Tính năng mới giúp người dùng Apple giảm mỏi mắt, tránh cận thị

Bảo Bối
iPhone và iPad sẽ được trang bị tính năng gọi là Screen Distance có thể giúp giảm nguy cơ cận thị, đặc biệt là ở trẻ em.

Người Mỹ trung bình dành gần 4 giờ để xem điện thoại của họ mỗi ngày. Thời gian này tăng lên 7 giờ nếu họ sử dụng thêm các thiết bị có màn hình khác. Mắt của chúng ta không được thiết kế để sử dụng màn hình trong thời gian dài như vậy. Hiểu được điều này, iOS 17 và iPadOS 17 đã được trang bị tính năng bảo vệ mắt người dùng.

Theo một bài báo gần đây Apple Insider giải thích, các phiên bản hệ điều hành mới nhất của Apple dành cho iPhone và iPad sẽ được trang bị tính năng gọi là Screen Distance có thể giúp giảm nguy cơ cận thị, đặc biệt là ở trẻ em.

Cận thị là tình trạng thị lực kém khi nhìn các vật ở xa thường bị mờ. Đó là nguyên nhân chính gây suy giảm thị lực ở trẻ em. Khi trẻ em sử dụng điện thoại, chúng thường để mắt rất gần vào thiết bị. Các bác sĩ mắt tin rằng có mối liên hệ giữa cận thị với các công việc đòi hỏi sự tập trung thị giác.

Tính năng mới của Apple sẽ khuyến khích người dùng giữ khoảng cách an toàn với iPhone, iPad và mắt của họ. Đây là một tính năng tùy chỉnh, người dùng có thể bật, tắt tùy nhu cầu.

Tính năng này sẽ cho người dùng biết rằng "iPhone quá gần" bất cứ khi nào người dùng đang giữ thiết bị gần mắt hơn 12 inch trong một thời gian dài. Để tiếp tục sử dụng thiết bị, người dùng sẽ phải di chuyển thiết bị đến một khoảng cách an toàn.

Ảnh: Phone Arena

Được biết, tính năng Screen Distance sử dụng camera TrueDepth để xác định khoảng cách giữa màn hình và mắt. Do vậy tính năng này hoạt động trên iPhone XS và các mẫu mới hơn cũng như iPad Pro 2018 trở lên.

Cuộc sống kỹ thuật số đang thay đổi thói quen của chúng ta và nếu không thực hiện các biện pháp phòng ngừa, nó có thể ảnh hưởng đến nhiều vấn đề về sức khỏe. Theo Phone Arena, một nửa số thanh niên được cho là đã bị cận thị, gấp đôi so với 50 năm trước.

(theo Phone Arena)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tính năng mới giúp người dùng Apple giảm mỏi mắt, tránh cận thị tại chuyên mục Dế Cưng của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Dế Cưng khác