Thật đơn giản, mời bạn làm thử bài trắc nghiệm này. Và bạn sẽ có được “bật mí” thú vị…

BẮT ĐẦU

1. Với bạn, hình ảnh nào trong số những hình ảnh dưới đây được coi là lãng mạn nhất?

a. Một hồ nước trong xanh, con suối chảy róc rách, những tán cây xanh mướt… túm lại là cảnh đẹp thiên nhiên. (1đ)
b. Ai đó tặng hoa cho ai đó.(2đ)
c. Một bài thơ đang viết dở. (4đ)
d. Những em bé đang nô đùa với tiếng cười lanh lảnh.(3đ)

Trắc nghiệm: Định vị

2. Hãy tưởng tượng bạn có một người bạn. Người ấy nói với bạn rằng “Đôi khi, tớ muốn được đầu trần dưới mưa, chạy dưới mưa, tắm mưa cùng bạn bè như hồi còn con nít”. Cảm giác của bạn là…

a. Ừmm. Kỷ niệm tuổi thơ bao giờ cũng ngọt ngào nhưng bây giờ khác với ngày xưa rùi. Giờ lớn đùng, làm sao lặp lại chuyện ấy được! (2đ)
b. Sao phải ước? Mình cũng nghĩ thế. Chờ đợt mưa tới, tụi mình sẽ cùng thức hiện “ước mơ mưa” nha. (1đ)
c. Một hình ảnh quá đẹp và rất gây hào hứng… (3đ)
d. Người bạn này lãng mạn quá – mức – bình – thường, mà cái gì “quá” thường “có vấn đề”. (4đ)

3. Bạn thấy mình hợp với kiểu lá cây nào nhất?

a. Một chiếc lá xanh mát hình trái tim. (2đ)
b. Chiếc lá có khía với nhiều sắc hòa trộn. (3đ)
c. Chiếc lá đang chao liệng giữa không trung.(4đ)
d. Chiếc lá non xanh mướt đang dần lớn mỗi giây, mỗi phút. (1đ)

Trắc nghiệm: Định vị

4. Đã bao giờ bạn làm một điều gì đó thật bất ngờ để tặng người thân hoặc bạn bè? Và nếu có thì bạn thường thực hiện điều này vào những dịp nào?

a. Chưa bao giờ vì mình “xí hổ”, mặc dù đây là điều mình rất muốn làm. (3đ)
b. Nhiều lần rồi chứ. Thường là vào dịp sinh nhật của ai đó. (1đ)
c. Duy nhất là lần người bạn cùng bàn của mình chuyển trường. (2đ)
d. Thường xuyên và tớ thường làm việc này vào những dịp đặc biệt của ai đó, như là “sinh nhật”, “Ngày phụ nữ”, “Ngày của mẹ, của cha”, “Ngày gia đình”… (4đ)

Trắc nghiệm: Định vị

5. Khi nhìn thấy một hình ảnh đẹp, nên thơ, bạn có thường tưởng tượng ra những điều khác hơn có liên quan đến hình ảnh đó? Hãy đưa ra một ví dụ cụ thể nhé.

a. Thường xuyên luôn. Khi nhìn thấy một vườn hoa đẹp, mình tưởng tượng ra nơi đây, hằng đêm vẫn diễn ra những “Vũ hội hoa” tuyệt vời. Chủ nhà là những “công chúa hoa”, “hoàng tử hoa”, còn khách mời là những “tiểu thư ong”, “nữ hoàng bướm”, “ca sĩ vẹt”… (1đ)
b. Không. Tớ không tưởng tượng gì thêm. Chỉ ngắm cảnh và tận hưởng thời khắc hiện tại là quá đủ. (4đ)
c. Có chứ. Tôi thích đặt những cái tên thật đẹp cho những gì mình nhìn thấy. Ví dụ như khi nhìn thấy cảnh cầu vồng hiện ra rực rỡ, tôi liền đặt cho nó cái tên “Sông trời lấp lánh”. (3đ)
d. Có nhưng không thường xuyên. Có lần, khi nhìn thấy chim mẹ đang mớm mồi cho chim con, tôi đã tưởng tượng tới cảnh lúc chim mẹ già sẽ được chim con chăm sóc tận tình giống như vậy. (2đ)

GIẢI MÃ

Trắc nghiệm: Định vị

Trắc nghiệm: Định vị

• Dưới 8 điểm: Bạn thuộc “xì tai”: Lãng mạn thiên nhiên. Với bạn, thiên nhiên luôn là nơi mà bạn muốn thuộc về. Được ở cả ngày trong một “rì sọt” (resort) tiện nghi, sang trọng cũng không bằng cho bạn vài giờ đồng hồ lang thang, vui đùa cùng thiên nhiên.

• Từ 8 đến 12 điểm: “Xì tai” của bạn là: Lãng mạn tình cảm. Bạn luôn cho rằng mọi thứ liên quan đến từ “lãng mạn” đều phải có yếu tố tình cảm xen vào, kiểu như: yêu thương, quý mến...

Trắc nghiệm: Định vị

• Từ 12 đến 16 điểm: Lãng mạn lạc quan là “xì tai” của bạn. Bạn thường nghĩ, lãng mạn không nhất thiết cứ phải là quá dịu dàng, quá sướt mướt, sến sẩm mà nó phải là một – cái – gì – đó mang lại cảm giác vui tươi, hào hứng cho mọi người.

• Từ 16 đến 20 điểm: “Xì tai” của bạn là: Lãng mạn thực tế. Điều này có nghĩ là bạn thường cho phép mình chỉ được... lãng mạn một chút, rồi sẽ quay nhanh về thực tế. Lý do là vì bạn có cảm giác e sợ rằng nếu quá lãng mạn, mình sẽ thành người... ngẩn ngơ.

BoSa