Ngày 12/10, PGS.TS Nguyễn Đức Trung - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Ngân hàng TP.HCM chia sẻ với báo Lao Động rằng phía nhà trường vừa có thông báo về việc giảng dạy và học tập, trong đó có lộ trình dành cho các học viên, sinh viên đến học trực tiếp trong thời gian tới.

TP.HCM: Trường đại học đầu tiên dự kiến cho sinh viên quay trở lại học - Ảnh 2
Ảnh minh họa.

Trường tiếp tục giảng dạy từ ngày 31/12/2021 bằng phương pháp học trực tuyến thông qua các ứng dụng. Dự kiến tổ chức giảng dạy và học tập đối với các học viên, sinh viên đã tiêm vaccine Covid-19 từ ngày 1/1/2022. Trường hợp học viên, sinh viên chưa tiêm sẽ tiếp tục học tập theo hình thức trực tuyến. Trong văn bản cũng đề nghị học viên, sinh viên chủ động tiêm vaccine Covid-19 để có thể tham gia học tập trực tiếp tại trường theo kế hoạch đã đề ra.

Để thực hiện phương án trên, trường Đại học Ngân hàng TP.HCM giao cho tổ Y tế phối hợp với phòng Đào tạo, khoa sau Đại học và Viện đào tạo quốc tế thực hiện việc khảo sát học viên, sinh viên về tình hình dịch tiêm ngừa vaccine Covid-19.

TP.HCM: Trường đại học đầu tiên dự kiến cho sinh viên quay trở lại học - Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Trước ý kiến của một số sinh viên ở tỉnh xa lo ngại thời gian đi học trở lại trùng sát với lịch nghỉ Tết âm lịch khiến việc di chuyển gặp khó khăn, tốn kém, thầy Phó hiệu trưởng trường cho biết sẽ tạo điều kiện cho những học viên, sinh viên có nguyện vọng học trực tuyến vẫn tiếp tục ở lại học tập.

Như vậy, đến đến thời điểm hiện tại, Đại học Ngân hàng TP.HCM là trường đại học đầu tiên ở TP.HCM lên mốc thời gian cụ thể cho sinh viên đi học trở lại.