Trải nghiệm "cười ra nước mắt" khi đi du lịch Đà Lạt, tất cả là do nghe theo người phụ nữ "quyền lực"

Hồng Ngọc
Bạn đã đến Đà Lạt bao giờ chưa, đã từng gặp phải những tình huống trớ trêu? Cùng lắng nghe chia sẻ của những vị khách "xấu số" này để có thêm kinh nghiệm đi du lịch Đà Lạt cho mình nhé!

Khi đi du lịch đến một địa điểm xa lạ, khó khăn đầu tiên mà bạn phải đối mặt chính là vấn đề đường sá. Đặc biệt là khi đến với thành phố Đà Lạt, chuyện bị "sốc" vì giao thông ở đây là rất đỗi bình thường.

Đà Lạt từ lâu đã nổi tiếng là "thành phố không có đèn giao thông" hay "vùng đất của những con dốc". Không chỉ thế, ở thành phố xinh đẹp này, địa chỉ là một điều gì đó mà bạn không nên đặt niềm tin tuyệt đối. Bởi dù có mở điện thoại ra tra Google Maps thì đôi lúc chẳng giải quyết được gì.

Loạt trải nghiệm
Khi đến Đà Lạt du lịch, chuyện đầu tiên sẽ khiến bạn phải "sốc" đó là đường sá ở đây.

Điển hình như câu chuyện mới đây của một chàng trai đã chia sẻ vào group triệu thành viên về kỉ niệm nhớ đời của mình khi đi du lịch Đà Lạt. Trên bài đăng, cậu bạn viết: "Có ai ở đây được chị Google dắt đi cảnh ở Đà Lạt chưa? Đường đường chính chính không dắt, chị dắt mình đi đường tắt mọi người ạ! Tưởng đường tắt ai ngờ vòng đầu phát hết gần nửa ngày. Chị Google chắc là người thích đi cửa sau nhỉ?".

Loạt trải nghiệm
Chàng trai nghe theo lời chị Google chỉ đường và cái kết được dẫn đi lòng vòng hết gần nửa ngày.

Sau khi đăng tải, bài viết khiến nhiều dân mạng thả haha mệt nghỉ vì quá buồn cười. Một số khác lại tỏ ra đồng cảm vì thấy hình ảnh của bản thân ở đâu đây. Ai cũng tranh thủ kể lại câu chuyện hi hữu mà mình từng gặp chỉ vì nghe theo lời chị Google - người phụ nữ "quyền lực".

- "Mình search đường đi cây thông cô đơn. Cuối cùng bà maps dắt mình vô khu rừng nọ có cả đống thông luôn. Rồi tự lựa nhé, cây nào cô đơn thì chị Google không biết!".

Loạt trải nghiệm
Cũng là thông nhưng đâu là cây thông cô đơn thì chị Google không biết nhé!

- "Bữa tìm cái quán bánh ướt lòng gà kia cũng nổi tiếng lắm. Bà Google Maps chỉ mình đi 7749 con hẻm, xong tới nhà một người nọ cái bả kêu chạy thẳng vô đi là tới. Tưởng đâu tiệm bánh ướt nay vắng dữ, ai ngờ đó là… nhà dân??! Cũng may chó nhà người ta chưa chạy ra dí!".

Loạt trải nghiệm
Đi qua 7749 con hẻm mà vẫn không biết quán bánh ướt lòng gà mình cần tìm ở đâu.

- "Dò Google Maps ở Đà Lạt là phải mở mục đường xe hơi nha mọi người. Ai để chế độ xe máy là chị ấy dắt đi từ A tới Á luôn!".

- "Ở Sài Gòn chặt hẻm không sao, chứ lên Đà Lạt mà chặt hẻm là thấy cái cảnh đó nha, vì đa phần hẻm ở Đà Lạt toàn là mấy con dốc cao dựng đứng!".

Loạt trải nghiệm
Ủa tới trước cửa nhà người ta rồi còn định ngoặt đi đâu nữa.

- "Nói đâu xa, dò đường đi tiệm bánh Cối Xay Gió mà chị ấy chỉ mình chạy 8 vòng hồ Xuân Hương mới tới…".

- "Nghĩ sao đi ô tô mà chị maps dẫn vô cái đường hẹp tới nỗi cụp 2 cái kính xe lại vẫn khó đi. Chạy một hồi thì thấy trước mặt là con dốc cao. Đúng là đường thương đau đầy ải nhân gian…".

Loạt trải nghiệm
Đà Lạt vốn nổi tiếng là thành phố của những con dốc.

- "Cũng lâu lắm rồi, mình quên đường đi Langbiang nên mới nhờ chị Google Maps. Chị chỉ đường chuyên nghiệp lắm nha! Cũng tới Langbiang đó mà là phía sau vách núi, 2 bên đất đỏ ngập lún cả 4 bánh xe. Dân địa phương phải ra kéo xe lên phụ tụi mình xong còn cười vào mặt nữa chứ!".

Loạt trải nghiệm
Xui nhất là được chị Google chỉ đi đường đất đỏ như này, gặp trời mưa nữa thì chỉ biết khóc thét.

Còn bạn, bạn có trải nghiệm "kinh hoàng" nào liên quan tới chị Google Maps khi đi du lịch Đà Lạt chưa? Hãy chia sẻ để mọi người cùng biết đến nhé!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Ú òa... đẹp quá

Không hề có phép thuật để “úm ba la xì bùa” như ông Bụt hay bà Tiên trong truyện cổ tích, ...

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Từ dép tông thành tranh

Quá trình biến những chiếc dép tông bỏ đi trở thành một bức tranh sắc màu không phải là việc dễ dàng gì. Tuy nhiên, chú Aristide Kouame đến từ Bờ biển Ngà (thuộc Tây Phi) đã kiên trì làm điều đó mỗi ngày. Lý do chỉ vì chú ấy muốn bảo vệ môi trường và hy vọng việc làm của mình sẽ được mọi người trên thế giới cùng hưởng ứng.

Khi động vật trổ tài

Dựa vào những khả năng và đặc tính của từng loài động vật, con người đã tìm cách sử dụng chúng vào những công việc có ích trong cuộc sống. Hãy xem nhé!