1. Bạn nên chuẩn bị những gì khi đi chơi Bạc Liêu?

Kem chống nắng, kính mát, nón vì ở Bạc Liêu rất nắng, 1 điện thoại chụp ảnh, 1 gậy tự sướng và kinh phí vừa tầm là có thể xách ba lo lên và đi rồi.

2. Bắt đầu hành trình khám phá thôi nào.

Chuyến đi khởi hành lúc 5h sáng tại Cần Thơ, đi theo đường quốc lộ 1 khoảng 110km đến Bạc Liêu là 8h sáng. Các bạn có thể ghé đến chợ phường 1 để ăn sáng. Hủ tiếu xào ở đây ngon lắm nhé chỉ 10k một dĩa, địa điểm này khá được lòng thực khách nên quán rất là đông.

Tour du lịch 1 ngày đến đủ 7 điểm hấp dẫn nhất Bạc Liêu 1

Chợ phường 1 thành phố Bạc Liêu.

Tour du lịch 1 ngày đến đủ 7 điểm hấp dẫn nhất Bạc Liêu 2

Hủ tiếu xào 10k/1 dĩa.

Đích đến đầu tiên là quan âm phật đài Mẹ Nam Hải là một công trình có giá trị văn hóa tâm linh nổi bật của người dân Bạc Liêu với khuôn viên rộng lớn cùng pho tượng Quan Thế Âm Bồ Tát cao chừng 11m. Thắp hương, cầu an xong thì bọn mình tham quan xung quanh, vì dịp cuối tuần ở đây khá đông người và mặt trời đã lên cao rồi nên mình rời đi sớm để còn kịp khám phá thêm nhiều địa danh khác.

Tour du lịch 1 ngày đến đủ 7 điểm hấp dẫn nhất Bạc Liêu 3

Địa điểm thứ 2 là khu du lịch nhà mát. Ở đó có cây cầu dài bắt thẳng ra biển với hai nhà hàng, check in khá đẹp nhé. 11h trưa đi chợ hải sản và ăn luôn ở đây. Các bạn có thể mua đồ và nhờ người bán hàng chế biến luôn, ăn rất tươi ngon.

Tour du lịch 1 ngày đến đủ 7 điểm hấp dẫn nhất Bạc Liêu 4

Tôm mũ ni nướng sa tế.

Tour du lịch 1 ngày đến đủ 7 điểm hấp dẫn nhất Bạc Liêu 5

Mực trứng và bạch tuột nướng sa tế.

Địa điểm tiếp theo là nhà máy điện gió.

 Tour du lịch 1 ngày đến đủ 7 điểm hấp dẫn nhất Bạc Liêu 6

Tour du lịch 1 ngày đến đủ 7 điểm hấp dẫn nhất Bạc Liêu 7
Mất khoảng 40 phút chụp hình check in, tham quan những cối xoay gió ở khu vực bên ngoài, hứng nắng gió biển, nghĩ cũng vui và mới lạ, cảnh lại rất an bình. Sau đó đến thăm chùa Xiêm Cán là ngôi chùa được xây dựng rất đẹp với quy mô lớn.

Tour du lịch 1 ngày đến đủ 7 điểm hấp dẫn nhất Bạc Liêu 8

Cổng chùa Xiêm Cán.

Tour du lịch 1 ngày đến đủ 7 điểm hấp dẫn nhất Bạc Liêu 9

Một gốc cổ kính tại chùa Xiêm Cán.

Sau khi rời khỏi chùa, chúng mình sẽ men theo đường Cao Văn Lầu quay trở lại thành phố Bạc Liêu và ghé lại khu lưu niệm đờn ca tài tử nam bộ nhạc sĩ Cao Văn Lầu. Đi may mắn có đoàn tham quan sẽ được nghe thuyết minh, được nghe kể về đờn ca tài tử, các nghệ sĩ cải lương và cả chuyện tình yêu của bà Phùng Há cùng công tử Bạc Liêu, biết thêm nhiều điều mới lạ...

 Tour du lịch 1 ngày đến đủ 7 điểm hấp dẫn nhất Bạc Liêu 10

 Tour du lịch 1 ngày đến đủ 7 điểm hấp dẫn nhất Bạc Liêu 11

Tour du lịch 1 ngày đến đủ 7 điểm hấp dẫn nhất Bạc Liêu 12

Không gian bên ngoài khu lưu niệm đờn ca tài tử nam bộ nhạc sĩ Cao Văn Lầu

Tiếp theo bọn mình đi ngược về cầu Võ Thị Sáu, vừa xuống dốc thì quẹo phải để đi đến nhà Công tử Bạc Liêu. Phí tham quan là 15k/1 người lớn và 10k/trẻ em.

Tour du lịch 1 ngày đến đủ 7 điểm hấp dẫn nhất Bạc Liêu 13

Tour du lịch 1 ngày đến đủ 7 điểm hấp dẫn nhất Bạc Liêu 14

Khách sạn kế bên là nhà của cha công tử Bạc Liêu nay được làm khách sạn, khá sang trọng nhé và nếu muốn ở lại đây thì đôi khi phải đặt phòng trước mấy tháng, vì số lượng phòng rất ít và rất nhiều người lại muốn tận hưởng cảm giác ở nhà công tử Bạc Liêu.

Tour du lịch 1 ngày đến đủ 7 điểm hấp dẫn nhất Bạc Liêu 15

Một góc nhà của khách sạn

Rời khỏi nhà công tử Bạc Liêu bọn mình đi ra nhà hát Cao Văn Lầu tuy nhiên không may mắn vì nhà hát đóng cửa nên chỉ có thể chụp hình bên ngoài mà không tham quan được bên trong trước cửa nhà hát.

Tour du lịch 1 ngày đến đủ 7 điểm hấp dẫn nhất Bạc Liêu 16

Tour du lịch 1 ngày đến đủ 7 điểm hấp dẫn nhất Bạc Liêu 17

Tour du lịch 1 ngày đến đủ 7 điểm hấp dẫn nhất Bạc Liêu 18

Đối diện là công viên quảng trường Hùng Vương nên cũng qua đó chụp hình check in luôn, rời khỏi quãng trường là 16h30, trước khi rời Bạc Liêu về lại Cần Thơ và ghé lại chỗ chi cục thuế đê ăn bánh hỏi. Sau khi ăn xong bọn trở về lại Cần Thơ kết thúc hành trình 1 ngày du hí Bạc Liêu.

Tour du lịch 1 ngày đến đủ 7 điểm hấp dẫn nhất Bạc Liêu 19

Tổng chi phí của chuyến du hí Bạc Liêu trong ngày, xuất phát từ Cần Thơ vào khoảng hơn 200k/người. Thật dễ dàng thực hiện chuyến đi này đúng không nào? Cùng hẹn hò đám bạn thân để "xách ba lô lên và đi" nha!

Theo Foody