“Tô cam giấc mơ” - trận đấu “giao hữu trong mơ” của các cầu thủ THCS Nguyễn Tri Phương

NTP
Ngày 11/11, tại Sân vận động Mỹ Đình đã diễn ra trận bóng đá giao hữu với chủ đề “Tô cam giấc mơ” do Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) phối hợp với Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO), Đại sứ quán Na-Uy tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và dự án “Bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam/Football for All in Viet Nam” (FFAV) tổ chức.

Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Chiến dịch toàn cầu 16 ngày hành động chấm dứt bạo lực giới (25/11-10/12) của Liên hợp quốc và Tháng hành động quốc gia vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực giới (15/11-15/12).

Trận bóng đá được đặt tên gọi “Tô cam ước mơ” với mong muốn truyền đi thông điệp về sự bình đẳng, dám ước mơ và cùng hành động vì một tương lai tươi sáng, không bạo lực cho mọi phụ nữ và trẻ em. Sự kiện cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của thể thao trong việc ủng hộ sự đa dạng, bình đẳng và thách thức các chuẩn mực giới có hại để mọi cá nhân, nam, nữ, trẻ em gái, trẻ em trai và các giới khác được phát huy hết tiềm năng cá nhân và thực hiện giấc mơ của minh. Từ đó, xóa bỏ phân biệt đối xử và bất bình đẳng giới, gốc rễ của bạo lực.

Màu cam được chọn là màu của Chiến dịch toàn cầu về chấm dứt bạo lực giới vì đây là màu sắc tươi sáng, mang lại niềm hi vọng cho phụ nữ và trẻ em bị bạo lực cũng như những người đang hoạt động trong lĩnh vực này. Đây cũng là màu sắc gây sự chú ý cao – thể hiện cấp độ nguy hiểm và đáng báo động của tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và hàng triệu trẻ em trên toàn cầu, kêu gọi sự vào cuộc mạnh mẽ của các bên liên quan nhằm xóa bỏ vấn nạn này. Trong sự kiện này, dress-code đề nghị với khách mời và những người tham gia là cam và trắng - đen.

Tham gia loạt trận giao hữu là gần 100 bạn học sinh đến từ trường PTDT BT TH&THCS Bản Máy (xã Bản Máy, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang) và các trường trên địa bàn Hà Nội như: THCS Nguyễn Tri Phương, Phổ thông Liên cấp Oplympia, Việt Úc, Newton, Alpha. Đây là dịp các “cầu thủ nhí” có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với Huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng các cựu tuyển thủ Minh Nguyệt, Hiền Lương và các cầu thủ Thanh Nhã, Hải Yến, Vũ Thị Hoa. Trận đấu được điều khiển bởi nữ trọng tài FIFA đầu tiên của Việt Nam Bùi Thị Thu.

Được mời có mặt trong trận đấu giao hữu này là một vinh dự và một trải nghiệm cực kì thú vị của các cầu thủ nhí và cổ động viên của THCS Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, Hà Nội). Với sự hào hứng được gặp gỡ các “idol” và cơ hội được thi đấu với những cầu thủ chuyên nghiệp cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của Ban Giám hiệu và phụ huynh nhà trường, các “cầu thủ” trường THCS Nguyễn Tri Phương đã quyết tâm thi đấu vô cùng sôi nổi.

Tham gia chương trình, thầy và trò trường THCS Nguyễn Tri Phương mong muốn truyền tải và lan tỏa mạnh mẽ thông điệp tích cực về bình đẳng giới và sẽ góp phần chung tay để thế giới trở lên tốt đẹp, hạnh phúc hơn với cuộc sống của mỗi phụ nữ và trẻ em như chia sẻ của Quyền Trưởng văn phòng UN Women Việt Nam Caroline Nyamayemombe: “Trong những năm gần đây, thể thao đã chứng tỏ khả năng to lớn trong thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái. Thể thao nói chung và bóng đá nói riêng có thể kết nối cộng đồng, cải thiện sức khỏe, giải tỏa áp lực và kiểm soát những hành vi bạo lực”.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết “Tô cam giấc mơ” - trận đấu “giao hữu trong mơ” của các cầu thủ THCS Nguyễn Tri Phương tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

10 năm xây dựng phương pháp giảng dạy đặc biệt giúp trẻ phát triển tư duy của cô giáo mỹ thuật

Trên hành trình đưa phương pháp giảng dạy phát triển tư duy đặc biệt đến với nhiều bạn nhỏ, cô Trịnh Kim Quyên - Giám đốc Công ty TNHH Giáo dục Việt Đức, giáo viên mỹ thuật tại Trung tâm The Colour Art - Chuyên gia nghiên cứu phát triển tư duy trẻ em thông qua hoạt động vẽ đã có nhiều dấu ấn đáng nhớ được nhiều phụ huynh công nhận.

Báo Đội đến với học sinh Chiềng On

Gần 4.000 ấn phẩm báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng là món quà được Công ty TNHH MTV Xổ số điện toán Việt Nam - Vietlott và Người trúng thưởng dành tặng cho các bạn học sinh trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Chiềng On (huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La).

Hành trang của "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên"

Mỗi thiếu nhi Việt Nam là những “chiến sĩ nhỏ” với nỗ lực học tập, vươn lên chinh phục chính mình. Tại Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc lần thứ V, chúng mình cùng xem hành trang về với Điện Biên của 4 trong số 200 chiến sĩ tiêu biểu là những gì nhé!

"Tôi đã khóc khi nhìn chiếc áo cũ của Đại tướng"

Cuối năm 1993, chuẩn bị Kỷ niệm 40 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ vĩ đại, báo Thiếu niên Tiền phong (TNTP) đã chủ động phối hợp với Hội đồng Đội Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Ban Thanh niên Quân đội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam và Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức một cuộc thi lớn.