Video hướng dẫn “cách làm mặt thân thiện” đang trở thành một hot trend trên Tiktok hiện nay. Theo đó, để tạo cảm giác thân thiện với người đối diện khi gặp gỡ, video này hướng dẫn rằng: bạn hãy mở mắt hờ hững, hơi nhướn chân mày và sau đó mũi mở to tạo cảm giác gần gũi, ấm áp. Cuối cùng là mỉm cười và không hé răng để có nét mặt thân thiện.

Video hướng dẫn cách làm mặt thân thiện trên Tiktok.
Video hướng dẫn cách làm mặt thân thiện trên Tiktok.

Nghe xong hướng dẫn thì có vẻ rất đơn giản nhưng nếu bạn thực hiện kết quả sẽ vô cùng bất ngờ. Nếu mắt hờ hững mà không cười, khuôn mặt của bạn sẽ trông rất “khó ở” thay vì kết quả muốn hướng đến là thân thiện. Trong số các sao Việt, MC Trấn Thành cũng nhanh chóng làm theo hướng dẫn. Nam MC cũng miệt mài làm mắt hờ hững nhưng kết quả thì lại ra gương mặt không được thân thiện cho lắm.

Thế này có được gọi là thân thiện không nhỉ?
Thế này có được gọi là thân thiện không nhỉ?

Tiếp nối Trấn Thành chính là Trúc Nhân. Dù đã cố gắng làm y như hướng dẫn nhưng gương mặt của Trúc Nhân trông có vẻ khá “khó tính” khi bắt trend này.

Trúc Nhân trước và sau khi bắt trend.
Trúc Nhân trước và sau khi bắt trend.

Ngoài ra, một cô nàng nữa cũng rất tích cực đu trend “cách làm mặt thân thiện” của Tiktok đó là Hậu Hoàng. Và kết quả cuối cùng là mặt Hậu Hoàng có vẻ hơi ngược, thay vì thân thiện lại ra vẻ mặt “cười đểu”. Đã thế “thánh nhạc chế còn để lại bình luận” phía dưới clip rằng “rất uy tín” khiến các fan được phen cười bò.

Hậu Hoàng khẳng định rất uy tín.
Hậu Hoàng khẳng định rất uy tín.

Có thể nói, Tiktok đang trở thành MXH giải trí cho giới trẻ. Không thể phủ nhận rằng, sau những giờ làm việc hoặc học tập căng thẳng, Tiktok đang giúp nhiều người giảm stress với những trend hài hước và clip thú vị. Trước đó cũng từng có trend "Công chúa chạy trốn" khiến các sao Việt rần rần bắt trend, trong số đó có cả Trấn Thành, Châu Bùi và Hariwon...

Nguồn: Hoa Học Trò