Top 10 ngôi sao có học vấn và chỉ số IQ cao hàng đầu thế giới 1

Natalie Portman là một ví dụ điển hình của nhan sắc đi kèm với tài năng. Nói thông thạo 6 thứ tiếng, cô tốt nghiệp cử nhân Tâm lý học trường đại học danh tiếng Harvard với vị trí là một trong những sinh viên ưu tú nhất khóa học.

Top 10 ngôi sao có học vấn và chỉ số IQ cao hàng đầu thế giới 2

Người hùng điện ảnh hành động những năm 80-90 Dolph Lundgren có chỉ số IQ đến 160.

Top 10 ngôi sao có học vấn và chỉ số IQ cao hàng đầu thế giới 3

James Franco là một thiên tài toán khi còn nhỏ, Franco từng thực tập tại Lockheed Martin, công ty chuyên cung cấp máy bay và các phương tiện quốc phòng Mỹ.

Top 10 ngôi sao có học vấn và chỉ số IQ cao hàng đầu thế giới 4

Diễn viên James Woods không chỉ biết đến với ba lần đoạt tượng vàng Emmy cùng hai đề cử Oscar. Ông còn là một trong 10 người thông minh nhất thế giới với chỉ số IQ 180.

Top 10 ngôi sao có học vấn và chỉ số IQ cao hàng đầu thế giới 5

Được nhớ đến qua vai diễn Mr. Bean, nhưng Rowan Atkinson có chỉ số IQ đến 178. Ông tốt nghiệp đến hai trường đại học: Newcastle University và sau đó The Queen's College chuyên ngành kỹ sư điện.

Top 10 ngôi sao có học vấn và chỉ số IQ cao hàng đầu thế giới 6

Ngôi sao điện ảnh hàng đầu Matt Damon cũng có chỉ số IQ đến 160, và từng là sinh viên đại học Harvard trước khi bỏ dở để theo nghiệp diễn.

Top 10 ngôi sao có học vấn và chỉ số IQ cao hàng đầu thế giới 7

Nữ ca sĩ Alicia Keys có chỉ số IQ tương đương 154 và từng được nhận vào trường đại học Colombia nổi tiếng hàng đầu Hoa Kỳ.

 

Top 10 ngôi sao có học vấn và chỉ số IQ cao hàng đầu thế giới 8

Không chỉ có tài năng diễn xuất đáng ngưỡng mộ, Meryl Streep còn theo học và tốt nghiệp ba trường đại học: đại học Vassar, đại học Dartmouth, trường kịch nghệ Yale. Chỉ số IQ của cô là 143.

 

Top 10 ngôi sao có học vấn và chỉ số IQ cao hàng đầu thế giới 9

Kesha từng đạt được số điểm 1500/1600 trong kỳ thi SAT, một số điểm cực cao, và có chỉ số IQ là 140.

Top 10 ngôi sao có học vấn và chỉ số IQ cao hàng đầu thế giới 10

Emma Watson có chỉ số IQ 138. Như một Hermione ngoài đời thật, cô đã tốt nghiệp đại học Brown lừng danh, chuyên ngành văn học Anh. Trong thời gian theo học, nữ diễn viên còn có cơ hội chuyển sang học ở đại học Oxford một thời gian.

(Theo ĐS&PL)