Trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên và nhi đồng toàn quốc lần thứ 17

Bảo Bối
Tối 22/12, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải "Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên và nhi đồng toàn quốc lần thứ 17 năm 2021".

Cuộc thi do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Vusta) phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Khoa học và Công nghệ; Bộ Tài chính tổ chức.

Trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên và nhi đồng toàn quốc lần thứ 17 - Ảnh 1
Bác Lê Quang Huy, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội trao giải Đặc biệt cho nhóm tác giả.

Tiến sĩ Khoa học Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam cho biết: Cuộc thi dành cho các em thanh, thiếu niên, nhi đồng từ 6 đến 19 tuổi trên cả nước đã trải qua 16 lần tổ chức thành công. Cuộc thi được triển khai sôi nổi và lan rộng trên khắp các tỉnh, thành phố, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Mặc dù diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, gần 20 triệu học sinh và sinh viên không được đến trường, nhưng các em vẫn tích cực hưởng ứng tham gia. Kết quả, có 681 đề tài gửi đến dự thi. Đây chính là sự nỗ lực và cố gắng rất đáng trân quý của các em và đó cũng chính là điểm đặc biệt của cuộc thi lần này.

Cuộc thi lần này đã và đang phát huy tốt những kết quả đạt được và trở thành sân chơi bổ ích cho các em thanh, thiếu niên, nhi đồng trong cả nước, giúp các em trau dồi kiến thức, kỹ năng sáng tạo để trở thành các nhà sáng chế trong tương lai.

Trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên và nhi đồng toàn quốc lần thứ 17 - Ảnh 1
Trao giải Nhất cho các em học sinh.

Tại lễ trao giải, Ban Tổ chức đã trao giải cho 106 đề tài gồm: 1 giải Đặc biệt; 5 giải Nhất; 10 giải Nhì; 30 giải Ba và 60 Giải Khuyến khích. Giải Đặc biệt được Ban Tổ chức trao cho các em: Tải Thị Khanh, Sùng Seo Hồng, Hoàng Thị Luyến, Thèn Thị Doanh, lớp 5A1, Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Nậm Mòn 1, huyện Bắc Hà, Lào Cai với đề tài “Mô hình chiến dịch Điện Biên Phủ”.

Các tài năng sáng tạo trẻ là chủ nhân của 106 đề tài đoạt giải đến từ 53 tỉnh, thành phố trên cả nước. Nhiều sản phẩm dự thi của các em đã được hiện thực hóa trong cuộc sống.

(theo ND)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên và nhi đồng toàn quốc lần thứ 17 tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sỹ

Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024), sáng 18/5, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng các bộ, ban, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội đến đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, Hà Nội.

Thư chúc mừng 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2024), Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang gửi thư chúc mừng tới cán bộ phụ trách Đội các thời kỳ và các bạn đội viên, thiếu niên, nhi đồng cả nước.