Tôi là một "Tứ Diệp Thảo"

Thiều Thu Quỳnh
Chắc chắn tôi đã thua bởi khoảng cách rồi. Mười năm, tôi cũng không biết có thua về thời gian hay không? Nhưng tình cảm chân thành của tôi gửi đến các bạn sẽ mãi như vậy.

Trước giờ vốn tôi không có Idol nào hết, toàn nghe sản phẩm âm nhạc của họ chứ ít để ý đến họ là ai. Phải nói đến TFBoys thì tôi đã trở thành một fan "cuồng" như bây giờ không chỉ bởi vì họ có tài năng, siêu dễ thương, mà tôi còn phải trải qua một quá trình đấu tranh rất dài, thậm chí nhiều lúc đã định từ bỏ... Nên hôm nay tôi sẽ kể cho các bạn nghe về câu chuyện trở thành fan "cuồng" TFBoys như thế nào nhé.

TF Boys là viết tắt của "The Fighting Boys "- những cậu bé chiến binh. Nhóm được thành lập vào tháng 8/2013 với 3 thành viên: Vương Tuấn Khải, Vương Nguyên và Dịch Dương Thiên Tỉ. Cộng đồng fan của TFBoys là các “Tứ Diệp Thảo” (Cỏ bốn lá – Clover). 

Tôi biết đến TFBoys là khi nào nhỉ? Đó là vào khoảng tháng 5 hay tháng 6 năm 2015. Lúc đó tôi vừa đi học về, bật tivi lên thì thấy MV “Hành tây” được chiếu trên kênh iTV.

MV này được quay vào thời điểm nhóm chưa được thành lập, chỉ có 2 thành viên là Vương Tuấn Khải và Vương Nguyên song ca, cùng dàn nhạc TFBand.

Khi chưa biết TFBoys là ai tôi chỉ cảm thấy rằng 2 cậu bé Vương Tuấn Khải và Vương Nguyên còn nhỏ mà hát rất hay, bài hát lại rất cảm động.

Từ MV này, tôi mới bắt đầu tìm hiểu về 2 cậu bé này trên mạng internet và biết được đó chính là 2 thành viên của TFBoys. Tôi cũng tình cờ xem được phim ngắn “Mười năm” của TFBoys nói về nỗ lực để đạt được ước mơ ngay từ khi còn nhỏ của các thành viên.

Hình ảnh các thành viên TFBoys tập vũ đạo, ca hát, uốn dẻo rất cực khổ.

Tôi đã học được một điều qua clip này: “Nếu có con đường tắt dẫn đến ước mơ, tên con đường đó chắn chắn là kiên trì. Sau tất cả những nỗ lực đã bỏ ra, nếu ước mơ vẫn chưa đạt được thì bạn đừng thất vọng. Ít ra bạn đã rút ngắn được khoảng cách tới ước mơ của mình.”

Vương Tuấn Khải cậu đã từng nếm mùi vị thất bại khi còn là một đứa trẻ lần đầu đứng trên sân khấu cất tiếng hát trong cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Trung Quốc”, đã từng tuyệt vọng khi gia đình nhất quyết không để cậu vào nghệ thuật, đã từng đắn đo nên tiếp tục hay dừng lại, đã từng hoang mang nên ở lại hay chọn cách ra đi…

Tất cả cậu đã từng trải qua nhưng vẫn kiên trì đến tận giờ, cố gắng nỗ lực để cái tên Vương Tuấn Khải nổi tiếng như ngày hôm nay, đường hoàng bước đi trên thảm đỏ và hơn hết cậu là trưởng nhóm của TFBoys.

