Dịch Covid-19 kéo dài đã làm thay đổi nhiều thứ từng là điều bình thường hàng ngày. Mọi người có thể đi du lịch, tới các địa điểm tham quan ở nhiều quốc gia nhưng hành trình cũng bị thay đổi nhiều, các trải nghiệm không còn được như trước.

Khi đến các địa điểm, du khách phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và mang theo giấy chứng nhận tiêm vaccine đến bất cứ địa điểm nào họ ghé thăm. Chính vì những bất tiện mà dịch bệnh gây ra nên lượng khách du lịch giảm nhiều, các chuyến bay quốc tế và nội địa cũng ít hơn hẳn.

Tuy nhiên, cũng nhờ đó mà nhiều người có cơ hội được trải nghiệm những điều có 1-0-2 trong cuộc đời. Điển hình như cơ hội trở thành hành khách duy nhất trên chuyến bay quốc tế từ Anh sang Mỹ kéo dài 8 tiếng của anh chàng tên Kai Forsyth (đến từ Derby, Anh). Anh đã ghi lại đoạn video về trải nghiệm độc đáo của mình và quyết định chia sẻ lên TikTok.

Trải nghiệm độc đáo của anh chàng Kai Forsyth khi trở thành hành khách duy nhất trên chuyến bay.
Trải nghiệm độc đáo của anh chàng Kai Forsyth khi trở thành hành khách duy nhất trên chuyến bay.

"Có lẽ đó là trải nghiệm kỳ lạ nhất. Tiếp viên nói rằng tôi là người duy nhất trên chuyến bay", Kai nói. Anh đã tận dụng hàng ghế trống để có chiếc giường ngủ êm ái suốt hành trình. Đặc quyền khi trở thành vị khách duy nhất trên máy bay không dừng lại đó. Chàng trai này cho biết các tiếp viên rất vui vẻ, tặng anh nhiều đồ miễn phí và anh có thể ăn uống tùy thích, không giới hạn.

Ngay khi chia sẻ câu chuyện của mình trên mạng xã hội, Kai Forsyth nhận được nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng và thu hút hơn 170.000 view. Mọi người cho rằng anh đúng là một người đàn ông may mắn khi được trải nghiệm đặc ân như vậy trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp ở nhiều nơi trên thế giới.

Anh chàng còn được các tiếp viên tặng cho một hộp bánh khi kết thúc chuyến bay.
Anh chàng còn được các tiếp viên tặng cho một hộp bánh khi kết thúc chuyến bay.

Bên cạnh đó, một số người thắc mắc vì sao "người đàn ông may mắn" này không được chuyển lên khoang hạng nhất. Nam hành khách nói rằng yêu cầu đó đã bị từ chối. Anh cũng không hiểu lý do mình là người duy nhất trên máy bay, đặc biệt trong khi Mỹ đã mở lại biên giới với du khách Anh. Cũng có không ít người cảm thấy ghen tị với Kai, bởi đa số hành khách vẫn phải ngồi ghế chật hoặc cabin đông đúc ngay cả trong mùa dịch.