Tối ngày 26/1 đã diễn ra Chung kết của Rap Việt mùa 2. Vốn là một thí ấn tượng tại mùa 1 nên Tlinh đã được BTC mời tham gia biểu diễn tiết mục Gái Độc Thân tại chương trình.  Sau khi trình diễn xong tiết mục này, Trấn Thành đã có màn giao lưu với Tlinh và hỏi cô rằng: "Em hát bài Gái Độc Thân chỉ là hát thế thôi hay hiện giờ đang độc thân". Ngay sau câu hỏi của Mc Trấn Thành, Tlinh cũng lên tiếng hỏi ngược lại nam MC: “Anh có thể hỏi câu nào tinh tế hơn được không?”. Câu trả lời này của Tlinh ngay lập tức đã tạo nên một làn sóng tranh cãi gay gắt. Có người cho rằng nam MC Trấn Thành đã thiếu tinh tế khi hỏi vấn đề khá nhạy cảm với Tlinh ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên cũng có khán giả cho rằng Tlinh đã quá vô lễ với đàn anh khi có câu trả lời thiếu suy nghĩ, thiếu đi phép lịch sự tối thiểu.

 - Ảnh 3

Trước làn sóng tranh cãi gay gắt, tối ngày 27/1 vừa qua, Tlinh đã lên tiếng xin lỗi Trấn Thành và thừa nhận rằng bản thân còn quá non nớt, cô mong Trấn Thành thông cảm và bỏ qua cho lỗi lầm của mình. Mặt khác, Tlinh cho biết hiện bản thân đang gặp khá nhiều áp lực trong cuộc sống, khi biểu diễn xong tiết mục Gái Độc Thân, cô đã quá rối bời nên đã có phát ngôn thiếu suy nghĩ. 

 - Ảnh 3

Cụ thể Tlinh viết: “Xin chào mọi người, mình là tlinh. Nếu mọi người có biết thì tối qua mình đã có mặt tại đêm trao giải của Rap Việt mùa 2 với vai trò khách mời, mình đã rất hồi hộp và có nhiều cảm xúc khi quay trở lại đó, mình đã mong mình sẽ mang lại cho mọi người 1 bài diễn chất lượng và một thời gian vui vẻ trên sóng truyền hình nhưng tối qua mình đã có những lời nói và hành xử không được đúng mực với người tiền bối của mình là anh Trấn Thành.

Thực sự cảm xúc của mình lúc đó rất rối bời, mình mới diễn xong và bài diễn không được diễn ra theo đúng ý của mình vì mình và các chị em nhóm nhảy của mình đã tập luyện rất chăm chỉ cho nó, trong đầu mình lúc đó có rất nhiều những lời nói tự chỉ trích chính mình và mình vô tình để cảm xúc đó ảnh hưởng đến anh Trấn Thành. Mình cũng đang có rất nhiều áp lực trong đời sống cá nhân nên lúc đó khi nghe câu hỏi đó mình bị vô tình nghĩ đến những áp lực đó và cảm thấy không thoải mái và trong lúc bối rối mình đã chọn lựa từ ngữ để giao tiếp 1 cách cẩu thả và làm cho mọi người thất vọng về cách mình trả lời”.

Tlinh cũng cho biết thêm: “ Mình luôn luôn ngưỡng mộ những gì anh Trấn Thành làm, mình thấy anh là 1 người nghệ sĩ với rất nhiều kinh nghiệm và có rất nhiều tình cảm, thế nên mình không hề cố tình có ý có lời nói khó nghe với câu hỏi vốn vô cùng bình thường của anh. Anh ấy chả có gì sai khi hỏi câu hỏi đó cả. Nếu như mình bình tĩnh hơn thì chắc chắn mình hoàn toàn có thể trả lời và nói chuyện rất vui vẻ với anh.

 - Ảnh 3

Mình cảm thấy từ tối qua đến giờ, mình phải suy nghĩ và dằn vặt rất nhiều vì chuyện đó, và cả vì màn biểu diễn không được như ý mình muốn và mình cũng đọc phải rất nhiều những bình luận không hay. Mình cảm thấy có lỗi rất nhiều, với anh Trấn Thành và những người yêu quý anh, với fan của mình, những người yêu quý mình và cả chính mình. Mình còn đã đi chơi để cố gắng tạm quên đi những suy nghĩ của mình nhưng mình biết mình không thể chạy trốn khỏi nó được, mình nên đối mặt với nó.”

Cùng với đó Tlinh cho biết sau khi kết thúc phần trình diễn tại Chung kết Rap Việt mùa 2, bản thân cô cũng rất dằn vặt và luôn chỉ trích chính bản thân mình. Lời sau cũng, cô tiếp tục gửi lời xin lỗi và mong có thể nhận được sự tha thứ của Trấn Thành, khẳng định không hề có ý hỗn láo, và câu hỏi của Trấn Thành cũng không có gì là sai. Qua đó, Tlinh cũng mong nhận được sự thông cảm từ cộng đồng mạng và rất mong được thấu hiểu.

Hiện tại bài chia sẻ của Tlinh trên trang cá nhân vẫn đang nhận được sự quan tâm của đông đảo dân mạng.