Đã từ lâu, TP. Hồ Chí Minh với không khí nhộn nhịp và sự đa dạng về văn hóa đã khiến nhiều khách du lịch trên khắp thế giới đổ xô về thăm quan và khám phá. Không chỉ có thế, nơi đây là có nền ẩm thực vô cùng phong phú với thực đơn tinh túy của ba miền.

Theo kết quả khảo sát của tạp chí CEOWORLD, chất lượng thức ăn đường phố của Singapore đang chiếm ngôi đầu bảng thế giới. Các vị trí thứ 2 và thứ 3 lần lượt thuộc về Bangkok (Thái Lan) và Hong Kong (Trung Quốc). TP. Hồ Chí Minh của Việt Nam xếp ở vị trí thứ 4 và Mumbai của Ấn Độ ở vị trí thứ 5.

Khách du lịch ở TP. Hồ Chí Minh tỏ ra thích thú với những món ăn đường phố (Ảnh cắt từ clip của báo Lao Động TV)

Báo cáo khảo sát dựa trên các số liệu và ý kiến đánh giá của 92.000 công ty du lịch cùng 1400 hãng lữ hành tại 86 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Một số dữ liệu như số người bán thức ăn đường phố hoặc giá cả thức ăn được bên khảo sát trích xuất và so sánh từ Google Maps và trang Numbeo.

Chú Ducan, khách du lịch đến từ Scotland chia sẻ: “Tôi đã thử qua nhiều món ăn đường phố ở Việt Nam nhưng không nhớ rõ tên gọi của những món ăn đó. Nó ngon, rẻ và đặc biệt dễ mua vì có nhiều người bán. Tôi biết đến những món ăn này thông qua mạng xã hội, youtube, cũng đã thử qua nhiều món ăn của các nước trên thế giới nhưng thích nhất vẫn là món ăn đường phố của Việt Nam và Thái Lan”.

Và bạn có tò mò xem những món ăn đường phố nào được bình chọn nhiều nhất, khiến thực khách mê mẩn đến vậy không?

 

Đầu tiên, không thể không kể đến món bánh mì "huyền thoại", đặc trưng của Việt Nam rồi! 

 Những chiếc bánh chiên nóng hổi, thơm lừng một góc phố.

Món xôi vừa ngon vừa lạ miệng đây! 

Bún chả, thôi khỏi bàn về độ nổi tiếng rồi ha! 

Món bột chiên này không phải nơi đâu làm cũng được chuẩn vị như Sài Gòn đâu nhá! 

Và món ăn quốc dân của Việt Nam đương nhiên chiếm 1 phiếu trong top xếp hạng lần này rồi.