Apple đang hợp tác cùng LG để phát triển camera kép mới với khả năng chụp ảnh có hiệu ứng 3D, dẫn nguồn một báo cáo ngắn đăng trên The Korea Economuc Daily. Mặc dù không đi sâu vào chi tiết, báo cáo nói trên cho biết camera kép mới đến từ "LG Innotek" sẽ được sử dụng trong các sản phẩm mới của Apple vào nửa sau năm 2017. Điều này có nghĩa là iPhone năm 2017 (được cho là có tên gọi iPhone 8) hoàn toàn có khả năng được trang bị tính năng mới mẻ này.

Tính năng chụp ảnh có 1-0-2 sẽ xuất hiện trên

Camera kép hiện có trên iPhone 7 Plus mới chỉ là điểm bắt đầu. Apple sẽ tiếp tục cải thiện tính ứng dụng của nó trong tương lai gần.

Trước đó, vào năm 2015, Apple cũng thâu tóm một công ty có tên LinX Imaging với công nghệ camera tập trung vào khả năng thu thập dữ liệu chiều sâu 3D cho ảnh và cải thiện độ sáng của hình ảnh. Những công nghệ đến từ LinX Imaging đã thể hiện một cách ấn tượng phần nào trong chế độ chụp ảnh xóa phông Portrait Mode có trên iPhone 7. Thông tin mới liên quan đến sự hợp tác cùng LG càng làm người hâm mộ Apple dấy lên hi vọng iPhone năm tới sẽ có nhiều tính năng chụp hình chưa từng có trên thị trường.

Tính năng chụp ảnh có 1-0-2 sẽ xuất hiện trên

Một số nguồn tin cho biết năm sau camera kép vẫn là tính năng độc quyền của dòng iPhone Plus.

Trước đó, Ming-Chi Kuo, một trong những nhà phân tích về Apple nổi tiếng với nguồn tin xác thực, cho biết camera kép trên iPhone 8 sẽ còn được trang bị khả năng chống rung quang học kép. Để làm được điều này, Apple sẽ thiết kế lại ống kính telephoto hiện có để bổ sung thêm sức mạnh, bên cạnh khả năng lấy nét tự động đơn thuần như hiện nay. Rõ ràng, người dùng có lý do để kì vọng iPhone 8 sẽ là một trong những chiếc smartphone có chất lượng ảnh chụp dẫn đầu.

Năm tới, Apple sẽ kỉ niệm 10 năm kể từ thời điểm chiếc iPhone đầu tiên ra đời. Vì thế, iPhone 8 được cho là sẽ thực sự ấn tượng, đánh dấu một thập kỉ chặng đường đáng nhớ Apple đã trải qua cùng dòng smartphone của mình.

Theo Trí Thức Trẻ