Trái Đất ẩn chứa muôn vàn điều thú vị và có cả những bí mật chưa một ai có thể giải đáp, đặt ra một câu hỏi lớn trong suốt nhiều thế kỷ.

1. Động vật di cư

Động vật di cư là hiện tương tự nhiên, quen thuộc của nhiều loài. Vào một thời điểm nhất định trong năm, nhiều loài từ chim, cá đến động vật có vú di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Chẳng hạn vào mùa thu, từng đàn chim sẽ bay về phương nam để tránh rét.

Hiện tượng tự nhiên và phổ biến như vậy nhưng đến nay các nhà khoa học vẫn chưa giải thích được bản năng là gì.

 - Ảnh 5

2. Kim tự tháp còn dang dở ở Zawiyet el-Aryan, Ai Cập

Kim tự tháp còn dang dở ở Zawiyet el-Aryan, Ai Cập có hành lang sâu 22m, được xây từ các khối đá vôi. Cho đến nay, giới khoa học vẫn chưa thể giải thích được vì sao người dân có thể gắn kết khối đá chắc chắn như vậy khi không có sự hỗ trợ từ công nghệ hiện đại.

Thêm vào đó, mục đích sử dụng của kim tự tháp cũng là câu hỏi còn bỏ ngỏ. Công trình dang dở này có diện tích lớn hơn nhiều so với kim tự tháp khác. Trọng lượng của những khối đá granite đặt trên mặt sàn cũng lớn một cách bất thường. Việc làm thế nào và tại sao kim tự tháp này được xây dựng vẫn là một câu hỏi chưa có câu trả lời.

 - Ảnh 5

3. Những âm thanh kỳ lạ ở thị trấn Taos

Trong nhiều năm, người dân thị trấn Taos New Mexico (Mỹ) đã nghe thấy âm thanh kỳ lạ, có tần số thấp không rõ nguồn gốc. Đáng nói, mỗi người lại nghe thấy kiểu âm thanh khác nhau. Đến nay vẫn chưa có câu trả lời cho hiện tượng này.

 - Ảnh 5

4. Ánh sáng đỏ ở Thái Bình Dương

Hiện tượng này lần đầu tiên được nhìn thấy bởi Christiaan van Heijst khi anh bay từ Hồng Kông tới Alaska trên chiếc máy bay boeing 747-8. Christiaan van Heijst đã phát hiện ra một ánh sáng đỏ ở bên dưới chiếc máy bay. Ánh sáng đỏ này xuất hiện ngay sau một tia sét. Các nhà khoa học đoán rằng đây có thể là sự phản chiếu của một trận phun trào núi lửa dưới đáy biển.

 - Ảnh 5

5. Đom đóm nhấp nháy đồng bộ

Thay vì việc nhấp nháy bất cứ khi nào chúng muốn thì những con đom đóm thường nhấp nháy một cách đồng bộ. Cứ sáng lên và tắt đi như vậy trong cùng một lúc, thường thì cứ 1-2 giây một lần.

 - Ảnh 5

Đến nay, vẫn chưa có lời giải thích cụ thể và chính xác cho hiện tượng này. Chỉ có Jonathan Copeland, một chuyên gia nghiên cứu đom đóm thuộc Đại học Nam Georgia, cho rằng việc nhấp nháy một cách đồng bộ của những con đom đóm có thể là do chúng có một nghi thức bí mật.