăm thành cổ Vinh bạn sẽ rất bất ngờ với kiến trúc độc đáo của di tích lịch sử quốc gia này. Thành được xây dựng dưới thời nhà Nguyễn có diện tích khoảng 420.000 m2 với cấu tạo hình lục giác gồm 2 vòng thành trong - ngoài và 3 cửa ra vào. Công trình này mang một giá trị lịch sử, văn hóa to lớn.

Tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam, nghe đơn giản nhưng phải nắm vững Địa lý mới trả lời được - Ảnh 1
Thành cổ Vinh có một kiến trúc rất độc đáo, đó là hình lục giác.

Ngoài ra, khi đến với Nghệ An, bạn có thể tham quan một số địa điểm nổi tiếng khác như bãi biển Cửa Lò - Cửa Hội, vườn quốc gia Pù Mát, khu di tích lịch sử Kim Liên, đồi chè Thanh Chương, đền Cuông, thung lũng hoa Phủ Quỳ,...

Quê hương của Bác còn được biết đến với rất nhiều món ăn ngon, nổi tiếng mà bạn nhất định không thể bỏ qua. Đó chính là kẹo cu đơ, súp lươn, cháo lươn, tương Nam Đàn, nhút Thanh Chương, cam Xã Đoài, bánh mướt Diễn Châu, bánh gai xứ Dừa, bánh đúc hến, giò bê,...

Tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam, nghe đơn giản nhưng phải nắm vững Địa lý mới trả lời được - Ảnh 3
Đến với Nghệ An, bạn nhất định phải thử qua món các món ăn về lươn.

Vùng đất này còn nổi tiếng với các làn điệu dân ca Ví, Giặm xứ Nghệ được UNESCO đưa vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại vào năm 2014. Theo Cục Di sản văn hóa, đây là lối hát dân ca không có nhạc đệm được người dân sáng tạo và lưu truyền trong lao động, sinh hoạt như hát ru con, dệt vải, chèo thuyền,... Các làn điệu này vừa mang tính ngẫu hứng vừa có quy cách, cấu trúc độc đáo riêng.