TP.Hồ Chí Minh: Phụ huynh hối hả đón con về nhà tránh bão

ngochiep
Sáng 25/12, một số trường học trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh đã cho học sinh nghỉ học sớm để tránh bão Tembin (cơn bão số 16) ảnh hưởng tại TP.Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Trước đó, tối 24/12, TP.Hồ Chí Minh đã chỉ đạo toàn bộ giáo viên, sinh viên, học sinh các trường từ đại học, cao đẳng, THPT trên địa bàn thành phố được nghỉ từ 12 giờ ngày 25/12 đến hết ngày 26/12 để tránh bão Tembin.

Ngày 25/12, thầy Lê Hồng Sơn, giám đốc Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh đã ký thông báo, thực hiện chỉ đạo của UBND TP.Hồ Chí Minh, Sở GD&ĐT TP.Hồ Chí Minh đề nghị các Trưởng phòng GD&ĐT các quận huyện. thủ trưởng các đơn vị giáo dục trong toàn ngành thông báo cho học sinh toàn ngành nghỉ học kể từ 6 giờ ngày 25/12 đến hết ngày 26/12.

"Hiệu trưởng các trường chịu trách nhiệm hướng dẫn phụ huynh cho học sinh đưa con em về nhà tránh bão (nếu đã đưa đến trường) ngay trong sáng nay", thông báo nêu rõ.

Ghi nhận sáng nay tại các trường như THCS Võ Trường Toản (quận 1, TP.Hồ Chí minh), trường THCS Lê Lợi (quận 3), trường Quốc tế Á Châu (quận 1),…đã cho học sinh nghỉ học sớm, các trường thông báo phụ huynh đến đón con em về nhà tránh bão.

Nhiều trường cũng đã thực hiện dán thông báo nghỉ học, thông báo phụ huynh đến đón con em trước cổng trường. Trước cổng trường đều có lực lượng bảo vệ, thầy cô giáo trực tiếp đưa học sinh gặp phụ huynh để đưa về nhà.

Đến khoảng 10 giờ 30 phút ngày 25/12, một số trường cơ bản đã xong việc cho học sinh về nhà tránh bão.

Từ sáng sớm nhiều phụ huynh đã được thông báo đến đón con về nhà tránh bão

Sở GD&ĐT TP.Hồ Chí Minh đã có thông báo cho học sinh nghỉ học từ 6 giờ sáng 25/12

Phụ huynh đội mưa đến đón con ở trường Quốc tế Á Châu (quận 1, TP.Hồ Chí Minh)

Các bạn học sinh được cho về nhà nghỉ học để tránh bão Tembin (bão số 16)

Các thầy cô giáo tận tình đưa học sinh đến gặp trực tiếp phụ huynh để chở về nhà tránh bão

Sáng nay phụ huynh tại TP.Hồ Chí Minh hối hả đến trường đón con em về

Nhiều bạn học sinh đứng chờ cha mẹ ở phía sau cánh cổng trường

Bảng thông báo phụ huynh đến đón con tại trường THCS Lê Lợi (quận 3, TP.Hồ Chí Minh)

Theo Tiền Phong

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết TP.Hồ Chí Minh: Phụ huynh hối hả đón con về nhà tránh bão tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Những thành tựu từ nỗ lực giảm nghèo bền vững

Xóa đói, giảm nghèo là mục tiêu xuyên suốt, quan trọng hàng đầu của Đảng và Nhà nước ta trong quá trình xây dựng đất nước. Quan điểm, chủ trương của Đảng về xóa đói giảm nghèo đã được thể hiện trong Văn kiện Đại hội Đảng qua nhiều thời kỳ, ngày càng sâu rộng, toàn diện hơn.