Nếu là tín đồ mạng xã hội như Facebook, Instagram,… chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy ít nhất một lần từ “trap”, rồi cả “trap boy”, “trap girl”... Quen thuộc và phổ biến là vậy nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa của từ này đâu nhé! Vậy trap là gì, ý nghĩa của trap trên Facebook là gì? Hãy cùng Thieunien.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Trap là gì? Trap trên Facebook có nghĩa là gì?

Trap là một từ tiếng Anh, vừa là danh từ vừa là động từ. Nếu là danh từ, trap nghĩa là cái bẫy; trong trường hợp là động từ, trap ám chỉ hành động gài bẫy ai đó, bẫy cái gì đó... 

Ngoài ý nghĩa có vẻ hơi đáng sợ trên, trap còn được sử dụng trong các câu thả thính, tiêu biểu nhất trong cụm từ “Cheese in the trap” nghĩa là "Bẫy tình yêu" (tình yêu hấp dẫn nhưng cũng đầy cạm bẫy, chông gai giống như miếng phô mát trên cái bẫy, nhìn thì ngon nhưng muốn ăn thì phải vượt qua nguy hiểm).

Trong khía cạnh âm nhạc, trap là một thể loại âm nhạc, là một nhánh phụ của dòng nhạc EDM. Có thể kể đến một bài bản hit theo dòng nhạc trap như: Faded, Despacito, Where are you now...

Trên mặt trận mạng xã hội như Facebook, Instagram, trap dùng để chỉ phong cách ăn mặc. Khi một bạn nam giả gái hoặc có phong cách giống con gái, tương tự nếu con gái giả trai hoặc có phong cách giống con trai thì được gọi là trap.

 - Ảnh 4

2. Trap boy, trap girl là gì, ý nghĩa?

2.1. Trap boy là gì, có tốt không?

Nếu đọc đoạn ngay phía trên, bạn đã hình dung được phần nào trap boy, trap girl là gì rồi đúng không? Cụ thể thì, khi một chàng trai có sở thích hoá trang thành con gái và rất hợp giả gái thì được gọi là trap boy. Những trap boy này đặc biệt xinh đẹp, dễ thương không kém một cô gái nào. Từng đường nét khuôn mặt của họ khiến cả nam và nữ đều phải ghen tị.

Tuy nhiên, dù hoá thân thành con gái rất xinh thì họ vẫn thuộc giới tính nam mà thôi, vậy nên mới gọi là trap boy – mỗi chiếc bẫy cho những ai thích con gái xinh đẹp, dễ thương.

Trap boy cũng như chúng ta, sẽ có trap boy “this”, trap boy “that”, sẽ có người tốt, có người xấu. Không thể đánh đồng họ đều xấu hoặc đều tốt được.

BB Trần và Hải Triều là 2 nghệ sĩ Việt thường xuyên giả gái
BB Trần và Hải Triều là 2 nghệ sĩ Việt thường xuyên giả gái

2.2. Trap girl là gì, có tốt không?

Tương tự, những cô gái theo đuổi phong cách tomboy cá tính từ ngoại hình tới tính cách được gọi là trap girl. Ở họ, từ cử chỉ đến điệu bộ đều toát lên vẻ nam tính khó cưỡng. Vẻ ngoài “soái tỷ” của họ khiến hội fangirl điên đảo và đôi khi còn khiến cánh mày râu ghen tị.

Tuy nhiên, trap girl và tomboy dù rất mạnh mẽ nhưng có thể không hoàn toàn là les (đồng tính nữ). 

Thảo Môi Thanh là một trong những trap girl điển hình. Cô gây ấn tượng mạnh vì phong cách lạnh lùng, nam tính cùng khí chất cao ngạo.
Thảo Môi Thanh là một trong những trap girl điển hình. Cô gây ấn tượng mạnh vì phong cách lạnh lùng, nam tính cùng khí chất cao ngạo.

3. Một số câu hỏi về trap boy, trap girl

3.1. Trap boy, trap girl có phải LGBT không?

Dù mang nét đẹp của người khác giới nhưng không phải trap boy, trap girl nào cũng là LGBT. Họ có thể có cũng có thể không phải LGBT. Chúng ta không nên đánh đồng họ bởi đôi khi đó là cá tính và phong cách riêng biệt của mỗi người. Phong cách của họ không quyết định giới tính của trap boy, trap girl.

 - Ảnh 4

3.2. Trap girl và tomboy có phải là một?

Khi bạn là trap girl bạn chắc chắn mang phong cách tomboy nhưng bạn là tomboy thì chưa chắc đã phải là trap girl. Hai khái niệm khác nhau ở chỗ trap girl ít khi công khai giới tính thật của bản thân, cả việc người đó có ý định “bẫy” người khác. Trong khi tomboy chỉ đơn giản là một phong cách, cá tính của một cô gái và họ không có ý định “bẫy” người khác.

3.3. Có nên "cảm nắng" trap boy hay trap girl không?

Trong tình yêu, trap boy và trap girl thường mang ý nghĩa khá tiêu cực để chỉ những chàng trai, cô gái lợi dụng tình cảm của người khác để vụ lợi cá nhân chứ bản thân họ không có tình cảm thật lòng với đối phương. Do đó, bạn thường được khuyên không nên yêu trap boy hay trap girl nếu không muốn phải chịu tổn thương.

Tuy nhiên, như đã đề cập, sẽ có kiểu người “this”, người “that” và trap boy, trap girl cũng vậy. Trong trường hợp trap boy, trap girl là LGBT hoặc đơn giản họ muốn sống theo cá tính của mình, bạn có thể tin tưởng tình yêu của họ. Bởi đây là con người thật của chính bản thân họ, chứ không phải là việc lợi dụng vẻ ngoài của mình để trục lợi.