Hãy cùng phóng viên báo TNTP phỏng vấn nhanh các bạn học sinh xem các bạn ấy hiểu về quyền tham gia là gì nhé!

Tớ hiểu

Bạn Nguyễn Nam Phong (TH Chu Văn An, Tây Hồ, Hà Nội): “Sáng nay cả hai bố con đều dạy muộn, bố chở tớ đi học trong tâm thế vội vội vàng vàng. Đến ngã tư cuối cùng để rẽ vào trường rồi, bố bỗng…vượt đèn đỏ. May mà không có ai đi qua đường, hú hồn! Sau đó tớ có trách bố vì quá nguy hiểm và bố hứa lần sau sẽ không vượt đèn đỏ nữa. Theo tớ, chúng mình có quyền được lên tiếng, tham gia tranh luận vào những vấn đề ảnh hưởng trực tiếp tới chúng mình đấy các bạn ạ!”.

Tớ hiểu

Bạn Nguyễn Trần Hải Anh (TH Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội): “Đầu năm học đều có Đại hội Chi đội để bình bầu ra Ban chỉ huy Chi đội mới. Năm gương mặt xuất sắc được các bạn trong lớp tín nhiệm và bỏ phiếu sẽ thành Ban chỉ huy chi đội mới. Tớ nghĩ việc được trực tiếp bỏ phiếu lựa chọn chính là quyền tham gia vào các hoạt động tại trường lớp của mình!”

Tớ hiểu

Bạn Nguyễn Kim Khánh (TH Đông Thái, Tây Hồ, Hà Nội): “Sau mỗi khóa học ngoại ngữ, tớ đều được phát phiếu thăm dò ý kiến. Trên đó, tớ có thể thoải mái đánh giá về chất lượng bài học, cách dạy của thầy cô giáo và bày tỏ nguyện vọng của mình cho những khóa học tiếp theo. Tớ hiểu, quyền tham gia của chúng mình chính là sự tham vấn, thăm dò ý kiến như thế này.”

Tớ hiểu

Bạn Đào Thị Bích Như (TH Đông Thái, Tây Hồ, Hà Nội): “Mỗi khi cả nhà quyết định đi ăn hàng, bố mẹ đều hỏi tớ thích ăn món gì, nếu hợp khẩu vị thì cả nhà sẽ thống nhất đi ăn ở chỗ đó. Với tớ, được ăn món mình thích với người thân chính là quyền tham gia của mình của rồi. Hì hì”.