Trend con vịt vàng là gì mà bỗng nhiên ai cũng thay làm ảnh đại diện Facebook vậy?

Hồng Ngọc
Trên mạng xã hội bỗng xuất hiện một loạt các tài khoản Facebook để avatar hình con vịt vàng. Nếu không muốn bản thân trở thành "người tối cổ" thì hãy cập nhật ngay nguồn gốc của trào lưu này nhé!

Đôi khi chỉ bắt đầu từ những lý do rất nhỏ nhưng giới trẻ lại hào hứng đua theo và tạo thành trend cực thú vị. Mới đây nhất là trào lưu chú vịt vàng đang "xâm chiếm" Facebook. Chỉ cần lướt mạng xã hội, bạn sẽ thấy ngỡ ngàng, thậm chí còn tưởng mình thành "người tối cổ" khi ngó đâu cũng thấy ảnh đại diện về con vật này.

Trend con vịt vàng là gì mà bỗng nhiên ai cũng thay làm ảnh đại diện Facebook vậy? - Ảnh 2
Một đội quân vịt vàng đang "xâm chiếm" khắp Facebook. (Ảnh: TOP Comments)
Trend con vịt vàng là gì mà bỗng nhiên ai cũng thay làm ảnh đại diện Facebook vậy? - Ảnh 6
Đâu đâu cũng thấy mọi người đổi avatar sang hình chú vịt vàng.

Theo đó, trend này bắt đầu từ một nhóm người dùng Facebook khi họ đồng loạt đổi avatar vịt vàng gây tò mò cho nhiều người dùng khác. Và nếu muốn biết câu trả lời thì bạn chỉ cần react avatar là sẽ được inbox có nội dung như sau: "Hơi trẻ con nhưng mà chơi cho vui đi cậu ơi. Vì cậu đã haha ảnh tớ nên cậu phải giải một bài toán, nếu sai cậu sẽ phải để avatar con vịt vàng. Bắt đầu nhé, bạn có 3 phút".

Trend con vịt vàng là gì mà bỗng nhiên ai cũng thay làm ảnh đại diện Facebook vậy? - Ảnh 3
Và đây là nội dung câu hỏi của trào lưu này.

Sau khi nhận được nội dung này, cư dân mạng đã vô cùng hào hứng tham gia trò chơi. Chỉ trong một thời gian ngắn nhưng khắp Facebook đã phủ kín sắc vàng. Có một số người vừa rời mạng xã hội, ít tiếng sau quay lại đã ngơ ngác không hiểu chuyện gì xảy ra, "mình là ai, đây là đâu?".

Dành cho những bạn chưa biết, chú vịt vàng này có tên là Psyduck (tên gọi khác là Koduck trong tiếng Nhật). Tại Việt Nam, nhiều người gọi nó là vịt Cô-ta (Kouta) - một Pokémon hệ nước có chiều cao 0,8m và nặng 19,6kg. Nó được tạo ra bởi nhà thiết kế Ken Sugimori và xuất hiện lần đầu tiên trong game trong Pokémon Red and Blue.

Trend con vịt vàng là gì mà bỗng nhiên ai cũng thay làm ảnh đại diện Facebook vậy? - Ảnh 4
Chú vịt vàng này có tên là Psyduck là một Pokémon hệ nước.

Psyduck có đặc điểm là thường suy nghĩ rất lâu, đầu óc lúc nào cũng trống rỗng và luôn trong bộ dạng ôm đầu vì hay bị đau đầu do vận linh lực. Khi có một ai đó nói nhiều bên tai, phàn nàn hoặc thúc giục, thậm chí chỉ cần nghe một âm thanh cũng có thể khiến nó bị đau đầu và "phát nổ".

Tuy là một Pokémon hệ thủy nhưng Psyduck lại không biết bơi. Chú vịt vàng này được rất nhiều bạn trẻ yêu thích vì sự đáng yêu của mình, còn hay được gọi với cái tên đáng yêu là vịt bối rối.

Trend con vịt vàng là gì mà bỗng nhiên ai cũng thay làm ảnh đại diện Facebook vậy? - Ảnh 5
Psyduck thường suy nghĩ rất lâu, đầu óc lúc nào cũng trống rỗng và hay bị đau đầu.

Hiện tại, trào lưu này vẫn không ngừng được chia sẻ rộng khắp các trang mạng xã hội và thu hút ngày càng nhiều người tham gia. Còn bạn nghĩ gì về trào lưu mới này hãy chia sẻ ý kiến với chúng mình nhé.

PV (tổng hợp)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Trend con vịt vàng là gì mà bỗng nhiên ai cũng thay làm ảnh đại diện Facebook vậy? tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Khám phá 72 mùa trong năm chỉ có ở Nhật Bản

Tất cả chúng ta đều quen thuộc với bốn mùa xuân, hạ, thu, đông dựa trên sự thay đổi của thời tiết, hệ sinh thái và số giờ ban ngày. Tuy nhiên, bốn mùa này có phạm vi quá rộng để mô tả chính xác các sắc thái của thời tiết và thiên nhiên.