“Tô cam giấc mơ” - trận đấu “giao hữu trong mơ” của các cầu thủ THCS Nguyễn Tri Phương

NTP
Ngày 11/11, tại Sân vận động Mỹ Đình đã diễn ra trận bóng đá giao hữu với chủ đề “Tô cam giấc mơ” do Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) phối hợp với Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO), Đại sứ quán Na-Uy tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và dự án “Bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam/Football for All in Viet Nam” (FFAV) tổ chức.

Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Chiến dịch toàn cầu 16 ngày hành động chấm dứt bạo lực giới (25/11-10/12) của Liên hợp quốc và Tháng hành động quốc gia vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực giới (15/11-15/12).

Trận bóng đá được đặt tên gọi “Tô cam ước mơ” với mong muốn truyền đi thông điệp về sự bình đẳng, dám ước mơ và cùng hành động vì một tương lai tươi sáng, không bạo lực cho mọi phụ nữ và trẻ em. Sự kiện cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của thể thao trong việc ủng hộ sự đa dạng, bình đẳng và thách thức các chuẩn mực giới có hại để mọi cá nhân, nam, nữ, trẻ em gái, trẻ em trai và các giới khác được phát huy hết tiềm năng cá nhân và thực hiện giấc mơ của minh. Từ đó, xóa bỏ phân biệt đối xử và bất bình đẳng giới, gốc rễ của bạo lực.

Màu cam được chọn là màu của Chiến dịch toàn cầu về chấm dứt bạo lực giới vì đây là màu sắc tươi sáng, mang lại niềm hi vọng cho phụ nữ và trẻ em bị bạo lực cũng như những người đang hoạt động trong lĩnh vực này. Đây cũng là màu sắc gây sự chú ý cao – thể hiện cấp độ nguy hiểm và đáng báo động của tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và hàng triệu trẻ em trên toàn cầu, kêu gọi sự vào cuộc mạnh mẽ của các bên liên quan nhằm xóa bỏ vấn nạn này. Trong sự kiện này, dress-code đề nghị với khách mời và những người tham gia là cam và trắng - đen.

Tham gia loạt trận giao hữu là gần 100 bạn học sinh đến từ trường PTDT BT TH&THCS Bản Máy (xã Bản Máy, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang) và các trường trên địa bàn Hà Nội như: THCS Nguyễn Tri Phương, Phổ thông Liên cấp Oplympia, Việt Úc, Newton, Alpha. Đây là dịp các “cầu thủ nhí” có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với Huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng các cựu tuyển thủ Minh Nguyệt, Hiền Lương và các cầu thủ Thanh Nhã, Hải Yến, Vũ Thị Hoa. Trận đấu được điều khiển bởi nữ trọng tài FIFA đầu tiên của Việt Nam Bùi Thị Thu.

Được mời có mặt trong trận đấu giao hữu này là một vinh dự và một trải nghiệm cực kì thú vị của các cầu thủ nhí và cổ động viên của THCS Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, Hà Nội). Với sự hào hứng được gặp gỡ các “idol” và cơ hội được thi đấu với những cầu thủ chuyên nghiệp cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của Ban Giám hiệu và phụ huynh nhà trường, các “cầu thủ” trường THCS Nguyễn Tri Phương đã quyết tâm thi đấu vô cùng sôi nổi.

Tham gia chương trình, thầy và trò trường THCS Nguyễn Tri Phương mong muốn truyền tải và lan tỏa mạnh mẽ thông điệp tích cực về bình đẳng giới và sẽ góp phần chung tay để thế giới trở lên tốt đẹp, hạnh phúc hơn với cuộc sống của mỗi phụ nữ và trẻ em như chia sẻ của Quyền Trưởng văn phòng UN Women Việt Nam Caroline Nyamayemombe: “Trong những năm gần đây, thể thao đã chứng tỏ khả năng to lớn trong thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái. Thể thao nói chung và bóng đá nói riêng có thể kết nối cộng đồng, cải thiện sức khỏe, giải tỏa áp lực và kiểm soát những hành vi bạo lực”.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết “Tô cam giấc mơ” - trận đấu “giao hữu trong mơ” của các cầu thủ THCS Nguyễn Tri Phương tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Tuổi trẻ Điện Biên phát huy tinh thần tình nguyện vì cộng đồng

Qua các phong trào không chỉ nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến rõ rệt về tư tưởng, đạo đức, lối sống của mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên Điện Biên mà còn phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững cho nhân dân.

Vĩnh Phúc triển khai nhiều chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Với phương châm tạo sinh kế để phát triển bền vững, bên cạnh thực hiện tốt các chính sách chung của cả nước, tỉnh Vĩnh Phúc luôn ưu tiên lồng ghép nhiều nguồn lực để đầu tư cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), giúp bà con từng bước cải thiện đời sống vật chất và tinh thần, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững.

Bình Phước áp dụng tốt nguồn vốn giải quyết việc làm cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp

Mới đây, Tỉnh Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Bình Phước đã tổ chức trao nguồn vốn 120 kênh Trung ương Đoàn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; đồng thời thăm, động viên, tặng quà cho thanh niên chuẩn bị tham gia Vòng chung kết Cuộc thi Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn toàn quốc năm 2023.

Teen THCS Nguyễn Trãi hào hứng dự dạ hội “An toàn trường học – Không chết vì thiếu hiểu biết”

Trong điều kiện hội nhập văn hóa và trường đang xây dựng, trường THCS Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP. Hà Nội) đã tổ chức một dạ hội hoá trang có 1-0-2 với thông điệp: “An toàn trường học – Không chết vì thiếu hiểu biết” nhằm giáo dục kĩ năng sống và ý thức trách nhiệm cộng đồng có hiệu quả, đặc biệt là giáo dục học sinh về an toàn trường học.