TP.HCM: Trường đại học đầu tiên dự kiến cho sinh viên quay trở lại học

Thạch Lam
Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM dự kiến sẽ cho những học viên, sinh viên đã tiêm vaccine Covid-19 đến học tập trực tiếp tại trường từ ngày 1/1/2022.

Ngày 12/10, PGS.TS Nguyễn Đức Trung - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Ngân hàng TP.HCM chia sẻ với báo Lao Động rằng phía nhà trường vừa có thông báo về việc giảng dạy và học tập, trong đó có lộ trình dành cho các học viên, sinh viên đến học trực tiếp trong thời gian tới.

TP.HCM: Trường đại học đầu tiên dự kiến cho sinh viên quay trở lại học - Ảnh 2
Ảnh minh họa.

Trường tiếp tục giảng dạy từ ngày 31/12/2021 bằng phương pháp học trực tuyến thông qua các ứng dụng. Dự kiến tổ chức giảng dạy và học tập đối với các học viên, sinh viên đã tiêm vaccine Covid-19 từ ngày 1/1/2022. Trường hợp học viên, sinh viên chưa tiêm sẽ tiếp tục học tập theo hình thức trực tuyến. Trong văn bản cũng đề nghị học viên, sinh viên chủ động tiêm vaccine Covid-19 để có thể tham gia học tập trực tiếp tại trường theo kế hoạch đã đề ra.

Để thực hiện phương án trên, trường Đại học Ngân hàng TP.HCM giao cho tổ Y tế phối hợp với phòng Đào tạo, khoa sau Đại học và Viện đào tạo quốc tế thực hiện việc khảo sát học viên, sinh viên về tình hình dịch tiêm ngừa vaccine Covid-19.

TP.HCM: Trường đại học đầu tiên dự kiến cho sinh viên quay trở lại học - Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Trước ý kiến của một số sinh viên ở tỉnh xa lo ngại thời gian đi học trở lại trùng sát với lịch nghỉ Tết âm lịch khiến việc di chuyển gặp khó khăn, tốn kém, thầy Phó hiệu trưởng trường cho biết sẽ tạo điều kiện cho những học viên, sinh viên có nguyện vọng học trực tuyến vẫn tiếp tục ở lại học tập.

Như vậy, đến đến thời điểm hiện tại, Đại học Ngân hàng TP.HCM là trường đại học đầu tiên ở TP.HCM lên mốc thời gian cụ thể cho sinh viên đi học trở lại.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Trường đại học đầu tiên dự kiến cho sinh viên quay trở lại học tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Tự hào vươn tới thành công

Trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách trong chặng đường hơn 30 năm phát triển, đến nay, trường Tiểu học Tân Lập 2 (TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã gặt hái được rất nhiều thành tích đáng ghi nhận.

Giáo dục lịch sử, văn hóa qua những chuyện đi thực tế

Để các bạn học sinh nắm bắt được kiến thức về văn hóa, lịch sử ngay trên mảnh đất mình sinh ra, trường Tiểu học Xuân Yên (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã tổ chức cho các bạn học sinh chuyến tham quan trải nghiệm thực tế tại di tích đền thờ Uy viễn Tướng công Nguyễn Công Trứ.

Hiểu về lịch sử, văn hoá hơn qua những chuyến đi trải nghiệm

Nhằm giúp học sinh hiểu biết hơn về những di tích lịch sử, văn hoá ở mảnh đất mình sinh ra, các thầy cô giáo trường Tiểu học Quảng An (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã tổ chức tiết chuyên đề về lịch sử địa phương với sự tham gia của các bạn học sinh khối 4.

Thiếu nhi Hà Tĩnh thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy

Vừa qua, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Hà Tĩnh, Câu lạc bộ Tư vấn trợ giúp trẻ em cấp tỉnh tổ chức chương trình Thiếu nhi Hà Tĩnh thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy và đẩy mạnh phong trào "Đọc và làm theo báo Đội" năm học 2023 - 2024, tập huấn trang bị kỹ năng số cho thanh thiếu nhi tự bảo vệ trên không gian mạng.