Trận tứ kết dài nhất lịch sử Wimbledon

Ngọc Nguyễn
Novak Djokovic đánh bại Felix Auger-Aliassime sau 5 giờ 15 phút thi đấu để giành vé vào bán kết Wimbledon 2026. Đây cũng là trận tứ kết kéo dài nhất trong lịch sử giải Grand Slam trên mặt sân cỏ.

Novak Djokovic tiếp tục cho thấy bản lĩnh của một trong những tay vợt vĩ đại nhất lịch sử khi vượt qua hạt giống số 6 Felix Auger-Aliassime với tỷ số 7-6(10), 3-6, 6-3, 6-7(4), 7-6(4) ở tứ kết Wimbledon 2026.

"Tôi đã bảo các con đi ngủ sau set bốn nhưng chúng không chịu nghe. Và tôi rất vui vì các con đã ở lại. Thành thật mà nói, đây là một trong những trận đấu hay nhất tôi từng trải qua trên sân Trung tâm", Djokovic chia sẻ sau chiến thắng.

Hai tay vợt cống hiến màn rượt đuổi hấp dẫn ngay từ những game đầu tiên. Riêng set mở màn đã kéo dài tới 82 phút trước khi Djokovic thắng 12-10 ở loạt tie-break.

Djokovic ăn mừng chiến thắng ở tứ kết Wimbledon.
Djokovic ăn mừng chiến thắng ở tứ kết Wimbledon. (Ảnh: Getty)

Bị đau bắp chân trong trận đấu, tay vợt người Serbia không còn duy trì được sự ổn định và để thua nhanh 3-6 ở set hai. Sau đó, ban tổ chức quyết định đóng mái che sân Trung tâm khi trời bắt đầu tối, phần nào ảnh hưởng đến nhịp thi đấu của Auger-Aliassime.

Djokovic tận dụng cơ hội để giành set ba với tỷ số 6-3, nhưng tay vợt Canada không bỏ cuộc. Auger-Aliassime thắng loạt tie-break ở set bốn, đưa trận đấu vào set quyết định.

Hai tay vợt tiếp tục giằng co quyết liệt trong set năm. Djokovic bỏ lỡ ba cơ hội bẻ game giao bóng của đối thủ, buộc trận đấu phải phân định bằng loạt super tie-break. Tại đây, Auger-Aliassime liên tiếp mắc sai lầm với sáu lỗi tự đánh hỏng, trong khi Djokovic tận dụng tốt cơ hội để thắng 10-4, khép lại cuộc marathon kéo dài 5 giờ 15 phút.

Trận đấu kết thúc lúc 22 giờ 54 phút theo giờ địa phương, chỉ sáu phút trước thời điểm giới nghiêm của All England Club.

Với thời lượng 5 giờ 15 phút, đây chính thức trở thành trận tứ kết dài nhất trong lịch sử Wimbledon, vượt kỷ lục 5 giờ 12 phút được thiết lập năm 2008 giữa Arnaud Clément và Rainer Schüttler.

Điều thú vị là trước khi bước vào loạt super tie-break, hai tay vợt cùng giành được 178 điểm. Auger-Aliassime ghi nhiều cú ace và winner hơn nhưng cũng mắc nhiều lỗi tự đánh hỏng hơn, trong khi Djokovic tỏ ra bản lĩnh ở những thời điểm quyết định dù bỏ lỡ tới 11 cơ hội giành break.

"Đến cuối trận, cơ hội chiến thắng gần như chia đều cho cả hai. Trong loạt super tie-break, tỷ lệ là 50-50. Chính những khoảnh khắc như thế này khiến tôi vẫn còn tiếp tục chơi tennis", Djokovic nói.

Giành vé vào bán kết, Djokovic sẽ tái đấu tay vợt số một thế giới Jannik Sinner, người vượt qua Jan-Lennard Struff với tỷ số 7-5, 7-6, 6-3.

Đây cũng là màn tái hiện trận bán kết Wimbledon năm ngoái, khi Sinner thắng sau ba set trước Djokovic để chấm dứt hy vọng giành danh hiệu Wimbledon thứ tám cũng như Grand Slam thứ 25 của tay vợt Serbia, trước khi đăng quang ngôi vô địch.

Chiến thắng trước Auger-Aliassime cũng giúp Djokovic nối dài chuỗi thành tích ấn tượng tại All England Club. Tay vợt 39 tuổi đã góp mặt ở 8 kỳ bán kết Wimbledon liên tiếp, đồng thời nâng tổng số trận thắng tại giải lên 107, vượt qua kỷ lục 105 trận của Roger Federer. Anh cũng trở thành tay vợt nam thứ hai trong Kỷ nguyên Mở lọt vào bán kết Wimbledon ở tuổi 39, sau huyền thoại Ken Rosewall.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Trận tứ kết dài nhất lịch sử Wimbledon tại chuyên mục Thể Thao Tổng Hợp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thể Thao Tổng Hợp khác

Lan tỏa đam mê môn bóng rổ trong học đường

Trong hai ngày 27 và 28/6, giải bóng rổ NB'5 Basketball 3x3 Open Championship – STELLAHOOPS đã diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo học sinh THPT yêu thích môn bóng rổ trên địa bàn Hà Nội. Giải đấu do dự án phi lợi nhuận "Ngăn bàn" tổ chức.

Lê Quang Liêm làm HLV trưởng tuyển cờ vua nữ Mỹ dự Olympiad 2026

Đại kiện tướng Lê Quang Liêm vừa được Liên đoàn Cờ vua Mỹ bổ nhiệm làm HLV trưởng đội tuyển cờ vua nữ tham dự Olympiad 2026. Đây là lần đầu tiên kỳ thủ số một Việt Nam đảm nhận vai trò dẫn dắt một đội tuyển quốc gia tại giải đồng đội danh giá nhất thế giới.

Dương Quốc Hoàng lần thứ 7 vô địch billiards quốc gia

Cơ thủ Dương Quốc Hoàng (Hoàng "Sao") tiếp tục khẳng định vị thế số một của billiards pool Việt Nam khi đánh bại Bùi Trường An với tỷ số 9-4 trong trận chung kết nội dung 9 bi đơn nam tại Giải Billiards & Snooker các CLB quốc gia 2026.