Đại học Kyoto thành lập năm 1897, là một trong những trường lâu đời nhất tại Nhật Bản. Ngôi trường vẫn giữ một truyền thống là để cho sinh viên được tự ý lựa chọn trang phục khi dự lễ tốt nghiệp.

Đây chính là cơ hội để các bạn trẻ được bộc lộ hết khả năng sáng tạo của mình, cũng như lưu giữ những bức hình ấn tượng nhất trước khi ra trường. Những buổi lễ hội cosplay hoành tráng gần như đã thay thế lễ trao bằng truyền thống.

Hàng năm, mỗi dịp hoa anh đào nở cũng là lúc báo hiệu kỳ tốt nghiệp của học sinh tại Nhật. Tạo hình Pokemon xuất hiện trên đường phố trong lễ tốt nghiệp đã chứng minh cho câu nói "nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò".

Theo Buzzfeed, cô sinh viên này còn đầu tư hẳn một chiếc "xe tăng" để đến dự lễ tốt nghiệp.

 

Nhìn những bộ trang phục cosplay này, không biết thầy hiệu trưởng có giật mình hoảng hốt khi trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên không nhỉ?

Nhiều sinh viên Đại học Kyoto đăng lên mạng xã hội những hình ảnh ghi lại quang cảnh náo nhiệt của lễ tốt nghiệp với hàng trăm bộ trang phục lạ mắt.

Một phụ huynh đã chia sẻ với trang Buzzfeed rằng: "Con gái tôi mơ ước đỗ vào Đại học Kyoto từ khi học trung học, vì muốn được tham dự buổi lễ tốt nghiệp độc đáo và thú vị như thế này".

 

Nét mặt háo hức và mong đợi của cô sinh viên trước buổi lễ tốt nghiệp có một không hai.

Những nhóm bạn thân thường bàn bạc, lên ý tưởng để mặc trang phục giống nhau và lưu lại những bức ảnh ấn tượng. Biệt đội siêu quậy Ninja rùa trong ảnh cũng đến ngày rời trường đại học.

 

Nhiều sinh viên nước khác không tiếc lời khen ngợi ngôi trường này trên mạng xã hội: "Đại học Kyoto xếp thứ hạng cao ở Nhật Bản và cả châu Á. Các bạn sinh viên đã học hành rất chăm chỉ, những khoảnh khắc vui nhộn này hoàn toàn xứng đáng và ý nghĩa".

Đừng ngạc nhiên khi bạn đến dự buổi lễ tốt nghiệp tại đại học lừng danh Kyoto và nhìn thấy những người kỳ quặc này đi ngang qua.

Cosplay đã làm cho buổi lễ long trọng thêm phần hài hước và thú vị hơn nhiều.

Đây có thể được xem là một trong những lễ tốt nghiệp độc đáo trên thế giới.

 

Những chính trị gia nổi tiếng của Mỹ cũng trở thành cảm hứng hóa trang

Buổi lễ tốt nghiệp sẽ là kỷ niệm không bao giờ quên được trong lòng mỗi sinh viên Nhật Bản

Theo Zing.vn/ Ảnh: Buzzfeed