Cách đây 1 năm, vào ngày 20/11/2020, Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 khép lại với chiến thắng gọi tên ba người đẹp gồm Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Á hậu 1 Phương Anh và Á hậu 2 Ngọc Thảo. Sau 1 năm đăng quang, dàn mỹ nhân đã có nhiều thay đổi, ngày càng hoàn thiện mình hơn.

Top 3 HHVN 2020 sau 1 năm: Đỗ Hà chinh chiến Miss World, Phương Anh, Ngọc Thảo nâng cao học vấn - Ảnh 1

Thời điểm đăng quang Hoa hậu, Đỗ Thị Hà đang là sinh viên lớp Luật Kinh doanh K61, Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE, trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Cô không dừng việc học mà tiếp tục trau dồi kiến thức cùng với đó là hoàn thiện ngoài hình. Người đẹp gốc Thanh Hóa đã niềng răng, mổ cận. Ngoài ra còn đọc sách báo, tìm hiểu kiến thức về thời trang, trang điểm và lắng nghe ý kiến khán giả để thay đổi bản thân tốt hơn.

Đỗ Thị Hà có nhan sắc thăng hạng cùng nụ cười tươi rói sau khi tháo niềng răng, liệu có intop tại Miss World 2021 - Ảnh 2
Đỗ Thị Hà nâng tầm nhan sắc hậu tháo niềng răng

Bên cạnh đó, Đỗ Thị Hà tích cực tham gia các dự án vì cộng đồng. Khi ở Hà Nội, 10X giúp đỡ bệnh nhân chạy thận, người lao động tự do có hoàn cảnh khó khăn hay đi vào từng ngõ gửi thức ăn cho người trong vùng cách ly. Tại TP.HCM, cô trao quà cho các hộ dân khó khăn nhiều quận, huyện. Ngoài ra, Đỗ Thị Hà còn thúc đẩy dự án nhân ái mang tên Những ngôi nhà bình yên, xây 18 căn nhà cho người dân huyện Nam Trà My, Quảng Nam.

Top 3 HHVN 2020 sau 1 năm: Đỗ Hà chinh chiến Miss World, Phương Anh, Ngọc Thảo nâng cao học vấn - Ảnh 2

Người đẹp sẽ có chuyến xuất ngoại đầu tiên trong đời để tham dự cuộc thi Miss World 2021 tại Puerto Rico. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, Đỗ Hà không có nhiều thời gian chuẩn bị. Từ đầu tháng 10, cô vào TP.HCM tập luyện catwalk, thử đồ, học make-up, học múa... Dù lịch trình bận rộn, cô vẫn duy trì năng lượng tích cực, tinh thần quyết tâm cao cho cuộc thi. Hoa hậu Việt Nam 2020 kỳ vọng sẽ lọt top 12 Miss World 2021 như thành tích đàn chị Lương Thùy Linh đạt được năm 2019.

Top 3 HHVN 2020 sau 1 năm: Đỗ Hà chinh chiến Miss World, Phương Anh, Ngọc Thảo nâng cao học vấn - Ảnh 3
Đỗ Hà tích cực tập luyện để chinh chiến Miss World 2021

Sau khi đăng quang Á hậu 1, Phương Anh tập trung vào trau dồi kiến thức. Tháng 3 vừa qua, người đẹp tốt nghiệp thủ khoa ngành Hệ thống quản lý thông tin, đại học RMIT. Tiếp nối truyền thống hiếu học từ anh chị cũng như xuất phát từ nguyện vọng bản thân, Phương Anh quyết định học lên Thạc sĩ và nhận được mức học bổng 300 triệu đồng.

Top 3 HHVN 2020 sau 1 năm: Đỗ Hà chinh chiến Miss World, Phương Anh, Ngọc Thảo nâng cao học vấn - Ảnh 4
Phương Anh tốt nghiệp thủ khoa ngành Hệ thống quản lý thông tin, đại học RMIT

Người đẹp được chỉ định sẽ chinh chiến tại Miss International vào tháng 11 nhưng do tình hình dịch bệnh, cuộc thi bị hủy và dời sang năm sau. Phương Anh vì thế có một năm chuẩn bị.

Top 3 HHVN 2020 sau 1 năm: Đỗ Hà chinh chiến Miss World, Phương Anh, Ngọc Thảo nâng cao học vấn - Ảnh 5

Ngoài ra, Phương Anh cũng rất tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện. Thời điểm TP HCM bùng phát dịch, cô tham gia nhiều hoạt động: bếp ăn từ thiện, trao tặng nhu yếu phẩm cho người dân...

Top 3 HHVN 2020 sau 1 năm: Đỗ Hà chinh chiến Miss World, Phương Anh, Ngọc Thảo nâng cao học vấn - Ảnh 7
Á hậu Phương Anh sắp xếp từng phần quà để chuẩn bị trao tặng cho các hộ dân gặp khó khăn trong khu phong tỏa 

Á hậu 2 Ngọc Thảo là người chinh chiến cuộc thi sắc đẹp quốc tế sớm nhất trong Top 3. Vài tháng sau đăng quang, cô gấp rút chuẩn bị, lên đường sang Thái Lan thi Miss Grand International 2020 và vào top 20. Hiện cô theo học ngành Quản trị kinh doanh, đại học Công nghệ TP HCM.

Top 3 HHVN 2020 sau 1 năm: Đỗ Hà chinh chiến Miss World, Phương Anh, Ngọc Thảo nâng cao học vấn - Ảnh 8

Cũng như Phương Anh, Ngọc Thảo tích cực tham gia hỗ trợ người dân TP.HCM vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Cô cùng gia đình chuẩn bị hàng ngàn suất ăn gửi bệnh viện dã chiến. 

Top 3 HHVN 2020 sau 1 năm: Đỗ Hà chinh chiến Miss World, Phương Anh, Ngọc Thảo nâng cao học vấn - Ảnh 6
Phương Anh cùng mẹ và em gái nấu ăn cho 

Trong số 3 cô gái, Đỗ Thị Hà, Phương Anh hướng đến hình ảnh thanh lịch, nữ tính trong khi Ngọc Thảo phù hợp phong cách sexy.