Clip đồng diễn thể dục đẹp mắt của trường THPT Ba Vì kép dài hơn 2 phút đã được cô giáo Ngân Đỗ đăng tải trên trang facebook cá nhân của mình. Ngay sau đó vài giờ clip đã nhận được hàng trăm lượt cảm xúc, bình luận.

Màn đồng diễn thể dục của học sinh trường THPT Ba Vì (Clip: Ngân Vũ).

Các bạn học sinh trường THPT Ba Vì (Hà Nội) trong trang phục quần đen, áo cờ tổ quốc xếp hàng ngay ngắn để trình diễn màn nhảy flashmob. Nền nhạc sôi động, những động tác nhảy dứt khoát đều tăm tắp đã khiến người xem cực kỳ cuốn hút.

Được biết đây là đoạn clip được các cô giáo ghi lại trong một hội thi nhảy dân vũ dành cho khối 10 và 11 của trường THPT Ba Vì diễn ra vào ngày 24/3 vừa qua. Hoạt động thể dục này thường xuyên được triển khai trong các giờ ra chơi của trường, nhân dịp kỷ niệm 86 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh mới tổ chức thành một hội thi.

Với một số lượng người nhảy lớn mà vẫn có sự đồng đều như vậy có lẽ các bạn học sinh phải tốn nhiều thời gian dành cho việc tập luyện? Nhưng không, các bạn ấy chỉ có 2 tuần và tranh thủ các giờ ra chơi mà thôi.

Trong thời gian gần đây, các hoạt động nhảy dân vũ được các bạn học sinh, sinh viên "ưa chuộng". Đây là những điệu nhảy dân gian hoặc điệu nhảy đơn giản mà ai cũng đều có thể nhảy mà không phân biệt lứa tuổi nghề nghiệp. Việc nhảy dân vũ giúp các bạn học sinh kết nối với nhau gần hơn, rèn luyện sức khỏe, nó còn nó giúp các bạn giải phóng năng lượng để thể hiện sức mạnh và cái tôi của mình. Từ đó giúp các bạn tránh sự hiếu động và tập trung hơn trong công việc và việc học.

Ngọc Hà