TP. Hồ Chí Minh kiểm tra học kỳ I thế nào khi hơn 200 trường cho học sinh nghỉ

Kiểm tra học kỳ I thế nào khi hơn 200 trường ở TP. Hồ Chí Minh cho học sinh nghỉ học
Tính đến chiều 03/12, hơn 8.200 học sinh khối mầm non và phổ thông tại TP. Hồ Chí Minh phải nghỉ học để phòng chống COVID-19, còn khối đại học và cao đẳng có gần 161.000 sinh viên.

Đây là thông tin được thầy Lê Hồng Sơn - Giám đốc sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh đưa ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP. Hồ Chí Minh diễn ra chiều qua.

Cụ thể, toàn thành phố có gần 170.000 học sinh, sinh viên phải nghỉ học. Có hơn 8.200 học sinh và 663 cán bộ, giáo viên khối mầm non, tiểu học, THCS, THPT phải tạm ngưng việc học và dạy. Trong đó, có 8 trường phải cho toàn bộ học sinh nghỉ và 195 trường cho nghỉ một số lớp.

Còn ở khối cao đẳng, đại học có gần 161.000 sinh viên và hơn 5.700 cán bộ, giảng viên phải tạm nghỉ. Hiện có 12 trường đại học đã đóng cửa, nhiều trường có sinh viên hoặc giảng viên thuộc diện F1 do có liên quan đến các ca bệnh COVID-19.

Theo Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Hiếu, việc kiểm tra cuối học kỳ I năm học 2020 - 2021 sẽ theo phương án học đến đâu thì sẽ kiểm tra đến đó. Học sinh làm bài kiểm tra cuối kỳ I từ giữa tháng 12/2020 đến đầu tháng 1/2021.

Với những học sinh phải nghỉ do dịch COVID-19, thầy Hiếu cho hay tại các trường đều tổ chức kiểm tra cuối học kỳ theo hướng chia đôi lớp học, đảm bảo mỗi học sinh ngồi 1 bàn, đảm bảo giãn cách và tính nghiêm túc.

Với những học sinh đang trong thời gian cách ly, các trường sẽ linh hoạt sắp xếp cho học sinh làm bài kiểm tra vào thời gian phù hợp. Ngoài ra, giáo viên cũng sẽ bổ sung thêm kiến thức cho học sinh bằng cách dạy trực tuyến.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết TP. Hồ Chí Minh kiểm tra học kỳ I thế nào khi hơn 200 trường cho học sinh nghỉ tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Đừng để trẻ em trở thành nạn nhân lần thứ hai trên mạng xã hội

Sự việc ba mẹ con bị nghi ngờ vô căn cứ tại một trung tâm thương mại ở Hà Nội đang được làm sáng tỏ và đơn vị liên quan đã lên tiếng xin lỗi. Tuy nhiên, những tổn thương mà hai bạn nhỏ trong vụ việc phải gánh chịu vẫn chưa dừng lại khi hình ảnh, video ghi lại khoảnh khắc hoảng loạn của các em tiếp tục bị lan truyền trên mạng xã hội.

Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

Truyền thông về Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, báo chí, truyền thông, nhân dân và bạn bè quốc tế.