Trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 2 học sinh cứu người đuối nước

PV
Sáng 18/3, Tỉnh Đoàn Gia Lai thừa ủy quyền của T.Ư Đoàn đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 2 học sinh Trường THCS Kpă Klơng (xã Ia Pia, huyện Chư Prông) có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” được trao cho 2 học sinh trường THCS Kpă Klơng là Kpuih Sân (lớp 7C) và Kpuih Dấu (lớp 6A). Ngày 16/2/2024, bạn Rơ Lan Nghị (sinh năm 2018) theo bố mẹ đi làm, trong lúc vui chơi gần hồ chứa nước Đội 7, Nông trường cà phê Chư Prông (xã Ia Pia), tưởng hồ nước cạn nên xuống tắm và không may bị đuối nước. Hai bạn Sân và Dấu đang chăn bò, câu cá gần đó đã nhìn thấy và không ngại hiểm nguy nhảy xuống nước để cứu Nghị vào bờ; đồng thời hô to cho người lớn đến sơ cứu.

Anh Phan Hồ Giang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Gia Lai đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 2 học sinh.
Anh Phan Hồ Giang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Gia Lai đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 2 học sinh.

Sau khi nắm được thông tin và hồ sơ của Tỉnh Đoàn đề xuất, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã quyết định trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 2 học sinh: Kpuih Sân và Kpuih Dấu. Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn dành tặng cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi có hành động dũng cảm, lập công xuất sắc trong bảo vệ an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội, ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực, tệ nạn xã hội, bảo vệ, cứu người, tài sản của Nhân dân và Nhà nước trong những tình huống cấp bách.

Dịp này, Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen Gương người tốt - việc tốt tiêu biểu tháng 2/2024 cho 2 bạn Kpuih Sân và Kpuih Dấu. Hành động không quản hiểm nguy để cứu người đuối nước của em Kpuih Sân và Kpuih Dấu đã kịp thời cứu sống em Rơ Lan Nghị xứng đáng để tuyên dương và nhân rộng.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 2 học sinh cứu người đuối nước tại chuyên mục Gương Mặt của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Nhiếp ảnh gia 9 tuổi

Mới chỉ là học sinh tiểu học ở Thượng Hải (Trung Quốc) nhưng cô bạn Zou Shengyu (nickname là ...

Bài Gương Mặt khác

Cô Mai Hương thương mến của học trò

Cô giáo Đỗ Thị Mai Hương (trường Tiểu học Trần Phú, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) là một người giáo viên tâm huyết với nghề, có trình độ chuyên môn, tay nghề vững vàng. Đồng nghiệp, học sinh đều khâm phục cô bởi lòng nhiệt tình, say mê nghề nghiệp.

Mai Khanh - MC nhí đa tài

Gương mặt khả ái, giọng nói truyền cảm, phong thái tự tin… là những điều mà khán giả rất ấn tượng khi tiếp xúc với MC nhí Hoàng Mai Khanh (lớp 6A3, trường THCS Lê Văn Thiêm, TP. Hà Tĩnh).

"Người truyền lửa" cho sự nghiệp trồng người

“Cô Hà ơi, con yêu cô!...”, “Cô Hà ơi, con thích học tiết Âm nhạc của cô lắm ạ! ”… Nhiều năm qua, những câu nói đó đã trở nên quen thuộc, truyền đi năng lượng tích cực để mỗi ngày đến trường là một ngày vui đối với cô và trò trường Tiểu học Tân Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Quỳnh Như - Cô bạn Liên đội trưởng đa tài

Không chỉ thầy cô, bạn bè ở trường mà các Liên đội trường học, các thầy cô Tổng phụ trách đội ở khu Tây huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam rất nhiều người biết đến bạn Hồ Thị Quỳnh Như (lớp 8/1, Liên đội trưởng trường THCS Nguyễn Khuyến, xã Duy Thu) học giỏi, nhiều tài năng và hoạt bát, vui tính.