Trên 500 sinh viên Trường Đại học Kiên Giang được trở lại trường học trực tiếp thực hành

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay - Từ ngày 1/12, Trường ĐH Kiên Giang sẽ tổ chức giảng dạy trực tiếp các học phần thực hành nhằm đảm bảo tiến độ đào tạo trong tình hình mới.

Tin giáo dục hôm nay, theo TS Nguyễn Văn Thành, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kiên Giang, sau khi mở cửa trường học trở lại trong đợt này, trường đại học Kiên Giang sẽ có 547 sinh viên đến trường học trực tiếp, với tổng cộng 34 học phần thực hành.

Trên 500 sinh viên Trường Đại học Kiên Giang được trở lại trường học trực tiếp thực hành - Ảnh 1

Theo quy định của nhà trường, để được đến lớp dạy và học trực tiếp, tất cả giảng viên và sinh viên đều phải được tiêm ít nhất 1 liều vắc-xin ngừa Covid-19 qua 14 ngày hoặc đã điều trị khỏi bệnh Covid-19 trong 6 tháng.
Trong quá trình giảng dạy và học tập, tất cả giảng viên, cán bộ và sinh viên của trường cần đảm bảo thực hiện nghiêm túc khẩu hiệu “5K”; khử khuẩn cá nhân định kỳ 2 giờ 1 lần; quét mã QR-Code khai báo y tế và thực hiện lau sát khuẩn các bề mặt tiếp xúc như: bàn, thiết bị thực hành, thí nghiệm... sau khi kết thúc buổi học.
Theo lịch học thực hành, các lớp học sẽ được bố trí tối đa 20 sinh viên/phòng thí nghiệm, kế hoạch thực hiện theo hình thức cuốn chiếu, mỗi nhóm sẽ thực hành liên tục cho đến khi hoàn thành xong, kết thúc nhóm này mới tổ chức cho nhóm tiếp theo, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1m. Đồng thời, sinh viên được bố trí chỗ ở miễn phí trong khu ký túc xá của trường để hạn chế đi lại trong thời gian thực hành.
Để việc tổ chức dạy học trực tiếp diễn ra an toàn, trường ĐH Kiên Giang đã xây dựng kế hoạch phương án tổ chức cụ thể được UBND tỉnh Kiên Giang phê duyệt thực hiện.

Trên 500 sinh viên Trường Đại học Kiên Giang được trở lại trường học trực tiếp thực hành - Ảnh 2

Ngoài ra, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của trường cũng có kịch bản nhằm chủ động ứng phó các tình huống có thể xảy ra (như có F0, F1) trong quá trình tổ chức hoạt động thực hành trực tiếp, thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch Covid-19.
Ngoài đội ngũ y tế, phương án chuẩn bị cho tình huống khẩn cấp, Trường ĐH Kiên Giang còn lập tổ kiểm tra, giám sát trong từng buổi học thực hành và trang bị các kit xét nghiệm nhanh để sử dụng khi cần thiết.
“Sinh viên được theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe và tổ chức test nhanh kháng nguyên những trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở... Tổ chức test nhanh kháng nguyên ngẫu nhiên 10% người học trong từng đợt thực hành", TS Nguyễn Văn Thành cho biết thêm.
Dự kiến, Trường ĐH Kiên Giang sẽ tổ chức cho sinh viên trở lại trường học vào giữa tháng 12 sau khi học sinh khối phổ thông trong tỉnh được học trực tiếp trở lại. Hiện trường vẫn duy trì hoạt động dạy và học theo hình thức trực tuyến các học phần lý thuyết.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Trên 500 sinh viên Trường Đại học Kiên Giang được trở lại trường học trực tiếp thực hành tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Tuyên truyền tiện ích của thẻ CCCD mới cho học sinh

Ngày 10/5, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) cùng Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật Căn cước năm 2023 cho gần 1.300 học sinh Trường THCS Nghĩa Tân.

Trao yêu thương đón em tới trường

Biết các học trò nhỏ sắp bước chân vào lớp 1 trong năm học tới sẽ vô cùng bỡ ngỡ khi làm quen với ngôi trường mới, các thầy cô giáo trường Tiểu học Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã phối hợp cùng các cô giáo trường Mầm non Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) tổ chức chương trình chào đón các bé mầm non 6 tuổi đến tham quan nhà trường.

Học sinh Vĩnh Hưng hướng về Điện Biên

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), cùng với thiếu nhi cả nước, cô và trò trường Tiểu học Vĩnh Hưng (quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) đã tổ chức Liên hoan "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên".

Băng núi thăm căn cứ cách mạng

Các bạn hãy cùng CLB Steam thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) tham gia hành trình đến một nơi vừa quen vừa lạ nhưng vô cùng thú vị: Căn cứ cách mạng Đồng Bò - Thành phố Nha Trang.

Người bạn tốt của Liên đội

“Báo Đội không chỉ là người bạn gần gũi thân thiết mà còn góp phần bồi dưỡng tri thức và quan trọng là giúp Liên đội chúng mình làm được những điều bổ ích, ý nghĩa, được thầy cô và nhà trường ủng hộ!” - Bạn Nguyễn Hữu Kim Hân, Liên đội trưởng trường THCS Trần Quý Cáp, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng chia sẻ.