"Toát mồ hôi" với 10 chiếc túi xách đắt đỏ nhất thế giới

Bảo Bối
Từ Himalaya Birkin của Hermès đến ví cá sấu nạm kim cương của Chanel, đây là những chiếc túi xách đắt nhất thế giới, trị giá bằng cả một gia tài.

Những chiếc túi xách đắt nhất thế giới đều là những tác phẩm được thiết kế và làm thủ công hết sức tinh xảo.

1. Debbie Wingham’s Upcycled Easter Egg Purse

Toát mồ hôi với 10 chiếc túi xách đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 1

Chiếc túi này có giá 6,7 triệu USD. Năm 2019, một khách hàng người Mỹ ẩn danh đã đưa cho nhà thiết kế một số đồ trang sức và khăn quàng cổ cũ để lấy cảm hứng thiết kế.

2. Mouawad 1001 Nights Diamond Purse

Toát mồ hôi với 10 chiếc túi xách đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 2

Chiếc túi độc nhất vô nhị này được thiết kế bởi nhà kim hoàn Robert Mouawad. Chiếc túi trị giá 3,6 triệu USD được làm từ vàng 18 karat và 4.517 viên kim cương trong suốt, màu vàng, màu hồng. Để hoàn thành chiếc túi, 10 nghệ nhân phải làm việc liên tục trong 8.800 giờ. Năm 2010, nó đã lập Kỷ lục Guinness cho danh hiệu “Chiếc túi đắt đỏ nhất thế giới”.

3. Hermès Chaine d’Ancre by Pierre Hardy

Toát mồ hôi với 10 chiếc túi xách đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 3

Giám đốc Sáng tạo của Fine Jewelry Pierre Hardy là người tạo ra chiếc túi này. Nó được làm bằng vàng trắng với hơn 11.000 viên kim cương và được bán với giá khoảng 2 triệu USD.

4. Ginza Tanaka’s Hermès Birkin

Toát mồ hôi với 10 chiếc túi xách đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 4

Chiếc Birkin độc đáo này được sản xuất bởi nhà thiết kế người Nhật Ginza Tanaka vào năm 2008. Phần thân của nó được làm hoàn toàn bằng bạch kim và được trang trí bởi hơn 2.000 viên kim cương. Bạn có thể tháo dây đeo của túi làm thành vòng cổ và dùng viên kim cương hình quả lê 8 karat làm hoa cài áo. Chiếc túi có giá 1,9 triệu USD.

5. Lana Marks Cleopatra Clutch

Toát mồ hôi với 10 chiếc túi xách đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 5

Cleopatra Clutch đã từng là món đồ được nhiều siêu sao như Helen Mirren, Angelina Jolie và Kate Winslet ưu ái trên thảm đỏ Oscar. Tùy theo mỗi lần nâng cấp, nó sẽ có giá từ 100.000 đô la đến 400.000 USD.

6. Hermès Himalaya Birkin

Toát mồ hôi với 10 chiếc túi xách đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 6

Sở hữu một chiếc Birkin thuộc dòng Himalaya là giấc mơ của mọi nhà sưu tập túi xách. Chiếc túi được làm thủ công từ da cá sấu sông Nile, sau đó nhuộm màu sao cho giống với núi Himalaya phủ tuyết. Chiếc Himalaya Birkin đắt nhất, Matte Himalaya Niloticus 2010, được làm từ da cá sấu với phần cứng bằng vàng trắng và kim cương 18 karat. Nó được bán với giá 379.261 USD trong cuộc đấu giá tại Christie’s.

7. Chanel Diamond Forever Classic Bag

Toát mồ hôi với 10 chiếc túi xách đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 7

Năm 2008, Chanel đã cho ra mắt 13 chiếc túi nắp gập cổ điển phiên bản giới hạn. Chiếc túi làm từ da cá sấu màu trắng được nạm vàng trắng 18 karat cùng móc khóa chữ “C” nạm kim cương có giá 261.000 USD.

8. Leiber Precious Rose

Toát mồ hôi với 10 chiếc túi xách đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 8

Chiếc minaudìere bằng vàng trắng 18 karat, nạm 1.016 viên kim cương, 1.169 viên ngọc bích màu hồng và 800 tourmalines ra đời vào năm 2010. Nó có giá 92.000 USD.

9. Fuchsia Diamond-Studded Hermès Birkin

Toát mồ hôi với 10 chiếc túi xách đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 9

Chiếc túi Fuchsia Diamond-Studded Birkin của Hermès được làm từ da cá sấu thật và được đính trên phần cứng bằng vàng trắng 18k. Ngay cả những vị khách giàu có nhất cũng phải “xếp hàng” 6 năm mới có thể sở hữu chiếc túi này. Nó có giá 222.000 USD.

10. Louis Vuitton Tribute Patchwork Bag

Toát mồ hôi với 10 chiếc túi xách đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 10

Được thiết kế bởi Marc Jacobs, giám đốc sáng tạo lúc bấy giờ của Louis Vuitton, Tribute Patchwork là một trong những tác phẩm “nghịch ngợm” nhất của nhà mốt. Họ chỉ sản xuất 24 chiếc và mỗi chiếc có giá 45.000 USD.

(theo saostar)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết "Toát mồ hôi" với 10 chiếc túi xách đắt đỏ nhất thế giới tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Khám phá 72 mùa trong năm chỉ có ở Nhật Bản

Tất cả chúng ta đều quen thuộc với bốn mùa xuân, hạ, thu, đông dựa trên sự thay đổi của thời tiết, hệ sinh thái và số giờ ban ngày. Tuy nhiên, bốn mùa này có phạm vi quá rộng để mô tả chính xác các sắc thái của thời tiết và thiên nhiên.