Cuộc thi do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Vusta) phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Khoa học và Công nghệ; Bộ Tài chính tổ chức.

Bác Lê Quang Huy, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội trao giải Đặc biệt cho nhóm tác giả.
Bác Lê Quang Huy, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội trao giải Đặc biệt cho nhóm tác giả.

Tiến sĩ Khoa học Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam cho biết: Cuộc thi dành cho các em thanh, thiếu niên, nhi đồng từ 6 đến 19 tuổi trên cả nước đã trải qua 16 lần tổ chức thành công. Cuộc thi được triển khai sôi nổi và lan rộng trên khắp các tỉnh, thành phố, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Mặc dù diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, gần 20 triệu học sinh và sinh viên không được đến trường, nhưng các em vẫn tích cực hưởng ứng tham gia. Kết quả, có 681 đề tài gửi đến dự thi. Đây chính là sự nỗ lực và cố gắng rất đáng trân quý của các em và đó cũng chính là điểm đặc biệt của cuộc thi lần này.

Cuộc thi lần này đã và đang phát huy tốt những kết quả đạt được và trở thành sân chơi bổ ích cho các em thanh, thiếu niên, nhi đồng trong cả nước, giúp các em trau dồi kiến thức, kỹ năng sáng tạo để trở thành các nhà sáng chế trong tương lai.

Trao giải Nhất cho các em học sinh.
Trao giải Nhất cho các em học sinh.

Tại lễ trao giải, Ban Tổ chức đã trao giải cho 106 đề tài gồm: 1 giải Đặc biệt; 5 giải Nhất; 10 giải Nhì; 30 giải Ba và 60 Giải Khuyến khích. Giải Đặc biệt được Ban Tổ chức trao cho các em: Tải Thị Khanh, Sùng Seo Hồng, Hoàng Thị Luyến, Thèn Thị Doanh, lớp 5A1, Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Nậm Mòn 1, huyện Bắc Hà, Lào Cai với đề tài “Mô hình chiến dịch Điện Biên Phủ”.

Các tài năng sáng tạo trẻ là chủ nhân của 106 đề tài đoạt giải đến từ 53 tỉnh, thành phố trên cả nước. Nhiều sản phẩm dự thi của các em đã được hiện thực hóa trong cuộc sống.

(theo ND)