Vương Nguyên à, cậu là một cậu bé dễ thương, hoạt bát, có giọng hát sáng, rõ ràng, trong lành còn được gọi là "giai điệu bạc hà". Cậu chơi đàn piano cũng tuyệt lắm nhé! Tôi biết cậu rất buồn khi thầy dạy nhảy nhận xét là cậu có vũ đạo tệ nhất nhóm. Nhưng cậu không ngừng cố gắng để theo kịp Vương Tuấn Khải và Dịch Dương Thiên Tỉ. Tôi thấy cậu tập luyện các động tác uốn dẻo rất cực khổ, nước mắt lưng tròng… Tôi thương cậu nhiều lắm!

Dịch Dương Thiên Tỉ thông thạo nhiều vũ đạo nhảy lại còn biết Taewondo, ảo thuật, thư pháp,… Cậu ấy đã tiếp xúc với các môn nghệ thuật từ năm 5 tuổi, kiên trì luyện tập tại các buổi phát triển tài năng dành cho thiếu nhi. Riêng với vũ đạo, Dịch Dương Thiên Tỉ bắt đầu với múa dân tộc từ lúc 6 tuổi, kiên trì tập các bài luyện tập giãn cơ rất cực khổ. Cậu nhảy giỏi như ngày hôm nay thì tớ biết cậu phải đánh đổi những gì, mà quan trọng nhất là tuổi thanh xuân. Cuộc sống của cậu hiển nhiên sẽ chẳng được tự do như các bạn bè cùng trang lứa, bắt buộc phải trưởng thành sớm hơn.

TFBoys à các bạn biết không? Từ khi các cậu xuất hiện trong cuộc đời tôi, tôi đã luôn cố gắng hoàn thiện bản thân mình. Các cậu biết vì sao không? Bởi vì các cậu là những thiếu niên tuổi 16, tuổi 17, tuy là nghệ sĩ nổi tiếng nhưng các cậu vẫn rất ngoan ngoãn, lễ phép. Các chàng trai nhỏ bé đã luôn kiên trì theo đuổi ước mơ của mình, nỗ lực không ngừng từng ngày để hoàn thiện bản thân được tốt hơn, nỗ lực vì hẹn ước mười năm của cả nhóm. Khi bước xuống thảm đỏ thì các cậu như người bình thường vui vẻ, thân thiện với bạn bè và còn giữ được thành học tập tích tốt ở trường. Tôi thích nhất các cậu ở điểm ấy.

Chính TFBoys đã cho tôi sự kiên trì để theo đuổi ước mơ của tôi, để đứng vững giữa sóng gió cuộc đời, các bạn còn là biểu tượng may mắn của tôi ở mọi lúc. Biểu tượng ấy đã làm tôi giảm bớt căng thẳng và hồi hộp trong những cuộc thi, những khi tôi buồn vì bị điểm kém,…. Nên tôi lấy động lực ấy, biểu tượng ấy mang bên mình để làm bảo vật quí giá của tôi. Tôi sẽ cố hoàn thiện bản thân hơn để xứng đáng với cái tên "Tứ Diệp Thảo".

Nhiều người hỏi tôi rằng, sau này nếu có điều kiện thì tôi sẽ muốn đến nơi nào ở nước ngoài? Tôi không ngần ngại trả lời đó là Trùng Khánh và Bắc kinh của Trung Quốc. Họ hỏi tôi vì sao, tôi mỉm cười trả lời vì ở đó có 3 người bạn của tôi. Họ đã giúp tôi rất nhiều nên tôi muốn thăm đất nước nơi họ sinh sống.

Trùng Khánh hay Bắc Kinh ư? Chắc chắn tôi đã thua bởi khoảng cách rồi. Mười năm, tôi cũng không biết có thua về thời gian hay không? Nhưng tình cảm chân thành của tôi gửi đến các cậu sẽ mãi như vậy, có đôi lúc tình cảm ấy có đôi phần chật hẹp nhưng sẽ trường kì. Nhớ nhé. Tôi sẽ luôn bên các cậu!

Hồng Vy

Bạn đang đọc bài viết Tôi là một "Tứ Diệp Thảo" tại chuyên mục Sao - Show của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sao - Show khác