Dù là gương mặt khá mới mẻ của vũ trụ điện ảnh VTV nhưng Trần Vân được rất nhiều khán giả yêu mến với nét diễn tự nhiên và khuôn mặt xinh đẹp. Cô từng vào vai Nhiên - một cô gái cá tính, mạnh mẽ trong Nhà Trọ Balanha. Tuy nhiên sau thành công của bộ phim này, nữ diễn viên gần như "im hơi lặng tiếng" và không xuất hiện trên màn ảnh nhỏ trong suốt hai năm qua.

 - Ảnh 10
 - Ảnh 10

Mới đây, theo những cảnh quay được nhà đài chia sẻ, Trần Vân sẽ comeback vũ trụ điện ảnh với bộ phim Phố Trong Làng của đạo diễn Nguyễn Mai Hiền. Đây là bộ phim lấy đề tài về cuộc sống nông thôn, xoay quanh đó là câu chuyện chống lại tệ nạn xã hội của các chiến sĩ công an và tình yêu của những người trẻ. Trong phim, Trần Vân sẽ vào vai Hoài - một cô gái quyết đoán và vô cùng mạnh mẽ. Đây cũng là vai diễn rất gần với vai Nhiên trong Nhà Trọ Balanha mà cô đảm nhận trước đó.

 - Ảnh 10
 - Ảnh 10

Trong một chia sẻ với báo Dân Việt về vai diễn mới, nữ diễn viên Trần Vân cho biết: "Sau khi casting phim "Phố trong làng", tôi nhận ra nhân vật của mình có nhiều điểm rất thú vị, đề tài phim rất có sức hút. Nếu chỉ mới nghe tên, nhiều người còn không nghĩ phim sẽ có nhân vật chính là các chiến sĩ công an. Dù vậy, khi xem phim, tôi nghĩ khán giả sẽ cảm thấy rất nhẹ nhàng chứ không căng thẳng. Với một bộ phim có bối cảnh nông thôn, xoay quanh những rối ren của quá trình hiện đại hóa, thì những khoảnh khắc tình cảm đáng yêu giữa các nhân vật sẽ giúp "Phố trong làng" đa dạng, có nhiều sắc màu hơn".

 - Ảnh 10
 - Ảnh 10

Ngoài ra Trần Vân cũng cho biết thêm, vai Hoài của Phố Trong Làng sẽ là một cô gái rất can đảm và quyết liệt trong tình yêu. Nếu Nhà Trọ Balanha đôi khi vẫn còn những nét diễn gượng gạo khi kết hợp với bạn diễn nam thì khi sang Phố Trong Làng, vai Hoài sẽ chính là một bước tiến mới trong sự nghiệp diễn xuất của Trần Vân.

 - Ảnh 10
 - Ảnh 10

Thêm vào đó, vì xuất thân tại vùng quê nên nữ diễn viên sinh năm 1997 sẽ dễ dàng nắm bắt được tâm lí nhân vật để có những cảnh quay chân thực nhất. Chắc chắn rằng Trần Vân sẽ đem đến một luồng gió mới cho bộ phim Phố Trong Làng bằng sự nỗ lực cũng như đam mê diễn xuất của bản thân.

 - Ảnh 10
 - Ảnh 10

Được biết, Trần Vân tên đầy đủ là Trần Thị Vân. Vai Nhiên trong Nhà Trọ Balanha đã đem cô đến gần hơn với khán giả truyền hình. Cùng với đó, vai diễn này cũng giúp cho tên cô được  xuất hiện trong đề cử của VTV Award 2020 hạng mục Nữ diễn viên ấn tượng. Trước khi "bén duyên" với sự nghiệp diễn xuất, Trần Vân cũng từng đạt giải Á hậu 1 cuộc thi Hoa khôi Thời trang Việt Nam. Đây cũng chính là cơ hội giúp cho cô gái sinh năm 1997 đến gần hơn với con đường nghệ thuật.