Triều Tiên khoe smartphone tự chế, giống iPhone như

Jindallae 3 - smartphone do Triều Tiên tự sản xuất.

Theo Daily Mail, tên của smartphone lấy cảm hứng từ một loại hoa của Triều Tiên. Ngoài tên gọi là Jindallae 3 và một số ứng dụng, không có thông tin nào được tiết lộ thêm về smartphone mà Triều Tiên tự chế tạo.

Các ứng dụng khác nhau được cho là được cài đặt sẵn cho smartphone bao gồm ứng dụng tính toán, trò chơi, trình duyệt internet, trình phát nhạc và ứng dụng ảnh...

Triều Tiên khoe smartphone tự chế, giống iPhone như

Jindallae 3 được ra mắt từ tháng 3 nhưng đến nay Triều Tiên mới chính thức công bố ảnh smartphone này.

Smartphone này do Tập đoàn Công nghệ Thông tin Mangyongdae của Triều Tiên chế tạo với sự cải thiện đáng kể các chức năng an toàn và sự thuận tiện. Điện thoại này được tung ra thị trường vào tháng 3 nhưng cuối tuần qua các bức ảnh về Jindallae 3 mới được Triều Tiên công bố.

"Nhóm nghiên cứu đã tích cực phát triển các sản phẩm công nghệ cao theo ý tưởng của Đảng (Đảng Lao động cầm quyền của Triều Tiên)", theo một tuyên bố của Triều Tiên.  

Triều Tiên khoe smartphone tự chế, giống iPhone như

Smartphone của Triều Tiên (trái) được nhận xét là giống iPhone của Apple (phải) như đúc.

Tuyên bố trên khẳng định, nhà sản xuất đã giải quyết được "tất cả các vấn đề liên quan đến việc phát triển điện thoại thông minh theo cách riêng của Triều Tiên mà không gặp bất kỳ khó khăn nào".

Tuyên bố cũng cho biết, tất cả các linh kiện, bao gồm thiết kế và hệ điều hành đều do Triều Tiên tự sản xuất. Tuy nhiên, dễ dàng nhận thấy smartphone của Triều Tiên lại giống phiên bản mới nhất của dòng điện thoại iPhone của Apple như đúc.

Triều Tiên khoe smartphone tự chế, giống iPhone như

Biểu tượng của các ứng dụng trên smartphone của Triều Tiên cũng bị cho là giống iPhone.

Một số nhà phân tích cho rằng, Jindallae 3 được phát triển bên ngoài Triều Tiên có tham khảo các mẫu smartphone của Trung Quốc. Triều Tiên những năm gần đây đã phát triển một số smartphone để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường.

 

Theo Dân Việt